TƯNG BỪNG NGÀY HỘI NGHỀ NGHIỆP ALPHA – ALPHA CAREER DAY 2022

Ngày 26/12, ngày hội nghề nghiệp Alpha Career Day 2022 đã khép lại thành công với sự tham gia của các bạn học sinh lớp 8 đến lớp 12, cha mẹ và cán bộ nhân viên Alpha. Các bạn học sinh đã có một buổi chiều thú vị khi được tìm hiểu thông tin về nhiều ngành nghề khác nhau trong cuộc sống, điều này đặc biệt quan trọng giúp các em từng bước định hướng con đường tương lai cho mình.
Alpha Career Day quy tụ sự tham gia của hơn 40 diễn giả đến từ hơn 40 ngành nghề – họ đều là những chuyên gia, người có kinh nghiệm lâu năm ở nhiều lĩnh vực khác nhau như: Logistics, Thiết kế đồ họa, Biên tập sách, Tâm lý học, Nghiên cứu khoa học, Quản trị kinh doanh,…
Và đặc biệt hơn, các diễn giả của chương trình là cha mẹ học sinh, cán bộ nhân viên Alpha đã chủ động đăng ký tham gia chia sẻ và truyền cảm hứng đến các con học sinh về công việc mà mình đang làm.
  • Con muốn khởi nghiệp kinh doanh thì nên bắt đầu từ đâu?
  • Con cần học chuyên ngành gì để có thể trở thành một nhà phát triển game?
  • Để trở thành một Designer con cần có những kỹ năng gì?

Đó là một trong số rất nhiều những băn khoăn của học sinh đã được giải đáp trong ngày hội nghề nghiệp vừa qua. Những chia sẻ đến từ chính những trải nghiệm thực tế của các diễn giả, đó là bức tranh không chỉ có màu hồng mà cả khó khăn, thử thách đang đón chờ.

Hướng nghiệp không chỉ là sự lựa chọn nghề nghiệp cho tương lai mà là một hành trình dài cần được định hình từ rất sớm. Với mong muốn đồng hành cùng học sinh hiện thực hóa ước mơ của mình, thầy cô hy vọng những hoạt động hướng nghiệp hữu ích từ nhà trường sẽ là bàn đạp để các con sớm nhận diện được bản thân và bức tranh nghề nghiệp tương lai!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *