TIỂU HỌC ALPHA – HÀNH TRÌNH BỒI ĐẮP SỰ PHÁT TRIỂN TOÀN DIỆN CỦA TRẺ

Nếu như giáo dục giống như xây một căn nhà thì giai đoạn Tiểu học – đặc biệt là Lớp 1 – chính là nền móng. Nền móng này cần được bồi đắp vững chắc để khi bước lên cấp THCS – THPT, con có đầy đủ kĩ năng, có khát vọng, có khả năng nhận thức đúng – sai, có tình yêu thương, có sự nỗ lực, biết cho đi và yêu thương bản thân mình…

Khát vọng thành lập của Alpha là toàn bộ trẻ em được sống với niềm tin, lòng tự trọng và xây dựng giá trị cốt lõi dựa trên hệ thống giá trị sống. Chính vì vậy, Nhà trường lấy giá trị sống làm gốc rễ tạo nên toàn bộ chương trình giáo dục của mình và tại cấp Tiểu học Alpha, đó sẽ là hành trình bồi đắp để RÈN TÍNH TỰ LỰC – KHAI PHÁ TIỀM NĂNG – ƯƠM MẦM NHÂN CÁCH trong mỗi đứa trẻ:
1. Điều đầu tiên Alpha ưu tiên bồi đắp là GIÁ TRỊ & THÁI ĐỘ, giúp các con có một đời sống tinh thần mạnh khỏe.
Social and emotional learning (SEL) – Giáo dục cảm xúc xã hội là 1 chương trình quan trọng trong Hệ thống giáo dục Alpha, tạo cho các con nếp sống văn minh, giúp các con chủ động chuyển hóa và thích nghi trong cuộc sống và học tập. Đây là hành trình ươm mầm nhân cách, giúp các con hiểu mình, hiểu những người xung quanh mình, làm chủ cảm xúc, biết yêu thương chính mình và yêu thương những người xung quanh, biết lắng nghe để được lắng nghe, biết thấu hiểu để được thấu hiểu.

Học sinh Lớp 1 Alpha tự tin và kỉ luật tham gia các trải nghiệm bên ngoài Nhà trường.

Nhà trường chú trọng rèn luyện Nếp sống văn minh cho các con.

2. Tiếp theo, các con được bồi đắp về Ý CHÍ & KĨ NĂNG: Một con người có niềm tin, có ý chí thì điều gì cũng có thể vượt qua. Chính vì vậy, Nhà trường tạo ra rất nhiều các trải nghiệm để bồi đắp ý chí – kĩ năng cho các con. Mỗi năm, học sinh Alpha tham gia vào khoảng 40 hoạt động trải nghiệm đa dạng.
Việc bồi đắp duy trì liên tục trong từng giờ học, trong từng hành trình trải nghiệm, trong một chương trình thể thao – ý chí được nghiên cứu khoa học để các con có thể chất khỏe mạnh, có khả năng quản lý bản thân, hợp tác làm việc nhóm, giúp đỡ gia đình, tiến tới thành thạo các kĩ năng Thế kỉ 21.

Học sinh Lớp 1 tham gia trải nghiệm ý chí tại Alpha Camp Ba Vì.

Các con tự tin thuyết trình trên sân khấu.

Các con thường xuyên được rèn luyện kĩ năng ghi chú thông minh, khai thác thông tin, làm việc theo nhóm…

3. Bồi đắp tri thức: Alpha là trường Việt Nam, bám sát theo chương trình của Bộ Giáo dục – Đào tạo Việt Nam nhưng được nâng lên chuẩn quốc tế (đặc biệt là chuẩn Tiếng Anh, chuẩn kĩ năng, chuẩn giá trị).
Mỗi bài giảng, mỗi tiết học đều được thiết kế dựa trên sự đa dạng các loại hình trí thông minh để mỗi đứa trẻ đều được khuyến khích phát triển thế mạnh bản thân, thêm hứng thú với việc học tập, sẵn sàng cho hành trình rèn luyện lâu dài sau này.

Tiếng Anh tại Alpha luôn được chú trọng và phát triển theo chuẩn mực quốc tế.

Học sinh Lớp 1 tự chủ với việc học.

Alpha tự hào với những đứa trẻ luôn luôn tiến bộ và thay đổi so với chính bản thân mình:

  •  “Gia đình của con Anh Quân lớp 1A1 rất vui và hạnh phúc khi con được là học sinh của trường Alpha. Chỉ với 2 tuần học Tiền Tiểu học ở Alpha con từ một cậu bé nhút nhát, thiếu tự tin trở thành 1 bạn mạnh dạn, vui vẻ, hòa đồng với mọi người, biết yêu thương quan tâm và chia sẻ đến mọi người xung quanh…” – mẹ Nguyễn Thị Vân Anh
  •  “Tôi cảm thấy hài lòng và cảm nhận được sự quan tâm, yêu thương, tâm huyết của các thầy cô cũng như đội ngũ cán bộ dành cho các con. Đây là điều vô cùng quan trọng, khẳng định thêm sự lựa chọn của cha mẹ là phù hợp khi quyết định cho con học tại Alpha. Với các bạn học sinh lớp 1 – giai đoạn quan trọng bậc nhất khi các con bước vào một giai đoạn hoàn toàn mới, những nề nếp, thói quen, ý thức được hình thành, rèn luyện trong thời kì này sẽ là tiền đề hình thành đạo đức, kỉ luật của các con sau này”. (Chị Thu Thủy – Mẹ bé Hà Linh – Lớp 1A2)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *