WORKSHOP TÂM LÝ: TRÒ CHUYỆN CÙNG CON VỀ GIỚI TÍNH VÀ TÌNH DỤC

Tò mò về giới tính là nhu cầu bình thường ở mọi đứa trẻ, khi đến tuổi dậy thì –  cùng với những rung động đầu đời mạnh mẽ, các con lại càng tò mò và hứng thú về giới tính, tình dục hơn nữa. Tuy nhiên, học sinh hiện nay có thể dễ dàng truy cập các nguồn thông tin về giới tính, tình dục không chính thống và không phù hợp với độ tuổi, điều này khiến các con có những suy nghĩ hay hành động chưa lành mạnh để đáp ứng nhu cầu của mình. Đối với nhiều cha mẹ, khi phát hiện con xem các nội dung 18+ hay gửi những hình ảnh nhạy cảm cho bạn trai/ bạn gái sẽ cảm thấy bối rối không biết nên trò chuyện thế nào với con. Để hỗ trợ cho con trong giai đoạn này, sự giao tiếp cởi mở, gần gũi giữa cha mẹ và con cái về chủ đề giới tính, tình dục là yếu tố vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, cha mẹ nên chia sẻ điều gì và như thế nào với con để con cảm thấy tin tưởng và thoải mái? 

Để hỗ trợ cho cha mẹ, phòng tâm lý học đường hệ thống giáo dục Alpha tổ chức workshop “Trò chuyện cùng con về giới tính và tình dục” dưới sự dẫn dắt của chị Vũ Kiều Oanh – Chuyên viên tâm lý học đường tập đoàn Equest. Với kinh nghiệm 10 năm trong giáo dục giới tính và tình dục tại Việt Nam, diễn giả Kiều Oanh sẽ cùng cha mẹ trải nghiệm những hoạt động ý nghĩa, từ đó giúp cha mẹ nâng cao sự hiểu biết và kỹ năng trong khi giao tiếp với con về chủ đề giới tính và tình dục.

THÔNG TIN WORKSHOP️

– Tên chương trình: Trò chuyện cùng con về giới tính và tình dục.

– Thời gian: 14h00 – 16h00, Thứ 7, ngày 11/3/2023

– Hình thức: Trực tuyến qua nền tảng Zoom

Diễn giả:

– Chị Vũ Kiều Oanh – Chuyên viên tâm lý học đường tập đoàn Equest.

– Link đăng ký tham dự: https://bom.so/UAY2BX

Quý cha mẹ quan tâm đến workshop vui lòng điền vào link đăng ký tham gia trước 11h00, thứ 6 ngày 10/03/2023

Lưu ý:

  • Mỗi cha mẹ tham dự sẽ cần chuẩn bị sẵn 1 đồ dùng, 1 vật phẩm bất kì của cá nhân mà cha mẹ cho rằng có liên quan đến giới tính, tình dục. Đây là tư liệu rất quan trọng để BTC có thể hướng dẫn các phụ huynh khi tham gia hoạt động trong workshop.
  • Nếu Anh/Chị có câu hỏi hay thắc mắc về workshop, vui lòng liên hệ Bộ phận Tâm lý học đường qua email: tamlyhocduong@alphaschool.edu.vn để được giải đáp.

Xin cảm ơn và hẹn gặp các cha mẹ!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *