Thử thách ý chí dành cho học sinh cuối cấp – Dám bứt phá, dám thể hiện bản thân

Nằm trong triết lý đào tạo “Học đam mê, Sống tự chủ”Alpha School luôn mong muốn mỗi học sinh tự ý thức được trách nhiệm của mình đối với bản thân, gia đình, xã hội. Bên cạnh nhiệm vụ học tập thì ý thức về Ý CHÍ & TỰ CHỦ cần được rèn luyện và hình thành “tính cách” và “con người” ngay trong những năm học THCS. Lộ trình rèn luyện từ lớp 6 đến lớp 9, tùy theo khả năng, ở mỗi năm Alpha School tạo ra một hoạt động để các em được  trải qua các cấp độ rèn luyện về kỹ năng và thử thách về mặt ý chí:

  • Lớp 6: Leo Đền Gióng với đường dốc cao 1,6 km
  • Lớp 7: Leo đỉnh Ba Vì tổng cộng gần 16km từ cốt 400 lên tới Đền thờ Bác Hồ
  • Lớp 8: Leo và thăm Đền Hùng
  • Lớp 9: Vượt qua thử thách ở mức độ khó hơn, yêu cầu sự nỗ lực và quyết tâm đến cùng

Mục tiêu của chuỗi hoạt động trải nghiệm nhằm giúp mỗi học sinh:

  • Tự chủ trong các hoạt động cá nhân, tự học các kỹ năng cần thiết để tồn tại trong cuộc sống;
  • Xác định mục tiêu rõ ràng và có kế hoạch hành động để hiện thực hóa nó;
  • Học cách chinh phục và vượt qua khó khăn, thách thức từ nhiều yếu tố tác động;
  • Hiểu bản thân qua những trải nghiệm “thất bại” để mạnh mẽ và dũng cảm hơn;
  • Luôn tìm giải pháp và thay đổi bản thân tích cực hơn, bước ra khỏi vùng an toàn để có cơ hội hiểu mình hơn, trưởng thành hơn;
  • Chịu trách nhiệm về mọi hành vi của mình; thay vì đổ lỗi mà cần học cách nhận lỗi và chịu trách nhiệm cho hành động của mình;

Quyết tâm để đạt được mục tiêu

Năm học cuối cùng trong giai đoạn THCS là một dấu mốc quan trọng, có ý nghĩa quan trọng trong việc giúp các em lựa chọn trường cấp 3 hay định hướng sau này, chính vì vậy, Alpha School mong muốn đưa thử thách này trở thành một “cú hích” giúp các em ý thức rõ ràng về việc: kiên trì với mục tiêu, dám chấp nhận thách thức để vượt qua trở ngại, biết cách phối hợp đồng đội để cùng thắng và có được những cảm giác vượt qua nỗi sợ hãi. Đây sẽ là một cuộc đua được nhà trường thiết kế riêng để dành cho những bạn dám bứt phá, dám thể hiện bản thân mình để về đích một cách ngoạn mục nhất. (Sự kiện quốc tế Champion Dash nhà trường lựa chọn không được tổ chức trong năm nay nên nhà trường đã thiết kế một trải nghiệm riêng, với “độ khủng” không kém để hoạt động rèn luyện ý chí năm học cuối cấp thực sự trở thành động lực dành cho những chú chim đại bàng chuẩn bị tung cánh.)

Thời gian: 12h30 – 16h30, Thứ 6 ngày 19/10/2018

Địa điểm: Trung tâm Jump Arena – Số 1 Tăng Bạt Hổ – Ba Đình – Hà Nội

CHINH PHỤC THỬ THÁCH & VƯỢT QUA GIỚI HẠN BẢN THÂN

(Sáng thứ 6, các con học ở trường bình thường. Buổi trưa sẽ di chuyển theo xe nhà trường tới trung tâm Jump Arena. Bố mẹ đón con lúc 17h00 tại trường THCS Alpha)

Chúc các bạn học sinh cuối cấp có một buổi trải nghiệm bổ ích, thu được nhiều bài học bổ ích, thực sự quyết tâm và bứt phá trong học kì tiếp theo để đạt được mục tiêu năm học cuối cấp.

Alpha School

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *