TỔNG KẾT TUẦN ĐỊNH HƯỚNG NĂM HỌC 2021 – 2022

Tuần định hướng của năm học 2021 – 2022 đã khép lại vô cùng đáng nhớ tại Alpha School vào Thứ 6 (02/08/2021) vừa qua. Ở mỗi cấp học, thầy cô và các con cùng làm nên những khoảnh khắc diệu kỳ của cảm xúc để sẵn sàng bước vào chặng đường mới nhiều đam mê.

Ở cấp Tiểu học, các em bé được tỏa sáng trong các tiết mục “đồng diễn online” rất đáng yêu, sau đó các con cùng háo hức tham gia phần Game tương tác Quizzi thực sự gay cấn. Nhưng ấn tượng và đáng yêu nhất chính là phần chia sẻ cảm xúc của các con về tuần định hướng. Các con đã đem đến cho thầy cô những hạnh phúc và tự hào lớn lao:

Vậy là năm học mới đã bắt đầu trong hoàn cảnh toàn thành phố đang giãn cách xã hội nên chúng ta không thể đến trường. Nhưng từ đó mới thấy thầy cô Alpha luôn sáng tạo, linh hoạt để làm nên những điều khác biệt. Nhờ thầy cô mà chúng ta đã có những ngày khởi đầu cho năm học mới thật đáng nhớ phải không các bạn?… Alpha – ở nơi đó có nhiều hạnh phúc… Tuần học định hướng mới đó mà đã sắp khép lại rồi. Một tuần học với bao điều bổ ích, lí thú đến từ các môn học như Tiếng Việt, Mỹ thuật, Âm nhạc, SEL, Tiếng Anh, Thể thao và nhiều môn học khác. Ở Alpha, con học được 1 điều rằng không có môn học nào là môn phụ vì mỗi môn đều giúp con hoàn thiện bản thân hơn: Thể thao giúp con khỏe mạnh, SEl giúp con nhận biết cảm xúc, Tiếng Việt, Tiếng Anh giúp con phát triển ngôn ngữ, Toán giúp con tư duy, Âm nhạc giúp tâm hồn con tươi đẹp… Cũng trong tuần định hướng, cô giáo dạy con cách xây dựng góc học tập sao cho hiệu quả và truyền cảm hứng nhất, cô dạy con cách xây dựng mục tiêu cá nhân và hành động ra sao để đạt được mục tiêu đó. Con nhận thấy mình cần phải chăm ngoan để không phụ lòng thầy cô và bố mẹ…

Con chúc thầy cô và bố mẹ luôn hạnh phúc, bình an. Con yêu Alpha!”  – Mai Quỳnh Anh – 2A2

Đó chỉ là một trong rất rất nhiều những chia sẻ của các con, mời bố mẹ và thầy cô cùng xem lại phần Livestream LỄ TỔNG KẾT TUẦN ĐỊNH HƯỚNG CỦA TIỂU HỌC ALPHA TẠI ĐÂY>>>

Tại cấp THCS, thầy cô lại có hình thức tổ chức riêng dành cho các học sinh đầy cá tính và ham thích khám phá của mình. Học sinh THCS được chia thành 2 nhóm (Khối 6 – 7 và Khối 8 – 9) để gặp gỡ những “khách mời đặc biệt” là chị Phạm Nguyễn Hạnh Ngân và chị Nguyễn Ngọc Trà My. “Đặc biệt” không phải vì họ là những diễn giả nổi tiếng mà bởi vì đó chính là những cựu học sinh Khóa 1, Khóa 2, đã trưởng thành và cất cánh bay xa từ chính cái nôi Alpha. Với những trải nghiệm cá nhân trong suốt những năm học THCS và du học tại nước ngoài, các chị đã có những chia sẻ thật chân tình, đầy yêu thương với các em học sinh khóa dưới. Mong rằng các em sẽ có thêm những lời khuyên bổ ích trong học tập và sinh hoạt, tự biết cách lựa chọn cho mình những mục tiêu và ưu tiên để hạnh phúc hơn, thành công hơn.

HẠNH NGÂN hiện được giới trẻ yêu nhạc biết đến với biệt danh là “Em bé quốc dân của làng Indie Việt”, đã đi du học tại New Zealand từ năm Lớp 9, sau đó quay về Việt Nam học tại Đại học RMIT.

TRÀ MY đang là du học sinh tại CLB Đức. Em từng là một học sinh xuất sắc, đa tài tại Alpha và hiện tại cũng rất năng nổ với những hoạt động tại ngôi trường em đang du học.

Xin mời xem thêm thông tin buổi TỔNG KẾT TUẦN ĐỊNH HƯỚNG CẤP THCS TẠI ĐÂY>>>

Còn cấp THPT, để phát huy vai trò chủ động, tích cực và dám cống hiến của học sinh, thầy cô trao quyền để chính các em là người làm chủ những hoạt động của mình. Hai hoạt động các em đã tổ chức là CHIA SẺ VỀ CHỦ ĐỀ ĐỖ ĐẠI HỌC KHÔNG KHÓ (buổi sáng) và CLUB DAY (buổi chiều) đã diễn ra đầy ấn tượng.

Tại buổi chia sẻ chủ đề ĐỖ ĐẠI HỌC KHÔNG KHÓ, cả MC lẫn các diễn giả đều là các cựu học sinh Khóa 1, Khóa 2 của Alpha đó là:

– Như Quỳnh (học sinh K2) đảm nhận vai trò MC, đồng thời chia sẻ một số kinh nghiệm để đạt được học bổng tại Đại học BUV và đỗ tuyển thẳng Đại học Ngoại giao của mình.

– Khánh An (học sinh K1, hiện đang theo học tại Đại học BUV) và Diệu Linh (học sinh K1, hiện đang theo học Đại học Kinh tế quốc dân) chia sẻ về kinh nghiệm sau 1 năm trở thành sinh viên Đại học: từ cảm xúc của người mới, việc lựa chọn trường đại học tư hay công, “nguyên liệu” quan trọng các em cần trang bị để sẵn sàng bước vào đại học, những thay đổi quan trọng của bản thân khi lên đại học, các công cụ cần

– Việt Hoàng (Học sinh K2, đã đỗ vào Đại học Quốc gia, Học viện Báo chí và tuyên truyền, Đại học Fulbright, Đại học RMIT) chia sẻ về cách tìm hiểu các trường đại học phù hợp với thế mạnh của bản thân.

– Ngọc Khánh (Học sinh K2, đã đỗ Đại học Fulbright ngay từ kì tuyển sinh đầu tiên) chia sẻ về quá trình chuẩn bị hồ sơ.

– Cẩm Chi (Học sinh K2, đã đỗ Đại học Fulbright ngay từ kì tuyển sinh đầu tiên) chia sẻ về kinh nghiệm và những điều cần chuẩn bị cho một buổi phỏng vấn ứng tuyển đại học.

Với những phần chia sẻ khoa học, rõ ràng, trình bày tự tin và thu hút, các anh chị Khóa 1, Khóa 2 đã đem lại cho các em học sinh khóa dưới những kinh nghiệm rất hữu ích và quan trọng khi hiện nay rất nhiều trường đại học trong nước và quốc tế đã đưa ra hình thức xét tuyển kết hợp hoặc tuyển thẳng.

Đặc biệt, trong phần chia sẻ của mình, Diệu Linh đã đề cập đến một “nguyên liệu” cần có để các em bước vào ĐẠI HỌC đó là những GIÁ TRỊ CỐT LÕI tại Alpha: “Nhìn lại những sự kiện mình đã trải qua, những lựa chọn, hành động của mình, chị thấy là đều có sự hiện diện của những giá trị cốt lõi này – qua những cách thái độ, suy nghĩ, cách hành xử của chị”.

Tự hào biết bao khi thấy các con đã trưởng thành, mạnh mẽ và truyền cảm hứng đến vậy!

Xin mời xem thêm chi tiết Livestream ĐỖ ĐẠI HỌC KHÔNG KHÓ TẠI ĐÂY>>>

Buổi chiều ngày thứ 6 (06/08), cấp THPT tiếp tục sôi động cùng CLUB DAY – nơi gặp gỡ, giao lưu của đại diện các CLB tại Alpha với các học sinh đang quan tâm. Từng CLB giới thiệu về tôn chỉ, mục tiêu, cách thức hoạt động của mình, đồng thời công bố chính thức tuyển thành viên cho năm học mới 2021 – 2022.

Xin mời xem thêm chi tiết Livestream CLUB DAY TẠI ĐÂY >>>

Biết ơn những cảm xúc tuyệt vời mà các con đã đem lại cho tất cả mọi người. Thầy cô tin rằng các con đã chuẩn bị sẵn cho mình nguồn năng lượng dồi dào cho năm học mới. “Chỉ có những kẻ thực sự dám mới có thể bay”. Hãy bay lên bằng đôi cánh của chính mình, đừng ngần ngại thay đổi bản thân để sẵn sàng làm người dẫn đầu Alphaers nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *