Tiếng Anh tại Alpha School qua đánh giá theo chuẩn quốc tế IELTS, PET, KET

Ngày nay khi tiếng Anh trở thành ngôn ngữ thông hành trong xu thế hội nhập, thì việc tìm kiếm phương pháp học tốt, phù hợp cho con đã trở thành nỗi trăn trở của nhiều bậc phụ huynh.

Theo đánh giá của các chuyên gia ngôn ngữ: Độ tuổi tốt nhất để học ngôn ngữ thứ 2 là trước dậy thì, đó là giai đoạn các em thường dựa nhiều hơn vào khả năng học tập bẩm sinh. Đến giai đoạn dậy thì, người học có xu hướng dựa vào những “chiến lược và kỹ năng” học tập mang tính chất chính thống hơn. Điều này có thể khiến trẻ em thường thành công hơn trong việc học ngoại ngữ so với người lớn. Ở độ tuổi này, các em có khuynh hướng tự chủ và hòa nhập nhanh với ngôn ngữ nếu được hướng dẫn kết hợp giữa kỹ năng giao tiếp và kỹ năng học thuật nền tảng. Do vậy, việc được đầu tư đúng cho việc học tiếng Anh ngay từ cấp THCS sẽ giúp các em có được nền tảng ngôn ngữ vững chắc để chuẩn bị cho các bậc học quan trọng tiếp theo.

Tại Alpha School, nhiều bậc phụ huynh khi tìm kiếm môi trường học cho con luôn đặt rất nhiều câu hỏi về chương trình, phương pháp, đội ngũ giảng dạy, giáo viên nước ngoài của môn tiếng Anh. Sự lo lắng của bố mẹ khi đánh giá ngôn ngữ là môn học cần môi trường, trong khi thời lượng giảng dạy ngắn, giáo trình chủ yếu tập trung vào ngữ pháp từ vựng, thiếu cơ hội luyện tập giao tiếp, nên con không thể phát huy được khả năng ngôn ngữ tốt vậy. Tuy vậy, với triết lý giảng dạy hướng năng lực, luôn tạo cơ hội cho từng đứa trẻ phát huy toàn diện, nhà trường cũng trăn trở và liên tục thay đổi để hoàn thành nội dung và phương pháp dạy tiếng Anh.

Đáp ứng khung chuẩn chương trình đào tạo dành cho từng khối lớp, đồng thời chia theo nhóm chuyên biệt cả sáng và chiều, tại Alpha School học sinh có từ 9 đến 10 tiết tiếng Anh/tuần, chia thành các kỹ năng: Vocabulary,  Speaking, Writing, Reading, Ielts. Bên cạnh đó, để tiếng Anh không chỉ dừng lại ở một môn học, nhà trường thường xuyên tổ chức các hoạt động bổ trợ: CLB Tiếng Anh, CLB Debate, Alpha TV, Alpha Magazine… giúp học sinh liên tục có cơ hội biến tiếng Anh trở thành một công cụ giao tiếp hàng ngày.

Tham khảo bài viết về chương trình tiếng Anh tại Alpha School:

https://www.alphaschool.edu.vn/chuong-trinh-hoc-tieng-anh-tai-alpha-school-2/

Hoạt động tăng cường giao tiếp cho học sinh với người nước ngoài tại Văn Miếu Quốc Tử Giám
Hoạt động tăng cường giao tiếp cho học sinh với người nước ngoài tại Văn Miếu Quốc Tử Giám

Đồng thời, với mục tiêu giúp các em làm quen với các kì thi, đánh giá chất lượng đào tạo, nhà trường luôn hỗ trợ học sinh tham gia các cuộc thi ngoài nhà trường. Gần đây nhất là 2 cuộc thi: Kiểm tra trình độ KET, PET Anh Văn Hội Việt Mỹ (VUS) và Ielts do IvyPrep tổ chức.

Anh Văn Hội Việt Mỹ (VUS) là hệ thống trường Anh ngữ lâu đời và uy tín hàng đầu Việt Nam với 17 trung tâm hiện đại trải rộng khắp TP. HCM và Hà Nội. VUS là đối tác chiến lược đầu tiên tại Việt Nam của The City University of New York với chất lượng đào tạo được đánh giá cao. (Website: https://vus.edu.vn)

Học viện IvyPrep là trường đầu tiên ĐÀO TẠO CHUYÊN SÂU & BÀI BẢN, LỘ TRÌNH DÀI HẠN chuẩn bị về cả mặt kiến thức lẫn kỹ năng xã hội cho các học sinh có ước mơ du học, hướng đến mục tiêu cuối cùng là việc nhập học với các suất học bổng toàn phần tại các trường Trung học, Đại học danh tiếng tại Mỹ và các nước nói tiếng Anh. (Website: http://ivyprep.edu.vn)

Thông qua 2 cuộc thi mang chuẩn quốc tế, Alpha School cũng có thêm cơ sở để đánh giá chất lượng đào tạo cũng như khảo sát năng lực hiện tại của học sinh. Khi mới vừa kết thúc kì 1, nhưng gần 90% học sinh lớp 9 cũng đã điểm từ 5.0 trở lên; học sinh lớp 8 có hơn 50% đạt điểm KET từ 129 trở lên.

tieng-anh-tai-alpha-school-02

  • Đỗ hạng Xuất sắc 140 – 150 điểm (Pass with Distinction): thể hiện năng lực cao hơn trình độ A2, nhận được Chứng chỉ KET ở trình độ B1;
  • Đỗ hạng Ưu 133 – 139 điểm (Pass with Merit) hoặc Đỗ 120 – 132 điểm (Pass): nhận được chứng chỉ KET ở trình độ A2 (học sinh khối 9 chiếm 57%);
  • Chứng chỉ ở trình độ A1 (100 – 119 điểm): nếu kết quả của thí sinh dưới trình độ A2 (học sinh khối 9 chiếm 27%);
Đại diện Anh Văn Hội Việt Mỹ - VUS Hà Nội trao giải cho học sinh
Đại diện Anh Văn Hội Việt Mỹ – VUS Hà Nội trao giải cho học sinh Nguyễn Tú Anh và Phạm Thị Trâm Anh đạt điểm xuất sắc trong kì thi thử Cambridge

Thi IELTS: Với học sinh cấp 2, hiện bộ giáo dục chỉ yêu cầu khối 9 thi qua A2 (tương ứng 3.0 – 3.5 Ielts). Tuy nhiên, học sinh Alpha khi mới học lớp 8 đi thi thấp nhất đã được 4.0. Alpha School có 21 học sinh khối 8, 9 tham gia kì thi.

Kết quả học sinh tham dự kì thi IELTS do IvyPrep tổ chức

Dựa vào các số liệu như trên, có thể nói chuẩn tiếng Anh của Alpha School đang cao hơn so với chuẩn chung của bộ giáo dục (theo khung tham chiếu châu Âu). Với nỗ lực ngày càng hoàn thiện hơn về chương trình và đội ngũ giảng dạy, Alpha School sẽ liên tục cập nhật để thay đổi, nâng cao chất lượng giảng dạy phù hợp với sự phát triển của việc đào tạo tiếng Anh bậc THCS.

Alpha School

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *