WORKSHOP TÂM LÝ THÁNG 11 – KỶ LUẬT TÍCH CỰC CHO LỨA TUỔI TIỂU HỌC

Sáng Thứ bảy – 28/11/2020, cùng với Workshop dành cho CMHS khối THPT, phòng Tâm lý học đường đã tổ chức Workshop KỶ LUẬT TÍCH CỰC CHO LỨA TUỔI TIỂU HỌC do Chuyên viên tâm lí học đường Nguyễn Thanh Hưng điều phối.
 
Nuôi dạy con cái có thể là một trong những mục tiêu theo đuổi bổ ích nhất trong cuộc đời. Điều đó có thể mang lại niềm vui lớn trong cuộc sống, nhưng đôi khi cũng là thử thách và quá sức. Trong hành trình làm cha mẹ của mình, chắc hẳn có không ít lần cha mẹ cảm thấy bối rối, khó khăn,… thậm chí là bất lực khi không biết phải ứng xử, hướng dẫn con như thế nào khi con bướng bỉnh, con đòi hỏi điều mà mình cảm thấy không thể đáp ứng được, con ăn vạ bằng cách khóc lóc, lăn ra sàn, gào thét hoặc thậm chí là đập phá đồ đạc hoặc làm đau người khác.
Một số cha mẹ lựa chọn cách mắng, phạt, đánh đòn… Đôi khi sẽ có tác dụng ngắn hạn là dập tắt hành vi ngay lúc đó, nhưng về lâu dài các biện pháp trên có thể dẫn tới việc trẻ chống đối, lì lợm, thu mình, xa cách với bố mẹ và gây tổn thương sâu sắc cho trẻ. Vậy làm thế nào để vẫn đạt được những mục tiêu giáo dục con mà không cần phải sử dụng tới “hình phạt”? Với vai trò là cha mẹ, chúng ta có thể làm gì để giúp con trở nên độc lập, tự chủ, trở thành một người có kỷ luật?
Để hỗ trợ cha mẹ giải đáp những câu hỏi trên, phòng Tâm lý học được tổ chức workshop KỶ LUẬT TÍCH CỰC với mong muốn tạo ra không gian an toàn để các cha mẹ chia sẻ khó khăn mình đang gặp phải, đồng thời cung cấp một vài gợi ý giúp cha mẹ tương tác, hướng con tới những hành vi, giá trị mình mong muốn mà không phải dùng tới các hình phạt.
Cảm ơn các cha mẹ tích cực đã dành một buổi sáng thứ 7 quý giá tham dự Workshop ngày hôm nay. Hi vọng các cha mẹ có thêm hiểu biết về kỉ luật tích cực, hiểu về tính khí của bản thân và con, đồng thời có được công cụ xây dựng kỉ luật tích cực trong gia đình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *