Tự tin nói tiếng Anh sau 3 tuần

Bạn học tiếng Anh đã nhiều năm nhưng vẫn luôn lúng túng khi giao tiếp với người bản ngữ?
Mỗi lần gặp tình huống buộc phải nói tiếng Anh thì bao nhiêu vốn từ bỗng nhiên tan biến?
Bạn sợ mình phát âm sai, bạn sợ nói sai ngữ pháp, bạn sợ người nghe đánh giá bạn kém cỏi?
Nỗi sợ tiếng Anh khiến bạn luôn tìm cách né tránh các tình huống phải giao tiếp bằng tiếng Anh?

Thế nhưng, bạn có biết rằng 2 người hoàn toàn có thể giao tiếp với nhau mà không cần sử dụng ngôn từ?

Cựu giáo sư tâm lý học của trường Đại học UCLA là Albert Mehrabian được coi là người tìm ra quy luật 7% – 38% – 55%. Quy luật này nói rằng 55% quá trình giao tiếp không liên quan đến việc sử dụng từ ngữ, mà liên quan đến ngôn ngữ cơ thể, vẻ mặt khi nói chuyện; 38% liên quan đến ngữ điệu, chẳng hạn âm lượng, giọng nói, sự diễn cảm trong cách diễn đạt… và chỉ có 7% liên quan đến ngôn từ. Mời bạn cùng xem một trích đoạn phim kinh điển của vua hài Chaplin Charlie bên dưới.

Chaplin Modern Times-Factory Scene (late afternoon)


Một đoạn phim không cần phải nghe lời thoại nhưng bạn xem vẫn hiểu vẫn cười phải không? Đấy là nhờ sức mạnh của hình thức thể hiện phi ngôn từ. Vậy nên, ngay cả khi bạn không biết tiếng Anh, bạn hoàn toàn có thể giao tiếp được với người bản ngữ nếu bạn muốn.

Chúng ta giao tiếp với thế giới bên ngoài thông qua 5 giác quan: thị giác, thính giác, xúc giác, khứu giác, và vị giác. Chúng ta tiếp nhận những tác nhân kích thích từ bên ngoài, và tái tạo lại chúng bên trong não bộ dưới một hình thức khác. Việc này hình thành bên trong não bộ chúng ta một thế giới thu nhỏ và chủ quan của riêng chúng ta.

SmartSummer tháng 6 môn tiếng Anh

Khi học tiếng Anh, việc kết hợp 5 giác quan cũng có nghĩa là sử dụng tổng thể ngôn ngữ cơ thể để tiếp nhận thông tin. 5 giác quan đó sẽ tái tạo và gây ấn tượng để não bộ ghi nhớ được lâu. Bên cạnh đó, bằng phương pháp này người học còn được hình thành phản xạ ngôn ngữ rất tốt khi giao tiếp.

Trong khóa học SmartSummer tháng 6 của Alpha School các bạn học sinh sẽ được học tiếng Anh bằng cả 5 giác quan, ghi nhớ từ mới và phản xạ ngôn ngữ tức thì. Trong 3 tuần, các bạn sẽ được:

  • Luyện tập phương pháp sử dụng ngôn ngữ cơ thể để ghi nhớ từ mới, diễn đạt câu và viết nhật kí hằng ngày;
  • Tăng sự tự tin và phản xạ giao tiếp tiếng Anh trong tình huống thực tế;
  • Cung cấp môi trường tích cực để tự tin thể hiện bản thân;

Quan trọng hơn hết, kết thúc khóa học, học sinh sẽ thành thạo phương pháp sử dụng ngôn ngữ cơ thể để tự học tiếng Anh ở nhà và tự tin để biến tiếng Anh trở thành một môn học thú vị. Thông tin thêm về khoá học SmartSummer Tháng 6, xem thêm tại:

https://www.alphaschool.edu.vn/smartsummer-thang-6/

[jbutton size=”large” color=”red” link=”http://customer.smartskill.vn/events/SSUM0617HN” newpage=”yes”]Click Đăng Ký SmartSummer tháng 6[/jbutton]

Anh/Chị phụ huynh cần thêm thông tin về khoá học, vui lòng liên hệ bộ phận tư vấn để được hỗ trợ, Hotline: 0913 095 855.

Alpha School

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *