VIẾT VỀ MẸ

Từ ngữ đẹp nhất, dịu dàng nhất trong cuộc đời mỗi người.
<3 Mẹ, là người đã đánh đổi cả tuổi thanh xuân tươi đẹp đầy hoài bão của mình, để lựa chọn tớ.
<3 Mẹ, là người đã dành 9 tháng 10 ngày chịu đựng những cơn nghén mệt mỏi đến ngất đi, những vết mổ đau đớn đến thắt tim mà không một lời than vãn, để sinh ra tớ.
<3 Mẹ, là người đã dành cả đêm trằn trọc suy nghĩ trước khi tớ vào lớp 1, chẳng thể yên giấc với những lo lắng không nguôi, để suy nghĩ về tớ.
<3 Mẹ, sẽ có thể không phải là người phụ nữ đi cùng tớ mãi mãi, nhưng chắc chắn là người phụ nữ đầu tiên, người phụ nữ tuyệt vời nhất, và là người phụ nữ yêu tớ nhất.
Có những khi tớ cảm thấy cả thế giới như đang chống lại mình, thì người cuối cùng còn ở đó, sát bên lắng nghe tớ, chính là mẹ. Người luôn chờ tớ mỗi bữa cơm tối dù bụng đã đói meo, chính là mẹ. Người luôn nhớ đến sinh nhật tớ đầu tiên, chính là mẹ. Người mà dù năm phút trước có mắng tớ thật to, thì ngay sau đó có thể đóng cửa phòng rồi khóc một mình và mong rằng tớ sẽ không nhìn thấy, cũng là mẹ.
Tớ không biết mẹ yêu tớ đến bao nhiêu. Nhưng có một điều tớ chắc chắn, đó là một tình yêu ‘vô điều kiện’.
Là khi tớ còn bé, bị ốm giữa đêm, và mẹ đã chẳng thể ngủ được, cả buổi đêm chỉ ngồi đó, lo lắng từng hơi thở của tớ. Là khi, dù đi làm có mệt mỏi đến đâu, thì mẹ vẫn sẽ mỉm cười và lắng nghe những lời than thở phiền nhiễu của tớ. Là khi, tớ tự ti về khuyết điểm của mình, thì đó vẫn sẽ là điều khiến mẹ tớ thấy tớ thật xinh đẹp. Và là khi, tớ không cần phải học thật giỏi, cũng chẳng cần phải thông minh như bao người khác, thì mẹ vẫn nói với tớ rằng “Con làm tốt lắm!”
Trong suy nghĩ của tớ, mẹ vĩnh viễn là nguồn động lực, là cảm hứng, và là nơi để tớ trở về, một nơi không gì có thể thay thế.
Ngày hôm nay, cậu và tớ, chúng ta hãy một lần trở về nhà, dành cho mẹ những lời yêu thương chân thành nhất, một bó hoa đỏ, một tấm thiệp xinh, hay đơn giản chỉ cần một cái ôm nhẹ nhàng ấm áp. Đừng vì ngại ngùng, giận dỗi mà bỏ qua những yêu thương ở ngay sát bên mình, cậu nhé!
—————————-
Cảm ơn ALPHA LEADER đã gửi đến những người mẹ một bài viết thật tuyệt vời!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *