TRẢI NGHIỆM TẠI STEAMe ACADEMY

Ngày 19/12/2019 vừa qua, các em học sinh khối 3 đã có một buổi trải nghiệm STEAM cực kỳ hấp dẫn và bổ ích tại STEAMe ACADEMY – một trong những đơn vị vừa mới ký hợp tác chiến lược với Alpha School. Đây là một hệ thống trung tâm trải nghiệm theo tiêu chuẩn quốc tế, với môi trường học tập tích hợp các lĩnh vực khoa học, công nghệ, kỹ thuật, toán học và nghệ thuật, học sinh được học – chơi một cách thông minh, bồi dưỡng kỹ năng, hướng tới sự phát triển từng cá nhân học sinh.

Khi đến STEAMe ACADEMY, theo chủ đề Noel, các em nhỏ được chia thành 4 nhóm và lần lượt được trải nghiệm theo từng trạm:

Trạm 1: NGHỆ THUẬT

Các em được học cách vẽ theo hình mẫu, cắt và lắp ghép các chi tiết từ giấy bìa thành hình cây thông Noel, tuần lộc, người tuyết… dưới dạng 3D.

Trạm 2: THIẾT KẾ VÀ IN 3D

Học sinh được làm quen với phần mềm và thiết bị in 3D Solidworks hiện đại bậc nhất, các em được thỏa sức thể hiện ý tưởng, sáng tạo, thiết kế theo cách của riêng mình theo sau đó sẽ được mang về thành quả in 2D hình các em đã thiết kế.

Trạm 3: STEAM LAB

STEAM Lab với những bộ công cụ phong phú đem lại môi trường trải nghiệm thực tế, phát triển năng lực sáng tạo và giải quyết vấn đề. Tại trạm này, các em được học làm tuyết nhân tạo và tự ghi chép lại công thức, đặc điểm thành quả mình làm ra.

Trạm 4: FUN CODING

Dựa theo hình mẫu tuần lộc lắp sẵn, các giáo viên sẽ hướng dẫn các em lắp ráp hình con tuần lộc bằng các mảnh ghép và ốc vít. Hoạt động này giúp học sinh tăng cường khả năng quan sát, tưởng tượng và vận động tinh.

STEAM là phương pháp giáo dục tích hợp các yếu tố về Science (Khoa học), Technology (Công nghệ), Engineering (Kỹ thuật), Art (Nghệ thuật) và Math (Toán học). STEAM không chỉ giúp các em học sinh hiểu biết về nguyên lý mà còn có thể rút ngắn khoảng cách giữa kiến thức hàn lâm tới thực hành để tạo ra những sản phẩm ý nghĩa, ứng dụng trong cuộc sống hàng ngày.

Kết thúc một ngày trải nghiệm thực tế khoa học ý nghĩa tại STEAMe ACADEMY – một trong những trung tâm khoa học hiện đại tại khu vực Hà Nội, các bạn nhỏ khối 3 đã có thêm cho mình nhiều kỉ niệm đáng nhớ. Được tận tay chạm vào thế giới khoa học kì diệu, được vẽ, thiết kế và sáng tạo theo cách nghĩ riêng của mình, chúc các em sẽ tiếp tục nuôi dưỡng niềm đam mê khám phá và chinh phục thế giới tuyệt vời xung quanh mình. Hẹn các em ở những chương trình trải nghiệm tiếp theo để chúng mình cùng học thêm được nhiều bài học mới nhé!

Xem toàn bộ ảnh gốc TẠI ĐÂY>>>

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *