TUẦN ĐỊNH HƯỚNG – WELCOME ALPHA HOME NĂM HỌC 2019 – 2020

Tuần đầu tiên đến trường, học sinh Alpha làm gì?

Đã thành truyền thống, trước khi chính thức bắt đầu một năm học, Alpha School thường dành 01 tuần đầu tiên để khởi động, cùng thầy cô và các bạn học sinh nạp năng lượng tích cực. Đối với học sinh, 2 tháng nghỉ hè là thời gian để trải nghiệm, đi để trưởng thành, thời gian dành cho du lịch hoặc cho những việc mình thích. Với đội ngũ nhân viên, giáo viên nhà trường thì hè chính khoảng thời gian để đào tạo nội bộ, chuẩn bị giáo án, xây dựng kế hoạch năm học, thiết kế các bài giảng trong chương trình học… Và năm học mới sẽ chính thức bắt đầu bằng một tuần chào đón “những vị khách quý” trở lại trường.

Năm học 2019 – 2020 là một năm học đặc biệt đối với thầy và trò Hệ thống giáo dục Alpha School khi chúng ta được chào đón ở một không gian học tập hoàn toàn mới – một địa điểm do chính Alpha làm chủ và tự chủ. Lấy chủ đề “Yêu thương – Hợp tác và Trưởng thành”, năm học 2019 – 2020, Alpha School hoàn thiện hệ thống giáo dục liên cấp từ Tiểu học, THCS đến THPT.

• Các em Tiểu học đến trường với tràn ngập TÌNH YÊU THƯƠNG của các anh chị Cấp 2, Cấp 3, được thầy cô và các cô chú hỗ trợ học đường giúp đỡ khi chập chững bước đầu tiên của những năm học đầu tiên.
  • Sử dụng SỰ HỢP TÁC là tôn chỉ của học sinh khối THCS khi các em đang trong giai đoạn phát triển mạnh về thể chất và tâm lý cùng giai đoạn phát triển tuổi dậy thì. Hợp tác để cùng nhau học tập, rèn luyện; Hợp tác để giúp đỡ các em Tiểu học và Hợp tác để thực hiện các nhiệm vụ lớn hơn cùng các anh chị THPT. THCS sẽ là các bạn kết nối để đoàn kết, gắn bó anh chị em các cấp vì đây là NĂM HỌC ĐẦU TIÊN ALPHA CÓ ĐỦ 12 KHỐI LỚP.
  • Đối với THPT, SỰ TRƯỞNG THÀNH sẽ dẫn bước các con chuẩn bị trở thành những người lớn thực sự – những người anh, người chị sẽ là tấm gương cho các em Tiểu học và THCS noi theo. Năm học 2019 – 2020, nhà trường sẽ “trao quyền” cho các em nhiều hơn, tự chủ hơn khi được thử thách ở những vị trí cụ thể để yêu thương và hợp tác cùng các em khóa dưới.

Kế hoạch chương trình Tuần định hướng – Welcome Alpha Home:

Thời gian: Từ Thứ 2 ngày 29/07 đến Thứ 6 ngày 02/08

Địa điểm: Alpha School

Lô A26 Khu đô thị Geleximco, đường Lê Trọng Tấn, Nam An Khánh, Hoài Đức, Hà Nội

Chi tiết chương trình

Thứ 2, ngày 29/07

(07h00 – 15h15)

Welcome

Alpha Home

Chào mừng “những vị khách quí” trở về nhà

• Đón tiếp học sinh
  • Hướng dẫn khu học tập, phòng học chức năng
  • Lễ bàn giao tài sản

Thứ 3, ngày 30/07

Hiểu trường & Thực hiện nếp sống văn minh của Alphaer

• Ra mắt các tổ bộ môn, bộ phận chức năng của Alpha School
  • Thực hiện dọn dẹp & trang trí lớp học
  • Hiểu 8 giá trị cốt lõi và Thực hiện nếp sống văn minh của Alphaer

Thứ 4, ngày 31/07

Chân dung học sinh Alpha

• Sinh hoạt lớp theo chủ đề năm học “Yêu thương – Hợp tác và Trưởng thành”
  • Xây dựng mục tiêu và chuẩn mực lớp học hạnh phúc
  • Chân dung tự hào học sinh Alpha

Thứ 5, ngày 01/08

Mỗi cá nhân là một

tài năng

• Ra mắt tập thể từng lớp
  • Thực hiện đồng diễn văn nghệ toàn trường

Thứ 6, ngày 02/07

Tinh thần học sinh Alpha

• Thi đấu thể thao và phát huy tinh thần đồng đội

Thông tin chi tiết các giáo viên Advisor mỗi lớp sẽ gửi chi tiết đến bố mẹ để hỗ trợ con và cùng con bước vào một năm học mới tràn đầy năng lượng tích cực.

Alpha School