TRUNG THU GẮN KẾT YÊU THƯƠNG 2022

Trong tâm thức của người Việt, Tết Trung thu luôn bao hàm những ý nghĩa tốt đẹp và mang giá trị truyền thống đặc biệt.

Đây là dịp đặc biệt mà người người đều mong ước được sum họp bên gia đình, người thân, bên mâm cỗ trông trăng. Trẻ em thì háo hức với những món đồ chơi lung linh sắc màu như đèn ông sao, mặt nạ, đèn kéo quân, tò he…, chúng ta còn được hòa mình vào không khí lễ hội với tiếng trống sư tử rộn ràng, những trò chơi dân gian vui nhộn…

Với mong muốn mang tới cho các con học sinh niềm vui trải nghiệm những hương vị và màu sắc Trung thu truyền thống, Alpha School đã và sẽ tổ chức nhiều hoạt động để các bạn học sinh cảm nhận không khí Trung thu đầy ắp trong ngôi nhà và những không gian quanh mình. Đây sẽ là một sân chơi, một trải nghiệm đáng nhớ về mùa Trung thu gắn kết yêu thương, ấm áp, hạnh phúc, nơi các con được vui chơi, khám phá những trò chơi dân gian, biết trân trọng, yêu quý hơn những giá trị văn hóa cổ truyền của dân tộc. 

GALA TRUNG THU YÊU THƯƠNG

– Thời gian: 12h30 – 15h30, thứ 6 ngày 09/9/2022

– Địa điểm: Sự kiện sẽ gồm nhiều hoạt động đồng thời diễn ra tại các khu vực:

+ Trong các lớp học: Các lớp trang trí mâm cỗ Trung thu (tất cả 3 cấp học)

+ Sân trường Alpha School: Trải nghiệm các trò chơi dân gian, nặn tò he, chung kết múa lân dành cho học sinh cấp Tiểu học.

+ Nhà thi đấu: Chung kết Just Dance “VUI HỘI TRĂNG RẰM” (3 cấp học)

–  Đối tượng tham dự: Học sinh toàn trường

+ Học sinh Tiểu học: Văn nghệ, trò chơi dân gian, nặn tò he, thi múa lân, phá cỗ Trung thu

+ Học sinh THCS – THPT: Văn nghệ, phá cỗ Trung thu

CÁC HOẠT ĐỘNG ĐỒNG HÀNH

1. TRUNG THU SÁNG TẠO: LÀM SẢN PHẨM MỸ THUẬT CHÀO ĐÓN TRUNG THU

Đây là những hoạt động do Tổ Mỹ thuật phát động trong Tháng 8 với những nội dung:

+ Dự án làm mặt nạ: Hoạt động hướng dẫn học sinh tự làm và trang trí mặt nạ giấy để chơi trung thu

+ Dự án “Mâm ngũ quả đoàn viên”: Học sinh được hướng dẫn sử dụng đất nặn để sáng tạo mâm ngũ quả trung thu dễ thương đầy màu. Sản phẩm có thể dùng để trang trí hoặc chụp ảnh lưu niệm.

+ Bức tranh “Trung thu yêu thương”: Bằng trí sáng tạo của mình và các nguyên liệu đơn giản đang có học sinh sẽ sáng tác bức tranh thông điệp về Trung thu yêu thương. 

+ Dự án “Đèn lồng chơi trăng”: Học sinh phát huy khả năng sáng tạo dựa trên hướng dẫn cụ thể của giáo viên để tạo hình đèn lồng sinh động.

Xin mời xem một số hình ảnh sản phẩm mỹ thuật Trung thu sáng tạo TẠI ĐÂY>>>

2. CUỘC THI JUST DANCE: VUI HỘI TRĂNG RẰM (Thời gian: 03/08 – 09/09/2022)

 Đây là cuộc thi để học sinh cả 3 cấp học được bùng cháy với những tiết mục dance hay dân vũ trẻ trung, ngập tràn không khí của lễ hội trung thu. 

Thông tin chi tiết về chương trình xin mời xem TẠI ĐÂY>>>

3. CUỘC THI MÚA LÂN DÀNH CHO CẤP TIỂU HỌC

Đây là cuộc thi do tổ Thể thao phát động đến các lớp Tiểu học, 5 đội lân xuất sắc nhất của 5 Khối sẽ biểu diễn tại sân trường trong Gala Trung thu yêu thương.

————————

Chúc tất cả các con sẽ tham gia trọn vẹn vào từng hoạt động để được thấu hiểu những giá trị văn hóa truyền thống, được vui chơi hết mình trong các trò chơi dân gian và lưu giữ cho mình những kỉ niệm tuyệt vời.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *