Vòng chung kết Science Magic – Ai sẽ là quán quân Phù thủy Khoa học?

Với mục tiêu xây dựng và phát triển trí sáng tạo và niềm đam mê khám phá thế giới khoa học xung quanh các em học sinh, năm học 2018 – 2019, hệ thống giáo dục Alpha School lần đầu tiên tổ chức cuộc thi Science Magic – chủ đề: Phù thủy khoa học. Chỉ trong gần 1 tháng triển khai (20/08 – 10/09), cuộc thi Science Magic đã có những kết quả tốt đẹp, mang lại nhiều bất ngờ cho thầy cô. Cuộc thi có sự tham gia hào hứng của đông đảo học sinh toàn trường, đặc biệt là các em học sinh khối 6. Trong đó, các thầy cô đã nhận được 16 sản phẩm công phu từ 29 học sinh lọt vào vòng sơ loại (thứ 6 ngày 07/09).

Sau 3 ngày chấm thi “cực kì hại não” (07/09 – 10/09), 15 học sinh với 8 tiết mục biểu diễn đã xuất sắc lọt vòng chung kết để tiếp tục tỏa sáng, khẳng định bản thân và trở thành những “phù thủy khoa học” chuyên nghiệp của trường THCS Alpha.

Hình ảnh học sinh tham gia làm thí nghiệm trong cuộc thi Science Magic

Phải công nhận rằng, các em học sinh luôn có niềm đam mê khoa học tiềm ẩn chạy trong mạch máu của mình. Qua cuộc thi, các em đã chứng mình được tinh thần của những chiến binh, sẵn sàng dành thời gian và công sức để tìm hiểu về thế giới tự nhiên xung quanh mình. Bằng chứng là có rất nhiều các em học sinh lớp 6, lớp 7 dù chưa biết đến môn Hóa học như thế nào nhưng cũng dũng cảm làm những thí nghiệm về Hóa học thông qua những thí nghiệm thực sự hấp dẫn.

Chúc mừng các em học sinh đã vượt qua vòng sơ loại, đi đến vòng chung kết đầy thách thức sắp tới. Dưới đây là danh sách các em học sinh và những tiết mục sẽ tham dự vòng chung kết:

Thời gian tổ chức vòng chung kết: chiều tối thứ 6 ngày 14/09 (16h15 – 18h00)

Địa điểm tổ chức: Sảnh tầng 1, Trường THCS Alpha School

Mời các em học sinh, thầy cô và các bậc phụ huynh đến tham dự vòng chung kết để cổ vũ tinh thần cho những “Phù thủy khoa học” và xem ai sẽ là quán quân trong buổi chung kết.

Xin chân thành cảm ơn!

Alpha School

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *