[VTC1] ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ ĐẢM BẢO TÍNH CÔNG BẰNG – TRUNG THỰC TRONG THI HỌC KÌ TẠI ALPHA SCHOOL

Alpha School là đơn vị tiên phong áp dụng hệ thống thi trực tuyến với tính năng giám sát từng tác vụ của học sinh trên máy tính cho phép đảm bảo sự trung thực – nghiêm túc trong quá trình làm bài thi học kì I với hình thức online.

“Thi học kì online” đang là một trong những chủ đề nóng hiện nay trên các trên các diễn đàn giáo dục. Không ít người bày tỏ sự lo lắng làm sao để đảm bảo tính công bằng minh bạch cho kỳ thi này khi mà học sinh làm bài tại nhà không có sự giám sát trực tiếp của thầy cô. Tại Alpha School, với việc TIÊN PHONG ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ CAO trong dạy và học, Nhà trường đã tổ chức cho học sinh thi online trong khi đăng nhập đồng thời vào hai hệ thống MS Teams789.vn.

MS Teams là nền tảng học trực tuyến các em vẫn học tập hàng ngày còn 789.vn là nền tảng thi trực tuyến nơi các em sẽ làm bài thi. Đồng nghĩa với đó là sẽ có hai giám thị coi thi, một thầy cô giám sát trên MS Teams để đảm bảo tất cả camera của học sinh đều được bật. Giám thị còn lại coi thi trên 789.vn để hỗ trợ các em trong suốt quá trình làm bài.

789.vn có các thuật toán để ghi nhận nếu học sinh bật thêm bất kỳ một trang web hoặc chương trình nào khác trên máy tính sẽ đưa ra cảnh báo cho giám thị đồng thời ghi nhận đến từng giây quá trình thao tác trên máy tính. Các phần câu hỏi và phần trả lời của các bạn đều được ghi lại theo quá trình thi. Với khả năng giám sát thời gian thực như vậy, học sinh khó có thể gian lận khi thi.

Tại Alpha School, TRUNG THỰC là một trong những giá trị cốt lõi được Nhà trường đề cao và nuôi dưỡng trong từng học sinh. Các em cần phải được giáo dục về các giá trị đạo, về tính trung thực và sự nỗ lực. Với bất kỳ bài thi nào có các dấu hiệu bất thường thì sẽ đều được kiểm tra lại và tiến hành test lại cho các con. 

Chị Huyền Phương – một phụ huynh Alpha chia sẻ: “Bản thân các con tôi rất tự giác trong các kỳ thi và tôi đã rất yên tâm với việc tổ chức thi của trường như vậy, vì sẽ đánh giá được rất đúng về năng lực của các bạn. Điểm các bạn có thể cao có thể thấp, nhưng các bạn nhìn thấy được rằng năng lực của mình đang ở đâu, và khi các bạn nghiêm túc việc học, các bạn sẽ cố gắng để thay đổi”

Khi dịch bệnh vẫn còn phức tạp,  việc học và thi online sẽ còn kéo dài thì việc thích ứng là tất yếu. Công nghệ có thể giúp kết nối dễ dàng, công nghệ có thể chống gian lận thi cử, nhưng sự tự giác và trung thực mới là những giá trị cốt lõi nhất mà học sinh cần tuân thủ, không chỉ trong một kỳ thi mà còn trong mọi hoàn cảnh khác.

Alpha School.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *