TRẬN CẦU “KHAI XUÂN MUỘN” GIỮA PHỤ HUYNH VÀ CÁC THẦY GIÁO ALPHA

(Dẫn từ bài viết của phụ huynh Phạm Xuân Sơn)

“Đại dịch Covid-19 dường như đã đóng băng mọi thứ, trường học dừng hoạt động, cửa hàng cửa hiệu đóng kín, đường phố lưa thưa người qua lại, sân vận động, công viên chẳng có một bóng người. Đối với hoạt động bóng đá của phụ huynh Alpha cũng vậy, đã nhiều tháng qua chẳng có một trận đấu nào.

Hôm qua là ngày đầu tiên chúng tôi trở lại sau một giấc ngủ dài. Những câu chào nhau hồ hởi, những cái bắt tay nồng ấm… Lâu quá rồi chúng ta chẳng được gặp nhau.

– Thời gian qua ông làm gì vậy?

– Tôi chạy mỗi ngày 10 km.

– Chà ngưỡng mộ quá!

– Tôi thì chẳng làm gì cả.

Hôm qua các bố đã ra sân với đội hình tương đối chắp vá. Thiếu các hậu vệ kỳ cựu như Duy Chinh, Hòa, Dương, Hoàng Tuân nên Dương Văn Ngân vốn là một tiền đạo phải đảm nhiệm vị trí trung vệ thòng. Không có các thủ môn giỏi như Hiếu, Thi, thủ môn Nghĩa phải vào sân thi đấu trọn 90 phút dù một năm qua không đá một trận nào. Thiếu các cầu thủ chạy cánh nên Phillip Lam buộc phải ra sân mặc dù chưa thực sự bình phục chấn thương. Huấn luyện viên Xuân Sơn buộc phải vào sân thi đấu như một cầu thủ chạy cánh. Tiền đạo Quốc Hùng không có mặt, mọi hy vọng dồn hết vào Phan Văn Lãng. Sĩ Thư Nguyễn đến muộn một chút được các bố trưng dụng ngay vào đội hình.

Đội hình thì chắp vá nhưng tinh thần của các bố thì nguyên vẹn. Họ là những chiến binh Alpha.

Thời tiết rất ủng hộ trận cầu này, nếu như mấy ngày trước trời nắng gắt với nền nhiệt 39 – 40 độ C thì đến ngày hôm qua trời bỗng chuyển mát, nhiều mây và gió nhẹ. Do không có hậu vệ tốt nên trận này các bố không dám thi triển chiến thuật phòng ngự phản công quen thuộc mà buộc phải dâng cao đội hình để đá đôi công. Với hàng phòng ngự yếu ớt thì phòng ngự chính là tự sát.

Khí thế đang hừng hực của các bố bị dội ngay một gáo nước lạnh, với một pha bóng chẳng mấy nguy hiểm, bàn thắng mở màn trận đấu đã được tính cho các thày. Bóng được câu bổng về phía khung thành các bố chạm vào cột dọc và nẩy nhẹ ra vào đúng người Long (số 11) và lăn vào lưới. 1 – 0 nghiêng về các thày.

Bàn thắng thứ hai lại là một bàn thắng rùa nữa. Thủ môn Nghĩa và thày Vi Trầm cùng lao ra tranh chấp bóng. Hai người đều không khống chế được bóng nhưng trái bóng lại chọn hướng khung thày các bố mà từ từ lăn vào. Thế mới đen chứ! Tỷ số được nâng lên 2 – 0.

Ngày hôm nay tiền đạo Lãng bị các thày kèm sát quá. Anh nhận được khá nhiều bóng nhưng không thể chuyển hóa thành bàn thắng. Nhưng do các thày bị hút về phía Lãng quá nhiều nên tiền vệ hào hoa Kiên Pirlo đã lặng lẽ dâng lên sút tung lưới các thày ghi bàn thắng đầu tiên cho các bố. Tỷ số được rút ngắn còn 2 – 1.

Niềm hy vọng le lói vừa được nhen lên thì lại vụt tắt. Thầy Vi Trầm đi bóng và sút căng ghi bàn. Đây là một bàn thắng rất đẹp, thể hiện sức mạnh và sự khéo léo. 3 – 1. Cách biệt lại là 2 bàn.

Phút thứ 30, Sĩ Thư Nguyễn vào sân và tạo ra sự khác biệt. Anh đá rất xông xáo. Từ một pha chuyền ngang của Sĩ Thư, tiền đạo Lãng đã có bàn thắng đầu tiên của mình. Tỷ số được rút ngắn xuống còn 3 – 2. Mấy phút sau, Dũng đã lập công bằng một cú sút mạnh ở cự ly gần gỡ hòa 3 – 3.

Lão tướng Xuân Sơn bất ngờ thi đấu thăng hoa khi chuyển sang vị trí cánh trái không sở trường. Anh thi đấu xông xáo, lên công về thủ, liên tục thực hiện các quả phạt góc có điểm rơi. Từ một pha phạt góc như vậy, bóng đi qua đầu tất cả các thầy, qua cả tầm với của thủ môn tìm đến vị trí của Lãng. Tiền đạo Lãng đã không phụ công lao của đồng đội và ghi bàn thắng thứ 2 cho riêng mình nâng tỷ số lên 4 – 3.

Các bố càng đấu càng hăng. Mặc dù chưa hoàn toàn bình phục chấn thương nhưng Phillip Lam vẫn không chịu ra nghỉ. Anh tung một cú sút chạm chân hậu vệ đội bạn nâng tỷ số lên 5 – 3. Sau đó tiền đạo Lãng bị vợ gọi về, sức tấn công của các bố giảm đi và các thày dồn lên tấn công. Thày Vi Trầm đã hoàn tất hattrick của mình bằng một cú sút rất đẹp rút ngắn tỷ số xuống còn 5 – 4.

Đúng lúc này Long đã lập công chuộc tội nâng tỷ số lên 6 – 4. Các bố đã bắt đầu mơ về một chiến thắng.

Nhưng từ thời điểm này sức trẻ bắt đầu lên tiếng. Các bố lên tấn công khi mất bóng không còn sức để chạy về nữa. Hậu vệ Ngân liên tục phàn nàn các đồng đội đẩy anh vào thế 1 chống 5! Trong những phút khó khăn này thủ môn Nghĩa mới có cơ hội thể hiện hết năng lực. Anh thường xuyên phải trổ tài và có những pha băng ra hết sức dũng cảm để bắt bóng ngay trong chân đối phương. Tuy nhiên cái gì phải đến sẽ đến. Các thầy nhanh chóng rút ngắn tỷ số xuống 6 – 5, rồi gỡ hòa 6 – 6 rồi vượt lên dẫn trước 7 – 6.

Các bố hết người thay nên các thày phải cho mượn vài cầu thủ và một trong các cầu thủ cho mượn đã ghi bàn gỡ hòa 7 – 7. Một tỷ số đẹp cho một trận cầu “khai xuân” đầy tiếng cười.

Sau trận đấu lại là một hiệp 3 sôi động tại quán bia!

Đây là đội hình ra quân của các bố:

– Hồ Chí Kiên (Pirlo) – tiền vệ: áo số 4

– Dũng 7A3 – tiền vệ: áo số 2

– Long – hậu vệ: áo số 11

– Dương Văn Ngân- trung vệ thòng: áo số 12

– Phạm Xuân Sơn – hậu vệ cánh: áo số 13

– Nguyễn Lâm (Phillip Lam) – hậu vệ cánh: áo số 9

– Phan Văn Lãng – tiền đạo: áo số 10

– Lương Trung Nghĩa 7A6: Thủ môn

– Nguyễn Sĩ Thư – hậu vệ cánh: áo số 4”

Cảm ơn các bố rất nhiều vì đã luôn hết mình với các hoạt động của Alpha <3

Alpha School.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *