Trung thu ở Alpha: Hạnh phúc khi được trở về tuổi thơ

Tết Trung thu của các con học sinh Alpha bao giờ cũng được tổ chức sớm hơn vài ngày. Nhưng dư âm của ngày Tết ấy vẫn còn ngân vang mãi qua cả ngày rằm tháng 8 và trở thành một miền kí ức đẹp của các con và các thầy cô.

Trung thu năm nay lấy chủ đề “Đêm rằm cổ tích” nên mọi trò chơi, sinh hoạt văn hóa đều tìm về với nguồn cội. Trò chơi nào cũng thích và đáng yêu hết. Các con đã được trải nghiệm các trò chơi dân gian: bịt mắt bắt dê, cướp cờ, nhảy dây, ô ăn quan, thả đỉa ba ba… Đi đến đâu cũng nhìn thấy nụ cười rạng rỡ, những ánh mắt biết nói. Tụi trẻ con vui đến nỗi như là tự mình phát hiện ra thế giới vậy.

Trung thu 2017 - Các trò chơi dân gian

Các thầy cô cũng đi và chơi cùng với các con. Thế hệ giáo viên 8X như chúng tôi cũng được sống với tuổi thơ tinh nghịch nhưng cũng rất ngọt ngào. Chẳng mấy chốc, tự nhiên, chúng tôi cũng cười như đứa trẻ, cũng “ăn thua” với đội bạn khi mình không chiến thắng. Hay có những lúc nhảy cẫng lên, reo vui cùng các con.

Trung thu 2017 tại Alpha School
Giáo viên tận hưởng thành quả trang trí

 

mâm ngũ quả do các giáo viên làm
Các giáo viên cũng làm mâm ngũ quả góp vui với học sinh

Mâm cỗ trung thu mới thật đặc biệt! Không lớp nào giống lớp nào dù được phát chung một vài loại quả như: chuối, bưởi, hồng, cốm, dứa… Các trò sáng tạo ra những mâm cỗ theo các tên gọi khác nhau: “Bầu trời và biển cả” “Trăng tròn cổ tích” “Long phụng sum vầy”…Các bạn nữ khéo tay rất thích phần thi này giữa các lớp. Còn giáo viên chúng tôi, đi qua các mâm ngũ quả thì đều được mời chào nhiệt tình: Cô thấy lớp chúng con được không? Con làm đẹp cô nhỉ? Lớp nào được cô khen thì “sướng rên”, hớn hở, phấn khích lắm! Chao ôi, cái tuổi học trò! Yêu biết mấy khi nhìn thấy các con vui đến thế!

Mâm ngũ quả học sinh làm Mâm ngũ quả của lớp 7A1

Làm đèn ông sao và múa lân thì khỏi phải nói về độ ầm ĩ với những tiếng cười giòn tan và đám cổ vũ không thể nhiệt tình hơn. Các con có một sân khấu riêng để biểu diễn múa lân. Mà không phải chỉ con trai mới múa lân đâu nhé, con gái cũng múa đẹp ra trò. Chắc có lẽ ở Alpha, các cô học trò cũng được trải nghiệm và thử sức nhiều lần rồi nên các con cũng không còn e ngại nữa.

Làm đèn ông sao
Các bạn học sinh khối 6 làm đèn ông sao
Trung thu 2017 - Múa Lân
Các tiết mục múa lân

Phần được chờ đợi nhiều nhất chính là đêm liên hoan văn nghệ. Các con sẽ sân khấu hóa các tác phẩm dân gian, diễn xướng các là điệu dân ca, nói chung là đều tìm về nguồn cội. Nhưng tụi trẻ con sáng tạo lắm, chúng biết phối nhạc, kịch, vũ đạo cho hay chứ không chỉ là một bài dân ca hay một tích truyện đơn thuần. Các con đưa các thầy cô và các bạn đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác… Phụ huynh đến xem cũng rất đông và cứ đến lớp nào biểu diễn là các bố các mẹ đứng ngồi không yên. Nhìn con trên sân khấu, cười với các con và ánh lên sự mãn nguyện, vui sướng mênh mông trong cái nhìn của các bậc cha mẹ.

Chú Cuội - Chị Hằng
Chị Hằng và Chú Cuội
Văn nghệ đêm Trung thu 2017
Các tiết mục văn nghệ đêm Trung thu với chủ đề: Đêm rằm cổ tích

Trung thu cho các con để các con được vui, được sống đúng với tuổi thơ tuyệt vời, để hạnh phúc với mỗi ngày đến trường và cũng là một cách để cho các con thêm yêu văn hóa dân tộc. Hoạt động gì ở Alpha cũng thế: tự nhiên, sáng tạo và hạnh phúc. Bởi lẽ chúng tôi hiểu rằng: “Điều gì xuất phát từ trái tim sẽ đi đến với trái tim”. Hẹn mùa trăng năm sau với những điều ngọt ngào như trong cổ tích!

Các hình ảnh thầy trò Alpha đón Trung thu 2017: Album 01, Album 02

Bài viết của giáo viên Nguyễn Thị Yến

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *