TRẬN CẦU RỰC LỬA GIỮA TRỜI ĐỔ LỬA – NGÀY 27/06/2020

Một trận cầu hấp dẫn với những pha lội ngược dòng ngoạn mục đã diễn ra tại sân bóng của Hệ thống giáo dục Alpha School vào ngày 27/06/2020 vừa qua.

Tinh thần đoàn kết, yêu thể thao, sẵn sàng đối đầu thách thức không chỉ có ở học sinh Alpha mà còn nằm trong mỗi phụ huynh và giáo viên Alpha. Sau khi chiến thắng được trở ngại tâm lý trước hoàn cảnh khắc nghiệt và vượt qua được các thử thách, chúng ta sẽ có được niềm vui của cảm giác “chinh phục đỉnh cao”, từ đó càng nuôi dưỡng thêm nghị lực và tinh thần quả cảm trong mỗi người.

Trận đấu diễn ra vào 16:30 chiều ngày 27/6/2020 tại sân trường Alpha. Nhiệt độ trong bóng râm 38 độ C. Nhiệt độ trên sân 40 độ C. Nắng nóng gay gắt vẫn không thể ngăn cản những trái tim nhiệt huyết. Các bố và các thầy vẫn hùng dũng ra quân so tài trong một trận giao hữu đỉnh cao. Đội hình ngày hôm nay của các bố gồm có:

– Thủ môn Nam Kevin Châu (6A1) áo thủ môn không số

– Trung vệ thòng: Dương Văn Ngân (6A4) áo số 11

– Hai hậu vệ cánh: Dương (6A1) áo số 12 và Đỗ Tuấn (6A1) áo số 10

– Tiền vệ: Tuấn Anh (9A1) áo số 13, Kiên Pirlo (6A1) áo số 4

– Tiền đạo: Sĩ Thư Nguyễn áo số 6

– Dự bị: Phạm Xuân Sơn áo số 2

– Dự bị: Lương Trung Nghĩa (7A6) thủ môn

– Dự bị: Hoàng Tuân (7A5)

– Dự bị: Kiên áo số 7 (có 3 con vừa mới nhập học Alpha lớp 1, lớp 4 và lớp 6)

Đội hình khá mạnh, các bố tự tin dâng cao tấn công. Với sự tự tin thái quá các bố đã nhanh chóng phải trả giá. Trận đấu mới diễn ra được 5 phút, các bố đã phải vào lưới nhặt bóng bởi một pha phản công nhanh của các thầy. Bốn phút sau tỷ số là 2 – 0 và chỉ hai phút sau đó thầy Phúc – y tế đánh đầu đập đất nâng tỷ số lên 3 – 0. Liên tục vào các phút 20 và 21 tỷ số được nâng lên 4 – 0 rồi 5 – 0 bởi thầy Chiến và thầy Nam. Các bố đảo đội hình, Sĩ Thư Nguyễn được rút về để củng cố hàng hậu vệ và Đỗ Tuấn được đôn lên đá tiền đạo nhưng vẫn không ngăn được đà ghi bàn của các thầy. Tỷ số là 6 – 0.

Bị dội đến… 6 gáo nước lạnh trong vòng 30 phút, hẳn là không một đội nào có thể gượng dậy được. Nhưng với Alpha Dads thì không gì là không thể. Lão tướng Phạm Xuân Sơn vào thay Sĩ Thư Nguyễn. Sĩ Thư Nguyễn lại chuyển sang mặc áo trắng đá cho đội các thầy. Kiên Pirlo ghi bàn thắng đầu tiên cho các bố. Đó là một cú sút rất tốt, bóng đi không quá mạnh nhưng hiểm, bóng bay sát cột gôn vào lưới. 6 – 1. Vài phút sau đến lượt Tuấn Anh lên tiếng 6 – 2.

(Trận chiến chủ yếu diễn ra ở khu vực giữa sân)

Dẫn bàn sâu nhưng các thầy vẫn không có ý nương chân với các bố. Thầy Đức bóng rổ ghi bàn: 7 – 2. Khoảng cách lại là 5 bàn.

Sang hiệp 2, cứu cánh của các bố xuất hiện, Hoàng Tuân đã đến. Hoàng Tuân là quân bài chiến lược rất quan trọng bởi các bố đã bị dẫn quá sâu, không thể dùng lối đá phòng ngự phản công quen thuộc mà buộc phải đá tấn công. Và khi đá tấn công thì luôn phải đối mặt với những đường chuyền dài vượt tuyến của các thầy cùng với các tiền đạo trẻ lao xuống tiếp cận khung thành rất nhanh. Hai cận vệ già Dương Văn Ngân và Phạm Xuân Sơn không thể hoàn thành nhiệm vụ đánh chặn đòn phản công hiệu quả này. Có Hoàng Tuân đá thòng, di chuyển nhanh nhẹn, chọn điểm rơi tốt, các đòn phản công của các thầy đã bị vô hiệu hóa. Ngoài ra thủ môn Nghĩa vào thay thủ môn Nam. Anh liên tục hô hét chỉ huy hàng phòng ngự lùi về khi cần thiết nên khung thành đã trở nên vững chãi hơn.

Có sự vững chãi ở hậu phương, các cầu thủ tuyến trên yên tâm tấn công và Tuấn Anh lại ghi bàn rút ngắn tỷ số xuống còn 7 – 3.

Sĩ Thư Nguyễn, lúc này đang đá cho các thầy, bất ngờ ghi bàn sau một pha phản công. Cú ra chân của anh không mạnh nhưng chính xác và tinh tế. 8 – 3 nghiêng về các thầy. Khoảng cách được nới rộng thành 5 bàn.

Sau thời điểm này, trời trở mát, gió đổi chiều và trận đấu đã trở thành trận đấu của các bố. Kiên Pirlo ghi bàn sau quả căng ngang của Tuấn Anh: 8 – 4

Mấy phút sau lại là Kiên Pirlo với một cú sút trúng đích: 8 – 5

Tuấn Anh có bóng gần khung thành, anh vung chân rất mạnh nhưng không sút mà lừa bóng cho thủ môn lỡ đà rồi mới gảy nhẹ bóng vào khung thành. Tỷ số là 8 – 6.

Kiên mới (số 7) vào thay người. Chỉ một vài động tác đỡ bóng và lừa bóng, mọi người đã nhận ra đây là một cầu thủ rất tiềm năng. Chắc chắn anh sẽ trở thành trụ cột của Alpha Dads trong tương lai.

Kiên Pirlo lại ghi bàn. Đây là bàn thứ 4 của anh trong trận này. Tỷ số đã là 8 – 7. Chỉ một bàn nữa thôi các bố sẽ gỡ hòa.

Đỗ Tuấn có một pha bỏ lỡ không thể tin nổi khi anh tiếp bóng khi chỉ cách khung thành 30 cm nhưng bóng lại chạm cột dọc ra ngoài.

Nhưng, rất nhanh, chỉ một phút sau anh đã ghi bàn gỡ hòa 8 – 8 cho các bố.

Trung vệ thòng Dương Văn Ngân đã vào sân trở lại với vị trí mới là tiền đạo. Anh chạy chỗ rất tốt để nhận đường chuyền của Kiên mới (số 7) và ghi bàn nâng tỷ số lên 8 – 9. Các thầy bắt đầu rơi vào tình thế rượt đuổi.

Hai phút sau, từ một nỗ lực cá nhân, tiền đạo đã 48 tuổi Dương Văn Ngân đã vượt qua hậu vệ đối phương một cách không thể tin nổi và ghi bàn thắng thứ hai cho riêng mình ở phút thứ 90. Tỷ số được nâng lên 8 – 10.

Các thầy nhất quyết không chịu thua. Trong các phút bù giờ, thầy Chiến đã vào sân trở lại. Các thầy đã dồn dập tấn công. Tỷ số được rút ngắn xuống còn 9 – 10. Vào những phút bù giờ cuối cùng, do sai lầm của hàng hậu vệ và thủ môn. Các thầy đã gỡ hòa 10 – 10. Lần thứ hai trong năm, trận đấu lại kết thúc bất phân thắng bại.

Trận đấu này ghi nhận 1 hattrick của Tuấn Anh, 1 poker của Kiên Pirlo, 2 bàn của Dương Văn Ngân và 1 bàn của Đỗ Tuấn. Trận đấu cũng ghi nhận sự trở lại của một loạt hảo thủ Dương, Nam Kevin Châu, Tuấn Anh, Hoàng Tuân và sự ra mắt đầy ấn tượng của Kiên số 7. Xin chúc mừng các Hero Dads của Alpha”.

(Bài viết được chia sẻ từ Facebook của phụ huynh Phạm Xuân Sơn)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *