VIỆT HOÀNG – HỌC SINH THỨ 3 CỦA KHÓA 2 ALPHA ĐỖ TUYỂN THẲNG ĐH FULBRIGHT TỪ NHỮNG NỖ LỰC BỀN BỈ

Đỗ tuyển thẳng 3 trường đại học, yêu thích thể thao và trải nghiệm, mang đầy nhiệt huyết và trách nhiệm, Việt Hoàng là một câu chuyện truyền cảm hứng của những nỗ lực bền bỉ, những cống hiến thầm lặng và cả những bước thay đổi đột phá.

Khi nhận được tin báo trúng tuyển Đại học Fulbright Việt Nam từ Việt Hoàng, thầy cô và Nhà trường vô cùng bất ngờ, bởi trường Đại học Fulbright danh giá với “cam kết công bằng” rất hiếm khi tuyển hơn 1 học sinh/1 trường THPT trong cả nước. Không những thế, đến thời điểm hiện tại, Việt Hoàng đã nhận thông báo tuyển thẳng từ hai trường đại học khác là Đại học Quốc gia & Học viện Chính sách và phát triển.

(* Đại học Fulbright Việt Nam là trường đại học đầu tiên được sự ủng hộ của cả Chính phủ Mỹ và Chính phủ Việt Nam theo mô hình giáo dục khai phóng của Mỹ. 

Với một quy trình tuyển sinh vô cùng độc đáo, toàn diện, Fulbright xem xét hồ sơ và bài luận bằng Tiếng Anh của mỗi ứng viên ở nhiều khía cạnh và ứng viên sẽ cần thể hiện bản sắc cá nhân rõ nét, tinh thần khát khao học hỏi – tiên phong và trách nhiệm để sẵn sàng trở thành những công dân có khả năng lãnh đạo, đương đầu với những thách thức toàn cầu.)

Câu chuyện về Hoàng là cả một hành trình dài của những nỗ lực bền bỉ, những cống hiến thầm lặng và cả những bước thay đổi đột phá. Mẹ của Hoàng có chia sẻ:

Hiện tại con có được thành quả như ngày hôm nay là cả một quá trình dài. Đầu tiên chị cho con học khóa TÔI TÀI GIỎI! BẠN CŨNG THẾ! và học 2 khóa học do Công ty TMG (tiền thân của Alpha School) tổ chức vào dịp hè. Sau khi con học ở trung tâm đó, hai mẹ con mới biết đến Alpha – ngôi trường biến những điều đã học ở Khóa TÔI TÀI GIỎI! BẠN CŨNG THẾ! thành hiện thực và con rất muốn học ở Alpha dù nhà con ở Quảng Ninh. Qua hai khoá TÔI TÀI GIỎI! BẠN CŨNG THẾ!, mẹ thấy con thay đổi rất nhiều về kỹ năng cũng như tính cách nên vào Học kì 1 của năm lớp 8 mẹ quyết định cho con vào Alpha. Lúc vào trường cô Hải Yến có nói với mẹ và con là: “Ai học trường này tên Hoàng đều thành công”. Mẹ nghe lúc đó cũng hơi sốc vì chưa biết bắt đầu từ đâu và bắt đầu như thế nào để con thành công như lời cô Yến nói. 

Khi con học hết cấp 2, mẹ có ý định cho con du học nên chuyển con vào trường X (tên trường đã thay đổi). Tuy nhiên, sau 1 năm học ở đó mẹ và con thấy không phù hợp với con (quan điểm cũng như cách dạy học) nên mẹ muốn con quay về Alpha. Thật sự lúc quay về mẹ cũng rất tin tưởng vì Alpha làm được một điều mà trường cũ chưa làm được đó là “GIẢI QUYẾT VẤN ĐỀ KHI CÓ PHÁT SINH”. Đấy là điều mẹ thấy rất cần thiết. Lúc cho con quay lại, mẹ cũng chưa cần con học giỏi hay như thế nào, chỉ cần con có ý thức và có nhân cách tốt là được. Nhưng rất may mắn là thấy con thay đổi rất nhiều, rõ nhất là sau khi con tham gia khóa CHIẾN BINH ALPHA do thầy ĐỒNG XUÂN TỨ đào tạo. Học khoá này về xong con thay đổi hoàn toàn: con sẵn sàng làm trưởng nhóm và rất có trách nhiệm, biết chia sẻ, biết nỗ lực… Từ đó con tham gia rất nhiều những trải nghiệm do Alpha tổ chức như: thiện nguyện, giải chạy, sự kiện, làm Chủ tịch CLB Redstar… và đặc biệt là con được làm Coach chương trình Tôi Tài giỏi! Bạn cũng thế! dành cho các học sinh bắt đầu học lớp 6 Alpha. Mẹ thấy con thật sự trưởng thành dần lên qua mỗi chương trình do Alpha tổ chức, đây chính là những cơ hội để các con toả sáng. 

Qua đây mẹ xin cảm ơn rất nhiều đến Ban điều hành, nhất là anh chị Thư Yến đã âm thầm dõi theo các con giúp các con trưởng thành. Gửi lời cảm ơn sâu sắc đến vợ chồng thầy Công – cô Lý là 2 người đã hiểu và luôn động viên cũng như giải quyết được các vấn đề của con. Và gửi lời yêu thương nhiều đến cô Nga đã hiểu và yêu thương con, luôn kịp thời và sát sao mọi vấn đề với con, động viên con theo cách riêng của mình, làm cho con cảm thấy được yêu thương và nâng niu. Xin chúc cho các thầy cô luôn khỏe mạnh, hạnh phúc và tự hào với những thành quả mà mình đã đạt được.

Alpha sẽ luôn là ngôi nhà đong đầy yêu thương cho các con trở về!

Cô Nga – Advisor Lớp 12A1 cũng chia sẻ: 

Việt Hoàng là một chàng trai vô cùng đặc biệt, tình cảm, chân thành, là sợi dây kết nối tập thể, luôn hỗ trợ thầy cô cùng các em khóa dưới, biết để ý đến cảm xúc của người khác.

Khi con có thông báo đỗ trường ĐẠI HỌC FULBRIGHT VIỆT NAM mà cô hạnh phúc vô cùng. Cô vui không chỉ vì con được nhận, mà vui vì sự nỗ lực không ngừng của con được đền đáp, vui vì con dám bước ra khỏi vùng an toàn, dám thử thách bản thân để trưởng thành.

Mong rằng con giữ vững được tinh thần của một chiến binh Alpha để tiếp tục hành trình chinh phục những đỉnh cao mới”.

Còn thầy Mạnh – giáo viên Tiếng Anh, người cũng đã đi cùng con những chặng đường quan trọng cũng dành cho con những tình cảm và niềm tin đặc biệt: “Con chắc chắn cũng là một tấm gương về việc tạo niềm tin mà không phải ai cũng có thể làm được. Nói về trách nhiệm, không một ai xứng đáng với vị trí đội trưởng đội Red Star (đội ”Sao Đỏ”) hơn Hoàng. Cô Quỳnh Anh (tiếng Anh) từng dõng dạc tuyên bố: “Nếu gửi bài tập cho lớp 12, mọi người cứ gửi cho Hoàng nhé. Hoàng chắc chắn sẽ nhắc các bạn cho dù có bị bạn mình quở trách…”. Thầy vẫn nhớ hình ảnh của anh Hoàng lớp 11 cao lêu nghêu bế bên vai một em bé tiểu học lớp 1 ra ngoài cổng trường nơi bố mẹ em đang chờ. Thầy tin rằng chẳng riêng thầy, mà nhiều người khác nữa cũng cảm thấy tin tưởng hơn vào những giá trị nhân hậu, tin hơn vào tình yêu thương mà mọi người có thể dành cho nhau, như những gì con đã và đang làm. Có thể một ai đó sẽ bất ngờ rằng một cậu học sinh có học lực vừa phải như Hoàng sao lại có thể tự mình tìm hiểu các thủ tục, tự mình viết luận, tự mình xoay sở vượt qua những vòng phỏng vấn đầy thách thức về bản lĩnh; song với thầy, chính con đã tạo dựng cho thầy những niềm tin về việc chắc chắn con sẽ còn làm được nhiều điều lớn lao hơn thế nữa trong tương lai. Hãy tiếp tục tiến lên và vững bước nhé!

Cảm ơn con và chúc mừng con – thầy cô tin với những giá trị tuyệt vời mà con có được sẽ là nền tảng vững chắc để con hạnh phúc và thành công trong tương lai.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *