VƯƠNG QUỐC THẦN BÍ CỦA TOÁN HỌC

Nằm trong chuỗi chương trình chia sẻ và trải nghiệm 8 buổi Hiểu và đồng hành cùng con ở lớp 5, trong buổi học thứ năm này, các con đến với trường THCS Alpha để cùng học môn Toán với cô Đặng Thị Minh Tâm.

Ngay từ đầu, cô Minh Tâm đã khởi động cho buổi học bằng trò chơi đố vui với những câu hỏi khơi gợi sự thông minh, tò mò, tư duy cho các con. Đó là những câu hỏi logic với tên gọi thật đáng yêu:Bài toán Rán thịt bò, bài toán Bể nước nhà Pushka, bài toán Kinh đô Hollywood…khiến các bạn nhỏ vừa say mê, vừa hào hứng.

image001

Các bạn nhỏ bắt tay vào giải bài toán “Bể nước nhà Pushka”

Sau khi kết thúc phần khởi động, các bạn nhỏ cùng bước vào thế giới của những ảo thuật gia toán học với công thức tính nhanh trong phép tính nhân hai chữ số với nhau, cách tính bình phương của một số gần 100. Những số cực lớn tưởng chừng như vô cùng khó khăn cho các con trong quá trình tính toán nhưng cách tính của cô Tâm chỉ trong vòng vài giây đã ra đáp án khiến các bạn đi từ tò mò đến gật đầu thán phục. Học được công thức kì diệu đó, toán học chẳng còn khó nhằn lắm nữa đâu!

image003

Các con bất ngờ với mẹo tính nhanh của cô Tâm.

Từ buổi học, các con dần bộc lộ năng lực của mình: Tuấn Việt, Hữu Trí tính toán rất nhanh và chính xác, Trung Hiếu, Tuyển Cường thông minh, sáng tạo, Quang Nghĩa, Linh Linh, Hải Anh, Yến Nhi chắc chắn kiến thức, không sai một câu nào.

image005

Các con chăm chú theo dõi cô Tâm chữa bài.

Tiếp tục đến với trải nghiệm mới, các con được theo dõi một video về cuộc chiến của sáu chàng lính ngự lâm dũng cảm chống lại tên khủng long tàn ác ở vương quốc thần bí. Các con phải quan sát, hiểu thông tin sau đó ghi nhớ, tưởng tượng để viết lên câu chuyện của mình với những khung hình minh họa đầy sáng tạo.

Gia Bảo bắt đầu say sưa kể lại: “Vào ngày nọ, ở vương quốc thần bí của Quốc vương Evà những con số, một tên khủng long tàn ác đã xâm lược và nuốt chửng toàn bộ những con số vào bụng của mình. Ngay lúc đó, sáu chàng lính ngự lâm dũng cảm +, -, x, /, n, ( ) đã đoàn kết, hiệp lực với những phép tính cộng, trừ, nhân, chia, số mũ, ngoặc đơn để giải cứu toàn bộ vương quốc.”

image007

Gia Bảo say sưa viết truyện

Untitled-1

Truyện tranh “Sáu chàng lính ngự lâm” của Gia Bảo và Linh Linh.

Sau khi hoàn thành tác phẩm, các con đã hào hứng chia sẻ cảm xúc của bản thân về buổi học. Tuấn Việt cảm nhận buổi học hôm nay đã giúp con học được cách tính nhanh, học cách tách số và nhờ đó con học Toán giỏi hơn. Một bạn nhỏ khác lại chia sẻ: “Buổi học rất vui, rất bổ ích, con học được cách tính nhanh, được thi tính nhanh với các bạn. Con còn được xem video rất bổ ích nữa. Con thấy thú vị nhất là trong giờ toán lại viết truyện, nhưng con thấy rất vui!”.

Những tâm sự của các con là nguồn động viên rất lớn đối với cô Minh Tâm và các thầy cô giáo trường THCS Alpha. Đôi mắt say sưa với bài giảng, tiếng cười giòn tan vì hạnh phúc hay cả những khuôn mặt trẻ thơ nhăn nhăn vì chưa hiểu bài ấy khiến các thầy cô yêu thương hơn, nhiệt huyết hơn và thao thức trăn trở nhiều hơn trong đổi mới phương pháp dạy học, sáng tạo trong mỗi giờ lên lớp để có những bài giảng hay và tràn đầy bổ ích cho các con. Chuỗi chương trình học tập Hiểu & Đồng hành sẽ tiếp tục với các buổi học nữa cùng các thầy cô Alpha để khám phá thế giới thú vị xung quanh ta. Hẹn gặp lại các bạn nhỏ đáng yêu vào buổi học tiếp theo cùng với  các môn học mới và người dẫn đường thú vị nhé!

Alphaschool

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *