Vòng chung kết cuộc thi Science Magic – Lộ diện quán quân Phù thủy khoa học

Sau gần một tháng phát động và tổ chức cuộc thi Science Magic tại Alpha School, cuối cùng ngôi nhà Alpha đã tìm ra quán quân trong cuộc thi lần này. Đồng thời, cuộc thi cũng đã mang lại niềm tự hào và hãnh diện cho thầy cô tại ngôi trường Alpha School đó là thấy được niềm đam mê khoa học, khám phá những điều mới mẻ, tìm hiểu thế giới xung quanh từ các em học sinh.

 Sau vòng chung kết, các em học sinh đã chứng minh rằng, không chỉ với niềm say mê khoa học, mà còn có sự kết hợp tinh tế giữa nghệ thuật, làm cho mỗi tiết mục trở nên hấp dẫn, độc đáo, thu hút được sự ủng hộ từ đông đảo khán giả. Mỗi tiết mục đều có những kịch bản riêng, là những câu chuyện do chính các em sáng tạo để làm cho tiết mục biểu diễn của mình trở nên sinh động hơn. Bên cạnh niềm đam mê khoa học, tự mày mò, tìm kiếm thông tin để thực hành nên những thí nghiệm độc đáo, cuộc thi còn là cơ hội giúp các em rèn luyện các kĩ năng tương tác, làm việc nhóm, hình thành kĩ năng thuyết trình, bảo vệ ý tưởng trước những người thầy ma quái của mình.

Khán giả tham gia các thử thách của các thầy cô trước giờ G

Ai giữ thăng bằng lâu nhất

Ai nắm khéo nhất và chuẩn nhất

Vòng chung kết được chia làm hai phần thi đấu đến từ hai vương quốc khác nhau.

Phần thứ nhất:Vương quốc hóa học thần thông” gồm các phần thi lần lượt mang tên: Kem đánh răng vòi voi (lớp 6A6), cắt tay chảy máu (lớp 8A2), pha sinh tố từ nước lọc (lớp 6A2+6A6) và đốt nước đá (lớp 6A6). Điểm đáng lưu ý là, 3 trong 4 tiết mục thuộc vương quốc này lại được trình diễn bởi các bạn học sinh lớp 6. Khối lớp mà các em chưa biết đến môn Hóa học bao giờ nhưng với niềm say mê tìm tòi khoa học của mình, các em cũng đã thực hiện những màn trình diễn làm say mê khán giả.

Mở màn với phần thi “chế kem đánh răng vòi voi” của các thí sinh lớp 6A6

Phần thi “cắt tay chảy máu”

Biến nước thành lửa của bạn Nguyễn Đại Tôn

Cổ vũ tinh thần cho các thí sinh với màn biểu diễn “hái sao trên trời” của cô Trần Thùy

Màn biểu diễn “pha sinh tố từ nước lọc”của thí sinh lớp 6A2+6A6

Tiết mục “đốt nước đá” của các bạn lớp 6A2

Phần thứ hai:Vương quốc vật lí mà pháp” gồm các tiết mục: trứng chui vào chai (lớp 6A6), bàn tay băng giá (lớp 7A1), tam pháp thuật (lớp 8A3+8A2) và kết thúc cuộc thi là phần súng hơi (7A2+8A1).

Cổ vũ tinh thần cho các thí sinh đến từ Vương quốc Vật lý mà pháp

với màn biểu diễn “hái sao trên trời” của cô Trần Thùy

Màn biểu diễn “trứng chui vào chai” của các thí sinh lớp 6A6

Tiết mục giải nhiệt “làm kem chỉ trong 10 phút”

Phần biểu diễn “tam pháp thuật” với các thí sinh lớp 8A2+8A3

Kết thúc vòng chung kết với màn trình diễn của các chuyên gia nghệ

Sau các tiết mục tranh tài đầy hấp dẫn, lôi cuốn, mỗi tiết mục đều có những điểm đặc sắc riêng dẫn khán giả từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Điều đó cũng làm khó cho Ban giám khảo rất nhiều, phải suy tính rất kỹ lưỡng để chọn lựa ra người xứng đáng giành giải nhất cuộc thi Science Magic.

Cuối cùng, sau thời gian cân nhắc kĩ lưỡng, Ban giám khảo cũng đã chọn lựa được Phù thủy xứng đáng nhất cho ngôi vị quán quân. Tiết mục “Cắt tay chảy máu – biến nước thành lửa” của bạn Nguyễn Đại Tôn lớp 8A2 đã giành giải nhất với số điểm cao nhất khi thể hiện được tính độc đáo của phần biểu diễn cũng như thể hiện được sự thông minh, dí dỏm khi xây dựng cốt truyện. Ai tham dự buổi chung kết chắc hẳn vẫn còn ấn tượng với lối kể truyện đầy lôi cuốn, thu hút mọi ánh nhìn, sự chú ý của khán giả. Đây cũng là một yếu tố làm cho phần thể hiện của cậu ấy cũng trở nên đặc sắc hơn.

Quán quân cuộc thi Science Magic thuộc về màn trình diễn của Nguyễn Đại Tôn lớp 8A2

Lần lượt các tiết mục “tam pháp thuật” và “vương quốc công nghệ” giành giải nhì. Giải ba thuộc về các tiết mục “kem đánh răng vòi voi” và “pha sinh tố từ nước lọc”. Các tiết mục còn lại giành giải khuyến khích.

Đứng vị trí Á quân thuộc về các tiết mục “tam pháp thuật” và “vương quốc công nghệ”

Giải ba thuộc về các tiết mục “kem đánh răng vòi voi” và “pha sinh tố từ nước lọc”

Những tiết mục đạt giải khuyến khích

Sau hơn một tháng phát động và thực hành, vòng chung kết đã diễn ra thành công tốt đẹp với sự tham gia của gần 30 nhóm học sinh tham dự. Thành công của các thí sinh cũng không thể quên được sự tận tâm giúp đỡ từ các thầy cô Advisor và các thầy cô thuộc các bộ môn với vai trò là người hướng dẫn, hỗ trợ các em trong cả quá trình diễn ra cuộc thi.

Cuộc thi Science Magic đầu tiên được tổ chức tại Alpha School đã mang lại những thành công ngoài sức mong đợi, góp phần nuôi dưỡng niềm đam mê khoa học, tìm tòi, khám phá thế giới xung quanh của các em học sinh. Qua đây, các em đã thể hiện được tinh thần không lùi bước trước mỗi khó khăn gặp phải như: thiếu nguyên liệu làm thí nghiệm, thời gian gấp rút, bất đồng ý kiến trong nhóm,… để làm khoa học, điều mà mọi người luôn tưởng tượng là một thứ cực kỳ khô khan thì nay nó đã trở thành những môn nghệ thuật mà chúng ta có thể  áp dụng ngay trong cuộc sống hàng ngày của mình.

Tuy vậy, thế giới khoa học là rất rộng lớn vẫn đang chờ đón các em tiếp tục khám phá. Nhà trường chúc các em học sinh tiếp tục nuôi dưỡng niềm say mê khoa học để khám phá, mở thêm những cánh cửa thành công mới đối với khoa học.

 Link video quán quân cuộc thi Science Magic: https://www.youtube.com/watch?v=h3buuhDwsUA&feature=youtu.be

Alpha School

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *