THƯƠNG YÊU GỬI TỚI CÁC HỌC SINH ALPHA!

Không ngờ tình hình dịch bệnh Covid-19 tại Hà Nội từ đêm qua lại xấu đi một chút rồi, vậy là thầy cô không thể được sớm gặp lại các con như mong đợi. Thầy cô hiểu các con đang buồn lắm, mong ước được trở về những ngày tháng được đốt hết năng lượng và lan tỏa tình yêu tới tất cả mọi người giống như 2 tháng trước lắm. Nhưng rất tiếc, dịch bện là điều bất khả kháng và giờ lựa chọn tốt nhất của chúng ta là chung tay cùng mọi người để nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh. Thấy cô muốn nhắn nhủ với các con một vài điều như sau:

1. Hãy CHĂM SÓC THẬT TỐT cơ thể và tâm trí của bản thân

Khi con có một thể chất khỏe mạnh, tinh thần sảng khoái, lạc quan cùng những suy nghĩ tích cực thì tự nhiên hệ miễn dịch của con sẽ được tăng cường. Covid-19 nguy hiểm nhưng không có nghĩa nó có thể tấn công tất cả mọi người. Hãy nhớ, sự lo lắng và sợ hãi chỉ càng khiến cho mọi thứ độc hại (không chỉ riêng virus) dễ dàng thâm nhập vào sâu trong chúng ta.

Hãy dành những khoảng thời gian nhàn rỗi hiện tại để tận hưởng những gì các con đang có, làm những gì các con từng mơ ước được làm mà trước kia thời gian không cho phép. Thậm chí, các con hoàn toàn có thể “nghĩ lớn hơn, làm lớn hơn” bằng cách tự lập cho mình những dự án cá nhân hoặc dự án tập thể có ý nghĩa với bản thân và xã hội.

Và cũng đừng quên giúp đỡ bố mẹ, giữ gìn những nề nếp mà chúng ta đã rèn luyện ở Alpha, có như vậy thì khi được quay trở lại trường học các con mới nhanh chóng tìm lại được phong độ tốt nhất.

2. Hãy luôn THỰC HIỆN TỐT những khuyến cáo của Bộ Y tế

Hạn chế di chuyển, tập trung nơi đông người, thường xuyên rửa tay với nước và xà phòng, ăn uống đủ chất, vệ sinh môi trường sống xung quanh, đeo khẩu trang ngay khi có vấn đề về sức khỏe… và rất nhiều lưu ý khác nữa có thể các con đã được cha mẹ truyền đạt tới. Hãy nhớ rằng hiện tại chúng ta bảo vệ bản thân cũng có nghĩa là có trách nhiệm với cộng đồng.

3.Hãy luôn TIN TƯỞNG và YÊU THƯƠNG

Hãy tin vào chính phủ, tin vào những con người đang ở tuyến đầu chiến đấu cùng bệnh tật và khó khăn để bảo vệ chúng ta. Giống như cách mà từ trước tới nay những người Alpha chúng ta vẫn làm, các con hãy thường xuyên trò chuyện cùng bố mẹ, lan tỏa sức mạnh của niềm tin, của thái độ có trách nhiệm tới mọi người, củng cố thêm sức mạnh nội tại để không để bị lung lay bởi những điều xấu xí và bịa đặt.

Chúc cho tất cả các con cùng gia đình sẽ luôn bình an và hạnh phúc!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *