WORKSHOP TÂM LÝ THÁNG 8: VITAMIN CHO CHA MẸ TRONG GIAI ĐOẠN KHỦNG HOẢNG

Các cha mẹ học sinh thân mến,

Thế giới chúng ta sống đang trải qua những ngày tháng nằm trong “tâm bão” Covid-19, hàng ngày người lớn và trẻ em trong gia đình vẫn phải đối diện với những tin tức báo động về tình hình phức tạp của dịch bệnh, xoay vần trong nhịp điệu “rối bời” của công việc, gia đình, con cái với nhiều nỗi lo lắng và bất an, căng thẳng. Mỗi người vẫn đang phải tự tìm cách để thích nghi dần với tình trạng “bình thường mới” của toàn xã hội.

Buổi workshop dành cho cha mẹ học sinh Alpha trong tháng 8 được tổ chức với mong muốn gửi đi thật nhiều những viên vitamin bổ ích tiếp sức cho các cha mẹ trong giai đoạn đầy khủng hoảng này, đặc biệt là khi năm học mới đã đến với nhiều điều thú vị và không ít khó khăn.

♦️ NỘI DUNG CHÍNH CỦA CHƯƠNG TRÌNH:

  • Hiểu về hành vi thường gặp của trẻ em và xác định mong đợi, vai trò của cha mẹ với sự phát triển của trẻ
  • Một số gợi ý về cách tương tác, giao tiếp hiệu quả với con và giải tỏa căng thẳng khi ở nhà mùa dịch
  • Thiết lập quy tắc trong gia đình khi sử dụng các thiết bị kĩ thuật số – internet và tổ chức các hoạt động chơi, sinh hoạt chung cùng con tại nhà

♦️ DIỄN GIẢ CỦA CHƯƠNG TRÌNH:

  • Cô Vũ Kiều Oanh: Trưởng phòng Tâm lý học đường Alpha School từ năm 2018 đến nay. Cô Oanh là Chuyên gia tâm lý trẻ em, gia đình và trường học. Cô cũng hoàn thành các chương trình đào tạo chuyên sâu về trị liệu Nhận thức – hành vi (CBT), trị liệu dựa trên Chánh niệm (Mindfulness based therapy), Múa – Chuyển động trị liệu, Kịch trị liệu dành cho trẻ em; đánh giá và cung cấp các hoạt động chăm sóc dựa trên hiểu biết về sang chấn tâm lý tuổi ấu thơ.
  • Thầy Nguyễn Thanh Hưng: Với kinh nghiệm 10 năm huấn luyện, đào tạo chương trình Tôi Tài Giỏi! Bạn Cũng Thế, đồng thời là Facilitator (hướng dẫn viên) chương trình PDEP (Kỷ luật tích cực trong thực hành làm cha mẹ) của tổ chức Save The Children sẽ giúp cha mẹ có những phương pháp đơn giản mà hiệu quả để đồng hành cùng con trong thời gian học Online này.

♦️ THÔNG TIN CHƯƠNG TRÌNH:

🕗 Thời gian: 13h45 – 16h30 Thứ 7 ngày 28 tháng 8 năm 2021

• Hình thức: Tổ chức Livestream trên Fanpage Alpha School

• Link đăng kí: https://bit.ly/WSPHthang8

• Mọi thông tin hỗ trợ về Workshop, vui lòng liên hệ Phòng Tâm lý học đường qua email tamlyhocduong@alphaschool.edu.vn để được giải đáp.

Xin cảm ơn và hẹn gặp các anh chị!

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *