TRẬN CẦU KỶ NIỆM 4 NĂM THÀNH LẬP ĐỘI BÓNG NAM PHỤ HUYNH ALPHA (ALPHA DADS FC)

Đó là một trận cầu đặc biệt với rất nhiều ý nghĩa và rất nhiều thứ lần đầu tiên:

Ø Lần đầu tiên 2 đội được tặng hoa trước khi thi đấu.

Ø Lần đầu tiên hai đội thi đấu với một trọng tài thực thụ.

Ø Lần đầu tiên trên khán đài sân bóng trường Alpha có số lượng khán giả đông đảo như vậy.

Ø Trận đấu đầu tiên có đến 3 hiệp thi đấu

Ø Số lượng cầu thủ lớn nhất cho một trận đấu: 34 người

Ø Số lượng cựu binh đến giao lưu đông nhất (3 người: Trần Cường, Chí Cường và Quốc Hùng)

Ø Lần đầu tiên có hoạt động từ thiện trước và trong trận đấu.

Ø Lần đầu tiên một cầu thủ chuyên nghiệp gia nhập Alpha Dads FC: cựu tuyển thủ Đội tuyển Quốc gia Việt Nam Phạm Như Thuần.

Ngày này 4 năm trước, khi đội bóng đá Nam Phụ huynh Alpha được thành lập, khi đó chúng tôi không nghĩ mình có thể đi xa đến vậy bởi các phụ huynh đều rất bận rộn, làm gì có thời gian để mà giao lưu bóng đá. Các phụ huynh ở tản mát khắp nơi trong thành phố, biết được tên nhau đã khó chứ đừng nói đến biết sở thích, sở trường của nhau. Làm sao có thể biết được ai là người biết đá bóng, ai là người thích đá bóng để có thể mời họ vào đội bóng được cơ chứ? Nhưng đúng là cho dù khó khăn, cứ đi là sẽ đến nên điều quan trọng là bạn phải bước đi. Và rồi đội bóng được thành lập, giao lưu với các thầy 1 trận, 2 trận rồi 3 trận. Chúng tôi càng đá càng thấy vui. Khoảng cách giữa các phụ huynh dường như gần lại, khoảng cách giữa phụ huynh và các thầy cũng gần lại, chúng tôi cảm thấy như anh em trong một nhà.

Ngày hôm nay, sau 4 năm, đội bóng đã lớn mạnh, chúng tôi có một đội hình đông đảo. Trong đội bóng đã có một số bố đá rất tốt và chơi bóng thường xuyên tại các câu lạc bộ khác nhau. Đội các thầy cũng đã có lực lượng dày hơn trước nhiều và hai đội vẫn luôn là kỳ phùng địch thủ của nhau. Tôi tin rằng hoạt động lành mạnh và ý nghĩa này của Alpha sẽ vẫn tiếp tục duy trì thêm nhiều năm nữa.

Trở lại trận đấu ngày hôm nay, đội các bố có được một sự bổ sung lực lượng đáng kể khi cựu cầu thủ của đội tuyển quốc gia Phạm Như Thuần cũng có con học Alpha và anh đồng ý tham gia đội bóng. Chúng tôi bàn nhau đá với đội hình 1 – 5: một hậu vệ và 5 tiền đạo! Đã có Như Thuần làm trung vệ thì còn lo gì nữa!

Thật không may Như Thuần bị chấn thương vai và không tham gia thi đấu được. Hoàng Tuân được phân công thay thế Như Thuần ở vị trí này. Không còn Như Thuần nhưng các bố vẫn giữ nguyên lối đá tấn công rực lửa. Trận trước các bố vừa chiến thắng các thầy nên tràn đầy tự tin. Cơn lốc màu da cam dâng lên ào ạt tấn công dồn các thầy về hết sân nhà để phòng ngự. Thật không may, bóng vừa lăn được 2 phút thì thày Đức (số 17) đã ghi bàn thắng đầu tiên. 1 – 0 nghiêng về các thày. Ba phút sau tỷ số đã là 2 – 0, thầy Quý số 9 ghi bàn sau một pha dàn xếp đá phạt thông minh.

Bị dội 2 gáo nước lạnh, các bố vẫn không hề nao núng, có trận các bố bị dội đến 6 gáo nước lạnh mà vẫn bình tĩnh lội ngược dòng thì 2 gáo có nhằm nhò gì! Một phút sau Lãng ghi bàn rút ngắn tỷ số xuống còn 2 – 1. Nhận thấy tuyến giữa chơi không thực sự gắn kết và nhịp nhàng như trận trước, huấn luyện viên Xuân Sơn đã thay Dũng bằng Kiên Pirlo với hy vọng đội các bố sẽ làm chủ trận đấu hơn. Dương, một cầu thủ mạnh mẽ, được thay cho Lâm ở cánh bên phải nhằm tăng cường sức mạnh cho cánh này. Phút thứ 22, Lãng ghi bàn thắng thứ hai gỡ hòa 2 đều. Mọi thứ có vẻ đang đi đúng hướng.

Theo gợi ý của các quân sư, HLV Xuân Sơn đã sai lầm khi rút hậu vệ Dương Văn Ngân ra và thay bằng Trần Lê Vinh mang áo số 3. Vinh có thiên hướng tấn công nhiều hơn lại là lần đầu tiên tham gia đội bóng nên phối hợp không thật ăn ý với đồng đội. Kết quả là các thầy đã ghi bàn chỉ 5 phút sau đó sau một pha phản công.

Sau bàn thua này, trận đấu trở thành trận đấu của các thầy. Các bố thì miệt mài tấn công còn các thầy cứ mấy phút lại ghi một bàn. Các bố loay hoay thay hết cầu thủ này đến cầu thủ khác nhưng không giải quyết nổi vấn đề. Khi tiếng còi kết thúc 2 hiệp đấu vang lên thì tỷ số đã là 7 – 2. Các bố hoa mắt chóng mặt không còn nhớ nổi thầy nào ghi bàn nữa. Có lẽ các thầy Chiến, thầy Tiến, thầy Quý đều có những bàn thắng của riêng mình.

Sang hiệp đấu thứ ba, các cựu cầu thủ và các siêu dự bị đều được tung vào sân. Thủ môn Hải mang áo 68 vào thay thủ môn Cường Gà. Thật bất ngờ, chơi với tinh thần không còn gì để mất, những bước chạy của các bố lại thanh thoát và Phát đã ghi bàn rút ngắn tỷ số xuống còn 7 – 3. Các thầy ghi thêm được một bàn nâng tỷ số lên 8 – 3. Sau đó Phát ghi bàn lần hai rút ngắn tỷ số xuống còn 8 – 4. Những phút cuối Lãng ghi liền 3 bàn rút ngắn tỷ số xuống còn 8 – 7. Các bố chưa kịp gỡ hòa thì hết giờ và các thầy đã giành chiến thắng với tỷ số chung cuộc 8 -7.

Tuy thua trận nhưng các bố đã đạt được mục tiêu tất cả các cầu thủ có mặt đều được đá. Những cựu cầu thủ như bác Cường già, Chí Cường và Quốc Hùng thể hiện khá tốt. Họ vẫn giữ được sức khỏe tốt sau khi rời đội bóng. Xin cảm ơn ba cựu cầu thủ đã nhiệt tình đến tham gia trận cầu giàu ý nghĩa này.

Đội bóng cũng đã tuyển được 5 cầu thủ mới: Như Thuần, Cường Gà (thủ môn), Vinh, Thắng và Hải (thủ môn). Ngoài ra còn có Thuận và Lâm vắng mặt.

Hẹn các thầy trận sau vào tháng 11 tới.

Danh sách các bố thi đấu ngày 16/10/2020

 1. Nguyễn Mạnh Cường 11A1 (Cường Gà), áo số 1, thủ môn.
 2. Hoàng Tuân, 8A5, áo số 16, trung vệ thòng.
 3. Nguyễn Lâm (Phillip Lahm) 7A1, áo 11, hậu vệ phải.
 4. Thắng 11A1, số 13, hậu vệ trái.
 5. Trần Lê Vinh 11A1, áo số 3, tiền vệ trái.
 6. Trần Trung Kiên (ông bố 3 con), áo số 9, tiền vệ.
 7. Dũng (Eric) 8A3, áo 18, tiền vệ.
 8. Phan Văn Lãng (7A1), áo số 7, tiền đạo.
 9. Hồ Chí Kiên 7A1 (Kiên Pirlo), áo số 21, tiền vệ.
 10. Dương 7A1, áo số 5, hậu vệ phải.
 11. Phát 7A2, áo số 17, hậu vệ phải.
 12. Dương Văn Ngân 7A4, áo số 8, hậu vệ trái.
 13. Quốc Hùng, áo số 10, tiền đạo.
 14. Trần Cường (Cường Già), áo số 15, tiền đạo.
 15. Chí Cường, áo số 4, tiền vệ.
 16. Hải (Bố Bảo Minh 4A3) áo số 68, thủ môn.
 17. Phạm Xuân Sơn 12A1, áo số 12, huấn luyện viên.
 18. Phạm Như Thuần, 9A2, chấn thương, dự khán.

DANH SÁCH ĐỘI BÓNG CÁC THẦY:

 1. Nguyễn Sĩ Thư – CT HĐQT – Tiền đạo kiêm BLV.
 2. Trần Văn Chuông – BP Marketing – Tiền vệ.
 3. Vi Văn Trầm – Giáo viên Âm nhạc – Tiền vệ.
 4. Đặng Quang Tiến – BP Nhân sự – Tiền đạo.
 5. Bùi Thế Năng – BP Xe tuyến – Trung vệ.
 6. Vương Duy Phúc – BP Y tế – Tiền đạo.
 7. Đinh Văn Tuấn – Bếp trưởng Alpha – Hậu vệ.
 8. Đỗ Mạnh Hùng – Giáo viên THCS – Hậu vệ.
 9. Nguyễn Văn Chiến – Tổ Thể thao ý chí – Hậu vệ.
 10. Vũ Văn Nam – Tổ Thể thao ý chí – Tiền vệ.
 11. Nguyễn Công Đức – Tổ Thể thao ý chí – Tiền vệ.
 12. Nguyễn Xuân Quý – Tổ Thể thao ý chí – Tiền vệ.
 13. Vũ Sinh Xuân – Tổ Thể thao ý chí – Hậu vệ.
 14. Dương Đức Tiến – Tổ Thể thao ý chí – Tiền vệ.
 15. Hà Tiến Lực – Tổ Thể thao ý chí – Thủ môn.
 16. Bùi Văn Miến – Tổ Thể thao ý chí – Tiền vệ.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *