Viết cho những “đứa con” hồn nhiên, đầy nghị lực với tất cả tình yêu và sự tự hào!

Trong mắt cô, các con luôn là những học sinh tự tin, năng động với muôn vàn những câu hỏi “Vì sao?”. Mọi thứ với các con đều rất mới mẻ, kể cả những chuyến đi trải nghiệm ý chí như thế này. Chính vì vậy, ngay khi nghe thông báo sẽ có chuyến đi cả ngày, các con sẽ được hòa mình với thiên nhiên, được khám phá những nét độc đáo trong văn hóa của người Việt, được tự chuẩn bị cơm để mang theo, được thử thách giới hạn của bản thân… bạn nào bạn nấy cũng vô cùng hứng khởi.

Hành trình hôm ấy bắt đầu lúc 7 giờ sáng. Thật vui khi nhìn thấy những gương mặt quen thuộc của các bạn học sinh lớp 6 đang tươi cười rạng rỡ, sẵn sàng chinh phục những thử thách sắp tới. Cô cười mỉm vì biết rằng, hẳn chiều nay khi đi về sẽ được nghe rất nhiều câu chuyện “siêu to khổng lồ” của các bạn ấy cho mà xem.

Trong tiết trời chớm thu nơi Việt Phủ Thành Chương, mọi cảnh vật, mọi ngóc ngách đều đẹp đến nao lòng. Có lẽ cũng vì sự yên tĩnh, thanh bình của nơi đây mà lũ trẻ có vẻ ít  nói hơn hẳn. Nhiệm vụ đầu tiên không mấy khó khăn, các bạn ấy được chia về các nhóm để tham quan các khu vực chính bao gồm: Khu tưởng niệm nhà văn Kim Lân, Tháp Thiên Hương, Khu Nhà tranh cách đất. Đôi mắt của chúng ngắm nhìn những hồ cá xanh biếc, những đóa hoa tươi thắm, những khu quần thể kiến thức cổ kính…Mấy đưa mọt sách thì vội lấy sổ nhật kí ra ghi ghi chép chép. Chúng đã rút ra được bài học từ chuyến đi lần trước là phải phân công nhân sự phù hợp để đảm bảo vừa đủ thời gian mà ai cũng có việc làm. Vậy nên, ngay sau khi tham quan xong, chẳng cần cô nhắc, nhóm nào nhóm lấy làm việc rất nghiêm túc và chuyên nghiệp. Người thì tổng hợp thông tin, người thì vẽ, người thì thuyết trình… Tất nhiên, vẫn có những bất đồng xảy ra trong quá trình làm việc nhóm nhưng cô vui khi thấy chúng đã TRÁCH NHIÊM, CHỦ ĐỘNG hơn với những công việc của mình.

Sau khi thưởng thức bữa trưa, các chiến binh lớp 6 của cô chính thức chinh phục thử thách ý chí – leo gần 2000 bậc thang từ chân lên tới đỉnh đền Gióng. Đây có lẽ không phải lần đầu tiên các bạn ấy đến đây, nhưng có lẽ, nó là lần đầu tiên, các bạn ấy được trải nghiệm thử thách ý chí cùng nhau. Cũng bởi vì thế mà có rất nhiều những hành động đẹp, những lời nói hay của các con khiến cô Hà mát lòng mát dạ.

Đó là câu chuyện về những đứa trẻ, mặc dù chân run, miệng khát nhưng vẫn bỏ ngoài tai những lời cám dỗ, mời mọc bình phẩm của các bác bán hàng, tiếp tục tiếp về phía trước để thực hiện mục tiêu.

Đó là câu chuyện về những bạn học sinh truyền cảm hứng, mặc dù thể trạng không được tốt như một số bạn khác những vẫn cố gắng, nỗ lực để leo lên trên đỉnh.

Đó là câu chuyện về những  cô gái, những anh chàng sẵn sàng nắm tay bạn mình để cùng leo lên dốc, bạn này dìu bạn kia, mệt quá thì cả hai cùng lấy tay mà bò để leo lên dốc, khi đã đỡ mệt hơn thì lại đứng thẳng dậy để leo tiếp. Chúng vừa đi vừa hát, vừa đi vừa động viên nhau cố gắng.

Đó còn là câu chuyện về các bạn nam nhiệt tình, luôn sẵn sàng mang đồ hỗ thầy cô mặc dù bản thân cũng đang rất mệt, mồ hôi thì toát ra như tắm. Chúng chẳng mong gì xa xôi như được thầy cô khen hay tặng thưởng, chúng chỉ nghĩ đơn giản rằng, thầy cô phải mang nhiều đồ cho chúng và chúng có thể giúp được gì thì chẳng có lí do gì mà không giúp cả.

Sau gần một tiếng rèn luyện, tất cả sự quyết tâm của các con đã được đền đáp xứng đáng. Các con không phải chi hoàn thành được mục tiêu leo lên đỉnh đền Gióng mà Khối 6 năm nay đã phá được nhiều kỉ lục của các năm trước đó: Nhóm về nhất nhất chỉ mất hơn 30 phút và nhóm về muộn nhất cũng chỉ mất có hơn 45 phút. Có những cảm xúc đan xen khiến cô khó nói thành lời, chỉ biết rằng, cô rất tự hào vì các con.

Tuần tới đây, các con sẽ lại tiếp tục được khám phá những những bài học bổ ích tại Bảo tàng Lịch sử Quốc gia. Cô mong muốn rằng, các con sẽ giữ vững tinh thần ấy, tinh thần quả cảm, sẵn sàng của một chiến binh thực thụ.

Luôn yêu thương và dõi theo từng bước chân của các con

(Cô Hà xinh đẹp – GV Ngữ Văn)

Alpha School

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *