TRUNG THU 2019 “GẮN KẾT YÊU THƯƠNG”

Tết Trung Thu là một dịp tuyệt vời để các con có thể tận hưởng những giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc, tham gia các trò chơi dân gian, thưởng thức các món ăn và nét nghệ thuật đặc sắc nhất để mùa thu đất Việt. Và đã thành truyền thống, ở Alpha School, mỗi dịp Trung Thu cũng là nơi truyền tải các giá trị về lòng yêu thương, hướng về gia đình, sự sum vầy sung túc và đoàn viên cho con trẻ.

Hòa cùng không khí Trung Thu náo nhiệt trên khắp đất nước, Alpha School vui mừng thông báo sự kiện Lễ hội Trung Thu 2019 – kính mời các quý vị phụ huynh cùng sắp xếp thời gian đến tham gia cùng các con học sinh toàn trường.

Thời gian: Thứ 6, ngày 13/09/2019
Địa điểm: Alpha School – Lô A26, Khu đô thị Geleximco, Đường Lê Trọng Tấn,
Nam An Khánh, Hoài Đức, Hà Nội

————————————

CÙNG VUI TẾT TRUNG THU – GOM ĐỦ QUÀ HẠNH PHÚC

Vui niềm vui riêng nhưng cũng không bỏ qua những bạn có hoàn cảnh khó khăn hơn mình – đó chính là ý nghĩa của sự quan tâm, đồng cảm và sẻ chia mà mỗi em học sinh Alpha luôn hiểu, trân trọng và thực hiện vào đầu mỗi năm học. Mỗi bạn nhỏ đều đáng được có một Tết Trung thu – Tết thiếu nhi đầm ấm và đầy ắp niềm vui tiếng cười.

Nhân dịp Tết Trung Thu, Alpha School kết hợp với sự kiện Phá cỗ trung thu của nhà trường với hoạt động đầy ý nghĩa: Phát động hoạt động bán hàng gây Quỹ khát vọng –  quyên góp giúp cho các bạn nhỏ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố Hà Nội. 

Cụ thể hoạt động:

⦁ Các con sẽ lựa chọn những sản phẩm handmade, món ăn hoặc mặt hàng đặc sắc… phù hợp với khả năng của bản thân và của nhóm/lớp mình, gắn với mùa lễ hội Trung thu và tự tay làm ra những sản phẩm đó.
⦁ Sau công đoạn đóng gói cẩn thận, kỹ càng, các con sẽ trực tiếp đi bán các sản phẩm của mình tới tay mọi người để quyên góp về Quỹ Khát vọng – ủng hộ & giúp đỡ các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn khác.
⦁ Cả quá trình sẽ được hỗ trợ và giám sát bởi phụ huynh và các thầy cô giáo.

Mục tiêu: 

⦁ Giúp các con biết cách thể hiện tình yêu thương, biết sẻ chia và đồng cảm với các bạn có hoàn cảnh khó khăn nhưng bằng cả hành động thực tế chứ không phải chỉ bày tỏ bằng lời nói.
⦁ Các con biết cách tổ chức, làm việc nhóm để làm ra các sản phẩm có giá trị sử dụng, biết tính toán kinh doanh sao cho có lãi để ủng hộ các bạn có hoàn cảnh khó khăn.
⦁ Nâng cao tinh thần đoàn kết, tương tác, làm việc nhóm, hỗ trợ giúp đỡ lẫn nhau.
⦁ Gia tăng sự tự tin, khả năng giao tiếp và hoạt động xã hội.

Thời gian triển khai:

⦁ Chuẩn bị và bán hàng: 1 tuần trước lễ hội Trung thu – Phụ huynh kết hợp cùng các thầy cô hướng dẫn các con có lộ trình chuẩn bị mặt hàng phù hợp với khả năng, bán các sản phẩm phù hợp với từng lớp. (Lưu ý không gây ảnh hưởng đến thời gian học tập hàng ngày của con)
⦁ Thời gian bán hàng: do các lớp tự tổ chức, tự phân công nhân sự, lên kế hoạch, thời gian bán hàng phù hợp.
Một mùa trăng yêu thương nữa sẽ lại đến với thầy trò cùng các em nhỏ của Alpha School và Quỹ Khát Vọng. Chúc các em sẽ có những khoảng thời gian vui chơi, trải nghiệm tuổi thơ ý nghĩa bên nhau.

Alpha School

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *