Welcome Alpha Home THPT –  “Khi đàn chim trở về”

Đã thành truyền thống, trước khi chính thức bắt đầu một năm học mới, Alpha School thường dành tuần đầu tiên để khởi động mang tên TUẦN ĐỊNH HƯỚNG. Điều đặc biệt của tuần định hướng năm học 2018 – 2019 ở Alpha School là sự trở lại của các anh chị khối THPT. Đây là năm học đầu tiên hệ thống giáo dục Alpha mở rộng thêm cấp học THPT – với thương hiệu trường THCS – THPT Phạm Văn Đồng – thuộc Hệ thống giáo dục Alpha, mang sứ mệnh trở thành nơi ươm mầm, phát triển và đào tạo những thế hệ học sinh chắc kiến thức, vững tinh thần, sẵn sàng hòa nhập với thế giới. Trong buổi đầu tiên trở lại trường, các anh chị khối THPT đã thể hiện rõ sự trưởng thành và bản lĩnh của mình so với các em khối THCS.

Ngay sau khi tham gia các hoạt động trải nghiệm cùng các thầy, cô và các em học sinh khối THCS các bạn đã được nhận nhiệm vụ đặc biệt quan trọng đó là làm quen, chia nhóm và nhận các DỰ ÁN trong năm học 2018 – 2019. Trong năm học này, các con sẽ được tham gia rất nhiều các dự án trải nghiệm như: biểu diễn âm nhạc cho trẻ em viện Huyết học, dự án thiện nguyện, hoạt động tìm hiểu văn hóa, hoạt động hướng nghiệp… Tất cả các con đều rất hào hứng với nhiệm vụ mới này.

Sau khi nhận nhiệm vụ các con đã nhanh chóng làm việc theo từng nhóm thống nhất nội quy nhóm, đặt tên nhóm và thuyết trình ý tưởng trước các thầy, cô và các bạn. Các nhóm đều rất tự tin thể hiện bản lĩnh và tính tự chủ của mình. Nhiều nhóm có các ý tưởng rất hay thể hiện sự sáng tạo của các con. Với tinh thần tự chủ, sáng tạo, tự giác và ham học hỏi của các bạn học sinh khóa đầu tiên cấp THPT, năm học 2018 – 2019 hứa hẹn một năm học nhiều ý nghĩa và thành công.

CÁC NHÓM LÀM VIỆC RẤT HĂNG SAY, SÔI NỔI

CÁC NHÓM THUYẾT TRÌNH RẤT TỰ TIN

Ngày thứ 2 của Tuần định hướng, các con rất hào hứng khi được trao đổi với cô Thủy – Hiệu trưởng trường về chủ đề năm học “NGHE KỸ – ĐỌC SÂU – VIẾT SÁNG”. Có rất nhiều ý kiến hay của các em học sinh về chủ đề năm học  đóng góp cho nhà trường nhằm hướng tới xây dựng các giá trị cốt lõi con người Alpha.

Sau phần trao đổi về chủ đề năm học, các con nhận nhiệm vụ cần thực hiện trong buổi học định hướng hôm nay. Các lớp sẽ thảo luận thống nhất nội qui lớp học, nội qui trường học dựa trên các tiêu chí về việc học và rèn luyện ý thức, cách ăn mặc khi đến trường, cách giao tiếp trong trường học, việc rèn luyện ý thức và các giá trị theo đuổi cho bản thân. Các nhóm lớp làm việc rất hăng say và đề ra những nội qui mang tính khả thi cao. Đây chính là việc làm hướng tới việc thực hiện các giá trị Alpha. Các con sẽ được tham gia xây dựng nội qui lớp học, trường học cho chính mình nên bạn nào cũng rất nghiêm túc, tự chủ.

Hết thời gian làm việc các nhóm  sẽ bảo vệ sản phẩm của nhóm mình trước các thầy cô và các bạn.

Một điều đặc biệt ở Alpha các con được thỏa sức sáng tạo khi tham gia lên ý tưởng, thiết kế áo đồng phục học sinh cho cấp THPT. Các nhóm sẽ lên ý tưởng và bảo vệ trước Hội đồng giáo dục về mẫu thiết kế áo đồng phục của nhóm mình. Đây là hoạt động rất có ý nghĩa của các bạn khóa đầu tiên của cấp THPT. Khi được tham gia thiết kế áo đồng phục cho chính bản thân mình nên bạn nào cũng hào hứng và cảm thấy tự hào.

Buổi chiều các con tham gia tập văn nghệ chuẩn bị chào mừng cho ngày khai giảng. Tiết mục văn nghệ hứa hẹn sự bùng nổ của các thầy cô và các bạn học sinh cấp THPT.

Kết thúc ngày thứ 3 của tuần định hướng đã mang đến cho các bạn học sinh cấp THPT những trải nghiệm đầy thú vị. Trong buổi sáng các nhóm đã tự lên ý tưởng, xây dựng các dự án thiện nguyện trong năm học 2018 – 2019.

Các con phải bảo vệ dự án của nhóm mình trước ban điều nhà trường. Có rất nhiều dự án hay và sáng tạo như: dự án nhảy dây cứu rùa, dự án mùa đông không lạnh, dự án trao quà Noel tại bệnh viện Nhi, dự án tặng quà 8/3 tại khoa sản bệnh viện Bạch Mai… Các dự án đã thể hiện rõ tinh thần trách nhiệm của cá nhân với cộng đồng và sứ mệnh của thanh niên trong thế kỉ mới. Trong số các dự án ban điều hành nhà trường sẽ chọn ra 2 dự án có tính khả thi và ý nghĩa cao nhất  để triển khai trong năm học 2018 – 2019. Những dự án này với sự tư vấn của các thầy cô giáo và sự chung tay của học sinh toàn trường hứa hẹn sẽ mang đến những trải nghiệm nhiều ý nghĩa và có ích cho xã hội.

Buổi chiều các con được hòa mình vào không gian âm nhạc, nghệ thuật trong các tiết mục văn nghệ chuẩn bị cho ngày khai giảng. Các con thực sự tự tin thể hiện bản thân trên sân khấu với những giai điệu bài hát, những điệu nhảy. Đây hứa hẹn sẽ là những tiết mục ấn tượng trong ngày tựu trường.

Trong ngày cuối của tuần  định hướng các con được rèn luyện ý chí của bản thân khi  tham gia thử thách “mắt lửa” và tăng tinh thần đoàn kết qua game “đếm số”.

Đặc biệt đong đầy cảm xúc yêu thương khi các con được tham dự lễ khai giảng năm học 2018 – 2019. Các con cấp THPT đã thật sự trưởng thành với những chia sẻ đầy chín chắn và cảm xúc của bạn Quang Anh lớp 11A1. Các thầy, cô đã vỡ òa cảm xúc khi các con cùng hát vang bài hát “Đi thật xa để trở về” như chính sự trở về của các con với đại gia đình Alpha.

Với những gì đã thể hiện ở tuần định hướng chắc chắn những chú chim “đại bàng” trong gia đình Alpha sẽ mang đến nhiều thành công và niềm vui trong năm học 2018 – 2019. Chúc các bạn sẽ có một năm học đạt được nhiều thành công, khẳng định giá trị của mình cũng như luôn là cánh chim đi đầu, sẵn sàng vượt qua những thách thức phía trước.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *