WEBINAR – RUBIK JOBS SỐ 1 -CHƯƠNG TRÌNH HƯỚNG NGHIỆP THỰC TẾ VÀ HỮU ÍCH

Sáng thứ 7 (2/10) vừa qua, chương trình webinar hướng nghiệp RUBIK JOBS đầu tiên đã chính thức lên sóng và nhận được sự hưởng ứng vô cùng tích cực của học sinh cấp THPT thuộc Hệ thống giáo dục Alpha.
Trong chương trình, các con đã có cơ hội gặp gỡ với chú Tạ Hà Phương (bố của bạn Tạ Hoàng Duy) và cô Hoàng Thị Thu Trang (mẹ của bạn Hoàng Nguyên) – hai chuyên gia trong các lĩnh vực về quản lý và báo chí/truyền thông. Buổi chia sẻ diễn ra trong không khí tươi vui, ấm áp, và đầy sự kết nối giữa các bố mẹ – các thầy cô và các con học sinh.
Chú Hà Phương đã chia sẻ với các con một cách chân thành và dễ hiểu nhất về chìa khóa của thành công: đó là việc đưa ra quyết định trong mọi vấn đề của cuộc sống. Quyết định của bạn sẽ dẫn bạn trở thành “Người lãnh đạo” hoặc “Kẻ theo sau”. Để có những quyết định thực thụ và chính xác, không chỉ cần dựa vào kiến thức, năng lực, kinh nghiệm mà còn cần một chút “dấn thân”, dám “đốt thuyền” – phá bỏ đi những rào cản để đến gần với mục tiêu của mình.
Một màu sắc khác biệt làm cho buổi chia sẻ trở nên cuốn hút hơn, sôi động hơn với bao la câu hỏi là phần giao lưu, chia sẻ của cô Hoàng Trang – BTV của VTV về lĩnh vực báo chí/truyền thông. Cô đã mang tới những câu chuyện vô cùng thực tế về nghề để các con hình dung và cảm nhận. Lĩnh vực báo chí/truyền thông rất rộng và có nhiều vị trí khác nhau, để các con có thể lựa chọn. Theo gợi ý của cô Hoàng Trang, các con tự hỏi mình các câu hỏi sau xem mình có thật sự phù hợp với ngành nghề báo chí/truyền thông không nhé?
1. Có thích giao tiếp ko?
2. Có gặp khó khăn trong diễn đạt mong muốn trước người đối diện ko?
3. Có đủ nền tảng sức khỏe để đi nhiều và làm việc với cường độ cao không?
4. Có thói quen đặt câu hỏi hay ko?
5. Có thích theo dõi tin tức ko?
6. Có thích viết lách ko?
7. Trước 1 vấn đề có dám bày tỏ quan điểm của mình không?
8. Có kiên trì không?
9. Có năng lực làm teamwork hay ko?
Nếu con có từ 5/9 các tiêu chí trên thì có thể suy nghĩ đến việc làm Báo chí truyền thông.
Khi đã lựa chọn theo đuổi ngành nghề này, các con phải thật sự nghiêm túc và cần lên kế hoạch cụ thể những thứ cần chuẩn bị ngay từ bây giờ.
Với mục đích mang tới cho các con học sinh Alpha những trải nghiệm thực tế, giúp các con có cơ hội hiểu mình, hiểu nghề, hiểu ngành học để đưa ra định hướng cho tương lai, chương trình hướng nghiệp RUBIK JOBS sẽ còn tiếp tục trở lại qua từng tháng, mỗi tháng sẽ là một chủ đề nghề nghiệp khác nhau, để giúp đỡ các con học sinh THPT tìm được đúng ngành nghề mình yêu thích và phù hợp với mình.
Cảm ơn các cha mẹ đã dành thời gian để chia sẻ với các con và xin hẹn gặp lại bố mẹ và các con trong các chương trình lần sau!
AlphaSchool.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *