WORKSHOP THÁNG 8: LIỀU THUỐC TINH THẦN HỮU ÍCH CHO CHA MẸ TRONG GIAI ĐOẠN KHỦNG HOẢNG

Vào chiều Thứ 7 – ngày 28/08/2021, Tổ Tâm lý học đường Alpha School đã tổ chức Workshop: VITAMIN CHO CHA MẸ TRONG GIAI ĐOẠN KHỦNG HOẢNG theo hình thức online qua nền tảng MS Teams và được phát Livestream trên Fanpage của Nhà trường (https://www.facebook.com/alphaschool.edu.vn/

Buổi workshop được tổ chức với mong muốn gửi đi thật nhiều những viên vitamin bổ ích tiếp sức cho các cha mẹ trong giai đoạn đầy khủng hoảng này, đặc biệt là khi năm học mới đã đến với nhiều điều thú vị và không ít khó khăn. 

Trong suốt chương trình, hai diễn giả là Cô Vũ Kiều Oanh và Thầy Nguyễn Thanh Hưng đã tạo nên một không gian an toàn để các bậc phụ huynh được lắng nghe, chia sẻ về những khó khăn trong tình hình dịch bệnh và quá trình con học online. Dựa trên một khảo sát nhỏ, các diễn giả đã tổng hợp những nhóm vấn đề mà cha mẹ đang gặp phải trong mùa dịch, từ đó đưa ra các kiến thức khoa học để cha mẹ hiểu về vai trò hỗ trợ của mình và có kỹ năng tương tác hiệu quả với con. 

 Những nội dung chính được các diễn giả chia sẻ đó là:

– Vai trò hỗ trợ của cha mẹ khi con học online

– Xây dựng mong đợi/kỳ vọng phù hợp ở con

– Cách tương tác và phản hồi phù hợp với con

– Cùng thiết lập quy tắc trong gia đình về cách ứng xử và sử dụng thiết bị số, internet

– Hướng dẫn các hoạt động chăm sóc sức khỏe tinh thần và hoạt động chơi trong nhà cho trẻ.

Rất nhiều cha mẹ đã chia sẻ những cảm xúc tích cực sau khi tham dự Workshop như: 

– “Những buổi Workshop như thế này giống như một liều thuốc vực dậy tinh thần của bố mẹ để bố mẹ có thêm sức mạnh và quyết tâm đồng hành cùng con. Cảm ơn cô thầy thật nhiều ạ.”

– “Thông tin về 7 nguồn nuôi dưỡng tinh thần này hữu ích quá ạ. Giúp em tự rà soát và nhận ra mình cần bổ sung thêm điều gì!”

– “Điều tôi thấy gợi ý tốt là nói chuyện với con và hỏi con nhu cầu cần gì. Tôi sẽ làm việc này. Xin cảm ơn nhà trường.”

XIN MỜI CHA MẸ XEM LẠI TOÀN BỘ NỘI DUNG WORKSHOP TẠI ĐÂY>>>  

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *