[WORKSHOP TÂM LÝ THÁNG 11] KẾT NỐI VỚI CON KHI LÊN CẤP THPT

Sáng Thứ 7 – 28/11/2020, phòng Tâm lý học đường đã tổ chức Workshop dành cho phụ huynh “KẾT NỐI VỚI CON KHI LÊN CẤP THPT” do Chuyên viên tâm lí học đường Hoàng Thị Diễm điều phối.
Khi còn nhỏ, bố mẹ trò chuyện với con thật dễ dàng phải không? Nhưng khi lớn lên, đến độ tuổi thanh thiếu niên thì những câu chuyện giữa phụ huynh và con ngày càng ít và trở nên khó khăn hơn. Đây là giai đoạn mà con xây dựng thế giới riêng cho mình và xuất hiện những chiếc gai để bảo vệ mình như những chú nhím. Và việc ôm một chú nhím thì thật khó!
Thanh thiếu niên – chúng gai góc hoặc thích tỏ ra gái góc, chúng có xu hướng cô lập và xa lánh gia đình, chúng tạo nên một bức tường vô hình ngăn cản những người xung quanh có thể tiếp cận, cũng giống như bộ lông của chú nhím vậy. Nếu không quan tâm, thật khó để bố mẹ có thể nhìn thấu bức tường ấy.
Workshop được tổ chức với mục đích giúp bố mẹ có thể kết nối với trẻ vị thành niên đúng cách và dễ dàng hơn.
Cảm ơn các cha mẹ tích cực đã dành một buổi sáng thứ 7 quý giá tham dự Workshop của Alpha. Hi vọng các luôn sát cánh cùng nhà trường để kết nối với các con trong giai đoạn quan trọng này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *