Trưởng nhóm Advisor Trần Thị Hải Yến

Giám đốc Điều hành Alpha School

Trưởng nhóm Advisor (Trợ lý học đường)

Học vấn: Cử nhân kinh tế – Trường Đại học Kinh tế quốc dân

1.Kinh nghiệm:

 • 05 năm là Giám đốc điều hành Công ty TGM Hà Nội (nay là SmartSkill) đơn vị tổ chức chức khoá học kỹ năng sống nổi tiếng Tôi Tài Giỏi! Bạn Cũng Thế! và khoá học SmartSummer.
 • 16 năm làm việc trong các lĩnh vực về giáo dục – đạo tạo, công nghệ thông tin – viễn thông.
 • Một người mẹ tuyệt vời của một cậu con trai (sinh năm 2002) và một cô con gái (sinh năm 2004)
 • 03 năm liên tiếp ứng dụng thành công và hiệu quả Khoa học phân tích vân tay Genecode cho hơn 200 học sinh.
 • 05 năm kinh nghiệm coaching cho các khoá học kỹ năng sống và đặc biệt những ca khó.

2. Học vấn: 

 • Học sinh chuyên Toán cấp 2 của Trường chuyên Trần Đăng Ninh và chuyên Lý cấp 3 của Trường chuyên Lê Hồng Phong Nam Định (từng đạt các Giải trong các kỳ thi học sinh giỏi môn Vật lí tỉnh Nam Định)
 • Tốt nghiệp Khoa quản trị kinh doanh quốc tế của ĐH Kinh tế quốc dân (nền tảng cơ bản trong việc quản lý, vận hành một tổ chức)
 • Về mảng tâm lý học: hoàn thành khóa học The MMS Coaching Training – ICF ACSTH đầu tiên tại Việt Nam. Đây là khoá học do Liên đoàn Coach quốc tế cấp chứng nhận. Tham gia các chương trình bồi dưỡng về tâm lý học của Giảng viên Khoa tâm lý Đại học Sư phạm Hà Nội, tham gia Khoá học Bồi dưỡng nghiệp vụ Sư phạm…
 • Về mảng phân tích khoa học vân tay: Chứng nhận Chuyên gia Cao cấp về tư vấn phân tích khoa học vân tay của Genecode Việt Nam, Ứng dụng thành công sử dụng Genecode hiệu quả trong Trường học với hơn 200 học sinh trong suốt 03 năm qua.

3. Thành tích:

 • 11/2000: Chứng chỉ Kế toán trưởng của Đại học Kinh tế quốc dân.
 • 12/2001: Chuyên gia chăm sóc khách hàng của khoa Quản trị Kinh doanh – Đại học Quốc gia Hà Nội.
 • 10/2002: Chứng chỉ Kỹ năng làm quảng cáo của Trường Đại học Kinh tế quốc dân Hà Nội.
 • 04/2003: Kỹ năng đàm phán và thương thuyết hợp đồng của Viện quản trị kinh doanh – Đại học quốc gia Hà Nội.
 • 06/2005: Truyền thông và quan hệ công chúng chuyên sâu của Học viện báo chí và tuyên truyền.
 • 10/2007: Chuyên gia Quan hệ công chúng (khóa nâng cao) của Trung tâm viện Công nghệ Châu Á tại Việt Nam.
 • 03/ 2010: Điều phối viên chương trình Giáo dục các giá trị sống (LVEP) của Chương trình Living Values and Educational Program.
 • 07/2015: Chuyên gia tư vấn vân  tay của Trung tâm vân tay và não bộ GeneCode Việt Nam.
 • 08/2015: Chứng chỉ khai vấn  (Coaching) của MMS Worldwide Institue, BV (Tran Thi Hai Yen has successfully completed 60 hours of MMS Coach Training, an ICF Approved Coach Specific Training Hours at the level of Associate Certified Coach. This MMS Coach Training graduate is certified to use the MMS approach coaching individuals).
 • 10/2015: Chuyên gia Cao Cấp tư vấn khoa học vân tay của Trung tâm vân tay và não bộ GeneCode Việt Nam.

4. Câu chuyện giáo dục: MỖI ĐỨA TRẺ LÀ MỘT CÂY QUÝ

 “Giây phút được chạm tay vào da thịt của cậu con trai đầu lòng là giây phút thiêng liêng và vô cùng quý giá, nó hé mắt nhìn tôi và nó cho tôi một vị trí thật cao quý – LÀM MẸ” – Từ giây phút đó, trong gia đình tôi xuất hiện hàng chục, rồi hàng trăm cuốn sách nuôi dạy con, xuất hiện những khoảng thời gian tôi được làm “mẹ giáo” để nuôi dưỡng, chăm sóc và uốn nắn “cây quý” của mình. Mỗi ngày trôi qua, mỗi ngày hai con lớn khôn là mỗi ngày số lượng “giờ lên lớp” của tôi được tăng dần. Tôi mở rộng ‘lớp học” của mình cho những đứa trẻ hàng xóm, chúng đã coi gia đình tôi như là nơi “được sống vui vẻ”. Đó là những phút giây tuyệt vời, những khoảng thời gian quý giá để nuôi dưỡng tôi từng bước trở thành một “Nhà quản trị trong giáo dục”.

Một cơ duyên với giáo dục, một bài nói của Ken Robinson và cuốn sách “Emile hay là về giáo dục” của Jean – Jacques Rousseau – do ông Bùi Văn Nam Sơn giới thiệu đã cho tôi thêm niềm tin –  Nhất định phải tham gia “trồng người” theo kiểu làm nông nghiệp, nhất định phải tạo ra một môi trường giáo dục  – một mảnh đất màu mỡ để mỗi đứa trẻ  – “mỗi cái cây quý” được chăm sóc, vun trồng, được lớn lên và hướng sáng theo cách riêng của chúng. Tôi thuộc lòng một đoạn trong cuốn “Emile hay là về giáo dục” và cũng lấy đây là nền tảng để xây dựng Alpha School:

“Làm mẹ, đừng chỉ nghĩ đến việc bảo tồn con mình, không phải dạy nó chịu đựng sự khổ sở mà tập cho nó cảm nhận sự khổ sở, cần dạy nó tự bảo tồn khi là người trưởng thành, dạy nó chịu đựng các đòn của số phận, dạy nó không sợ giàu sang và nghèo khổ, dạy nó sống nếu cần trên băng giá miền Islande hay trên núi đá nóng bỏng vùng Malte. Làm cho nó sống quan trọng hơn ngăn cản nó chết. Sống không phải là hít thở, đó là hành động, là sử dụng các khí quan của chúng ta , sử dụng các giác quan, các năng lực, mọi bộ phận của bản thân chúng ta, chúng cho chúng ta cảm giác về sự tồn tại của mình. Con người đã sống nhiều nhất không phải là người đã đếm được nhiều năm nhất mà là người đã cảm nhận cuộc đời được nhiều nhất”

Tôi sẽ cố gắng làm việc thêm 1% mỗi ngày để “cây quý” của chúng tôi được phát triển mạnh khoẻ và xanh tươi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *