Alpha School là một tổ chức giáo dục đào tạo tiên phong trong việc tạo ra các phương pháp học tập đầy cảm hứng, nhằm phát huy đúng các giá trị của con người, đi đúng năng lực và khả năng của tất cả các đối tượng đồng hành cùng Alpha School (Học sinh – Gia đình – Nhà trường).

“HỌC ĐAM MÊ, SỐNG TỰ CHỦ”

Sứ mệnh của Alpha School: giúp việc học trở nên có cảm hứng và ý nghĩa hơn để từng ngày con người Alpha đều cảm nhận được những giá trị tốt đẹp trong cuộc sống. Alpha School luôn là người bạn đồng hành để mỗi ngày học, mỗi ngày sống là một ngày hạnh phúc của từng học sinh, của gia đình các em và của mỗi thầy cô Alpha.

MÔ HÌNH MỤC TIÊU GIÁO DỤC CỦA ALPHA SCHOOL

con nguoi alpha dang web-03

Giáo dục ở Alpha School bao gồm:

Giá trị cốt lõi: Yêu thương – Tôn trọng – Sáng tạo

 • Yêu thương bản thân và những người xung quanh, biết chia sẻ, giúp đỡ cộng đồng. Đây là một giá trị gốc, cơ bản và là nền tảng trong mọi suy nghĩ, hành động của con người, đặc biệt là trong môi trường giáo dục tại Alpha School.
 • Tôn trọng chính bản thân mình, tôn trọng cộng đồng và tôn trọng sự khác biệt. Đây là giá trị giúp con người Alpha định hình một lối sống có văn hóa.
 • Sáng tạo trong tư duy, có khả năng suy nghĩ độc lập, luôn thay đổi tích cực và có giá trị. Đây là giá trị giúp con người Alpha đi lên và luôn đổi mới từng ngày bằng suy nghĩ và cách làm riêng nhằm tạo thêm những giá trị mới cho xã hội, đong đầy ước mơ và là nền tảng của sự thành công.

Xem thêm bài viết:

Khát vọng về ngôi trường “Học đam mê, Sống tự chủ” của những nhà sáng lập

“Con người của Alpha School bao gồm: Học sinh – Nhà trường – Gia đình – Xã hội”

 • Học sinh Alpha: là đối tượng trung tâm, là những người mong muốn được rèn luyện những giá trị tích cực, khám phá bản thân, định hướng đúng sự nghiệp tương lai. Học sinh tại Alpha School được khuyến khích để phát triển cân bằng giữa:

TRI THỨC – KỸ  NĂNG – THỂ CHẤT & NGHỆ THUẬT

Xem thêm bài viết:

Hành trình hạnh phúc trở thành học sinh Alpha

Con được gì sau 04 năm học tại Alpha School

Alpha tự hào có bạn (bảng vàng thành tích Alpha)

 • Alpha School – đội ngũ giáo viên, hội đồng khoa học, cán bộ nhân viên Alpha: là những con người giảng dạy có giá trị, đủ năng lực; Yêu cuộc sống, yêu nghề, đủ sáng tạo và nhiệt huyết để đi cùng trên chặng đường giáo dục học sinh;

Hội đồng khoa học của Alpha School là nhóm các nhà sư phạm tâm huyết với giáo dục đào tạo, mong muốn giúp thế hệ học sinh Việt Nam thực sự đam mê học tập, làm chủ kiến thức và cuộc sống của mình trong tương lai. Hội đồng khoa học không trực tiếp giảng dạy học sinh nhưng là đội ngũ đào tạo giáo viên, định hướng và cung cấp cho giáo viên các kỹ thuật giảng dạy phù hợp với từng đối tượng học sinh. Hàng năm, Alpha School thường có một lộ trình đào tạo giáo viên vào đầu mỗi năm học và định kỳ hàng tháng với các chủ đề về: dạy học phân hóa; thiết kế chương trình học tập liên môn, theo chủ đề; trang bị các kỹ thuật dạy học; hiểu tâm lý và phương pháp để tiếp cận với từng đối tượng học sinh…

100% đội ngũ giáo viên của Alpha School được đào tạo bài bản trước và trong năm học, định kỳ hàng tuần về kiến thức tâm lý và phương pháp giảng dạy sư phạm. Tiến trình đào tạo đối với từng giáo viên tuân thủ nghiêm ngặt theo các module đào tạo sau:

mo hinh-02

Mô hình module đào tạo giáo viên

Đội ngũ Advisor (trợ lý học đường): trực tiếp tương tác với từng học sinh và gia đình các em trong quá trình giáo dục, giúp đỡ học sinh. Đây là một đội ngũ giáo viên được đầu tư đào tạo bài bản về phương pháp tâm lý để làm việc với học sinh dựa theo tính cách bẩm sinh (GeneCode), hiểu về giá trị và năng lực của các em, từ đó kiên trì cùng mỗi học sinh để rèn luyện bản thân

mo hinh-03

Mô hình kết nối giữa Advisor – Gia đình và Học sinh

Xem thêm bài viết:

Đội ngũ hội đồng khoa học của Alpha School

Hệ thống giáo viên và chương trình đào tạo

 • Gia đình: Bố mẹ và gia đình học sinh là những thành viên vô cùng quan trọng trong tập thể con người của Alpha School. Bố mẹ là người thầy đầu tiên và suốt đời của con. Trong suốt quá trình học sinh học tập tại Alpha, bố mẹ được coi là một yếu tố tương tác, có ảnh hưởng đến môi trường giáo dục học sinh ngoài trường học. Điểm khác biệt của Alpha School là việc coi bố mẹ chính là người tác động nhiều nhất đến quá trình trưởng thành của con bởi tình yêu thương và niềm tin đặt vào con. Nhà trường thường xuyên tổ chức các buổi hội thảo, chia sẻ kiến thức dành cho bố mẹ học sinh để cùng đồng hành với nhà trường trong định hướng giáo dục, xây dựng kế hoạch học tập và bồi dưỡng ước mơ cho con. Nhà trường và gia đình sẽ cùng thảo luận để đồng thuận và thống nhất tác động lên học sinh ở phương pháp, kiến thức và hệ giá trị.

Xem thêm bài viết:

Tuyển bố mẹ khi con vào Alpha School

 • Xã hội: Điều mà Alpha School nhấn mạnh rằng các em sẽ sống và áp dụng như thế nào khi biết cách biến những kiến thức từ trong sách vở ra ngoài cuộc sống. Alpha School sẽ cùng với gia đình tạo ra một môi trường tích cực, đầy cảm hứng, một xã hội thu nhỏ cho các em trải nghiệm và khám phá trước khi bước vào cuộc sống thực. Hệ thống kỹ năng và giá trị sống được trang bị sẽ là nền tảng cơ sở để các em học cách làm chủ bản thân, tương tác với xã hội để tìm kiếm niềm đam mê, bồi đắp ước mơ tương lai.

Chương trình giảng dạy

Giáo dục ở Alpha School đặc biệt chú trọng đến tính chuyên biệt, hướng cá nhân thông qua dạy học phân hóa và theo nhu cầu, mang đến giá trị thực sự cho người học. Chương trình học được phân bổ khác nhau giữa buổi sáng và buổi chiều:

 • Buổi sáng: chương trình học được phân bổ theo quy định chuẩn kiến thức của Bộ Giáo dục & Đào tạo. Số tiết các môn học được sắp xếp để thuận tiện cho học sinh trong từng ngày, đảm bảo đủ thời gian để làm bài tập về nhà, thực hành và mở rộng thêm kiến thức trong thực tế cuộc sống.
 • Buổi chiều: Alpha School tập trung giúp học sinh định hướng và phát triển dựa theo năng lực qua việc dạy học phân hóa, chia nhóm học sinh ở 3 môn Văn – Toán – Tiếng Anh; chương trình trải nghiệm theo chủ đề của CLB Khoa học.
 • Nhóm chuyên biệt Văn – Toán – Tiếng Anh: học sinh được trộn đều cả khối để chia về các nhóm theo đúng với năng lực thực sự của các em (nhóm 1/2/3). Chương trình học chuyên biệt buổi chiều của 3 môn được Alpha School thiết kế riêng nhằm giúp mỗi nhóm học sinh phát huy đúng năng lực thật sự của mình, định kỳ khoảng từ 3 đến 4 tháng sẽ có một kỳ thi lên nhóm 1 lần.
 • Câu lạc bộ khoa học: thực hiện chuyên sâu bài học giúp học sinh được thực hành, trải nghiệm thực tế để hiểu sâu sắc hơn về giá trị của tri thức, nâng cao tính ứng dụng của môn học (thực hiện dự án, bài tập đóng vai, thuyết trình, hoạt động nhóm, tham quan thực tế, xem video, hình ảnh…) dành cho tất cả các môn học, thực hiện thành chủ đề – 2 tháng 1 chủ đề theo nhóm môn học, 20 hoạt động trải nghiệm thực tế mỗi năm.
 • Tiếng Anh: Môn học được chú trọng, xây dựng kiến thức nền tảng về ngôn ngữ cho học sinh Alpha. Chương trình học, thời khóa biểu phân bố để ngày nào học sinh cũng sử dụng Tiếng Anh. Bộ môn Tiếng Anh bao gồm: Giáo trình Solutions + Học với giáo viên bản ngữ (giao tiếp & văn hóa nước ngoài) + Hát Tiếng Anh + Giờ học chuyên biệt (trang bị ngữ pháp, củng cố môn học theo từng nhóm học viên). 10 tiết Tiếng Anh/tuần.
 • Công dân kỷ nguyên số: Đây là một môn học mới được Alpha School đầu tư nghiên cứu nhằm giúp học sinh dần tiếp cận với tri thức nhân loại thông qua việc tìm hiểu công nghệ, khai thác và sử dụng thông tin từ nhiều nguồn khác nhau, tiến tới việc định hình một công dân toàn cầu trong thế kỷ mới.
 • Giáo dục tập thể + Kỹ năng: Một phần quan trọng nằm trong chương trình học tập của Alpha School. Với thời lượng 2 tiết/tuần, học sinh được trang bị các kỹ năng nền tảng, rèn luyện các giá trị sống nền tảng để từng bước hình thành một công dân có ích, hiểu mình và biết cách thích nghi với từng môi trường sống hiện nay.

Phương pháp giảng dạy

Với phương pháp giảng dạy khám phá, mỗi giờ học sẽ được thiết kế thành các hoạt động giáo dục, học sinh được khám phá, làm việc theo nhóm, thực hành và thể hiện quan điểm bản thân. Phương tiện hiện đại, kết hợp mô hình đánh giá trong được chuyển giao từ cộng đồng châu Âu giúp người học làm chủ quá trình, tích cực thực hiện các nhiệm vụ học tập, từ đó rèn luyện tính độc lập, tích cực, phát triển tư duy.

8658672195_f5a23571c8

Các phương pháp dạy học tích cực được áp dụng hướng đến giúp học sinh biết cách:

 • Khơi dậy cảm hứng, tạo hứng thú và say mê học tập
 • Kích thích các giác quan, tư duy khoa học
 • Sử dụng phương pháp học tập tiên tiến: bản đồ tư duy, công cụ đa phương tiện…
 • Hình thành thói quen tự nghiên cứu, tìm hiểu vấn đề
 • Học theo nhóm, nghiên cứu theo chủ đề
 • Làm chủ các kế hoạch học tập và sinh hoạt cá nhân khác

Môi trường học tập tại Alpha School

Môi trường học tập của Alpha School tổ chức và thiết kế phù hợp để mỗi học sinh đều có thể phát huy được năng lực và sở thích học tập của mình. Không gian học tập sáng tạo, đầy đủ thiết bị học tập phù hợp với các môn học ở cả trong nhà và ngoài trời luôn được Alpha chú trọng đầu tư để tạo ra một môi trường học tập tại Alpha “Học đam mê, Sống tự chủ”.

Bên cạnh đó, nhà trường tạo ra môi trường học tập bằng việc tổ chức các hoạt động ngoại khóa, các câu lạc bộ khoa học, câu lạc bộ thể thao, các chương trình dã ngoại, hướng nghiệp, cùng các sự kiện định kỳ hàng năm… chắc chắn sẽ là cơ hội để mỗi học sinh thể hiện bản thân mình, trải nghiệm và khám phá thêm những năng lực tiềm ẩn.

Xem thêm bài viết:

Hoạt động ngoại khóa – CLB

Cơ sở vật chất tại Alpha School

Với những gì Alpha School đã, đang và sẽ làm để dần dần hoàn thiện mình trong sự nghiệp giáo dục, chúng tôi mong rằng những thế hệ học sinh Alpha chắc chắn sẽ là những con người HIỂU MÌNH nhất, các em được trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng để tự tin bước ra xã hội với một chân dung: Tri thức sẵn sàng – Tư duy quốc tế – Giàu giá trị – Thể chất lành mạnh.

hanh trinh hanh phuc hs-12

Alpha School

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *