TÌNH YÊU GỬI VỀ TỪ PHƯƠNG XA

Nhận được những dòng thư phương xa từ cô trò nhỏ Khánh Đan mà thầy cô thấy nhiều cảm xúc dâng trào. Khánh Đan sẽ luôn là một phần của Alpha, là niềm tự hào của thầy cô, là nỗi nhớ nhung và lưu luyến. Nhìn thấy con thường xuyên theo dõi và comment vào những hoạt động của Nhà trường, các thầy như thấy con vẫn đang ở đây, nhiệt tình trao đi năng lượng và tình yêu của mình. THẦY CÔ LUÔN YÊU CON!!!

——————–

💙 Sau đây Nhà trường xin dẫn lại bức thư mà con vừa gửi về cho Alpha:

“Con chào Alpha ạ! Con là Khánh Đan đây.

Đây là tuần thứ 3 của con ở Hồ Chí Minh, và một ngày trước khi con đặt chân đến ngôi trường mới của mình ở nơi đây. Đến bây giờ con mới quyết định viết cho Alpha một vài dòng, vì con muốn gửi một vài lời yêu thương dành cho mái nhà thứ hai của con trước khi chuẩn bị bước vào một hành trình mới mẻ ở nơi đây.

Thú thật là lần đầu tiên nghe đến trường mình, con nằng nặc không muốn chuyển trường vì ở trường cũ còn rất nhiều bạn bè con quý mến, nhưng chỉ nhờ vào ngày Open Day mà con đã “kết” Alpha lắm rồi ấy hihi ^^ và con quyết định phải vào được ngôi trường này! Vì thay đổi ý muốn xoành xoạch như vậy nên bố mẹ con yêu cầu con phải viết một bức “thư thuyết phục” đề rõ lý do tại sao con lựa chọn trường. Đến bây giờ con vẫn còn giữ bức thư đó ạ :)))

Ba năm đồng hành cùng với Alpha, buồn có mà vui cũng có vô cùng nhiều. Con nhớ mãi một kỷ niệm hồi lớp 7, khi lớp con cùng nhau xin cho giữ lại nguyên vẹn tập thể, nói chuyện với cô Yến, và lúc đó cô đã bảo rằng tập thể 7A2 là một tập thể vô cùng đoàn kết và yêu thương. Rồi năm lớp 8, dù nhiều bạn chuyển đi và nhiều thành viên mới chuyển đến, lớp con vẫn vô cùng vui và khắng khít với nhau. Nhờ Alpha mà con đã tìm được một tập thể luôn đứng sau hỗ trợ, cổ vũ và cùng nhau tiến lên, cảm ơn K5A2- Arheii mến thương rất nhiều!

 

Con không ngờ là ba năm gắn bó lại trôi nhanh như vậy. Lúc viết ra những dòng này, con như sống lại trong những ngày tháng ở Alpha, bật cười vì “chà, thì ra mình đã từng có những kỷ niệm đẹp nhường này.” Quyết định chuyển vào HCM của bố mẹ con đã có từ năm lớp 7, và con cũng đã chuẩn bị tinh thần rằng sẽ chuyển vào Nam sinh sống cuối năm lớp 9, nhưng ai ngờ lại lỡ mất một năm cuối khóa, chia tay sớm với các bạn một năm. Dịch Covid-19 lại làm lỡ một khoảng thời gian con được gặp gỡ mọi người trên trường, nên con vô cùng buồn.

 

Ngày cuối cùng ở trường, con đã đi quanh trường và chào tạm biệt mọi người, tạm biệt ngôi trường thân thương. Dù đây không phải lần đầu con chuyển trường, nhưng lần chia ly với Alpha là lần đầu con rơi nước mắt. Vì buồn, vì tiếc nuối, vì quá yêu thương nơi này nên không nỡ bước đi. Con vẫn nhớ lời cô Trang, cô Yến nói với con trong lúc tạm biệt: “Đan hãy mang Alpha đi khắp nơi nhé. Dù ở đâu, thì con cũng vẫn luôn là học sinh Alpha. Hãy đem giá trị của Alpha đi muôn nơi, và tự hào rằng mình là một thành viên của Alpha School. Alpha sẽ luôn rộng vòng tay đón con trở về.”

 

Cảm ơn các thầy cô đã cho con ba năm học tuyệt vời và thật nhiều những kinh nghiệm bổ ích. Con xin lỗi vì đã rất nhiều lần nghịch ngợm khiến thầy cô thất vọng và tức giận. Con mong rằng các thầy cô hãy luôn nhiệt huyết, dễ thương và tỏa sáng trên bục giảng để truyền cảm hứng cho các em, các bạn, các anh chị Alpha-er nhé!

 

Cảm ơn những người bạn tuyệt vời đã cho mình những niềm vui không thể thay thế. Dù có cách nhau một đầu Tổ quốc, hãy vẫn luôn giữ liên lạc nhé Luôn cháy với đam mê, ngọn lửa học tập, và hãy cười thật tươi nhé! Make Alpha proud!

 

Cảm ơn Alpha vì tất cả.

Once an Alpha-er, always an Alpha-er!

Khánh Đan- K5A2”

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *