Thử thách tuần đầu tiên tại trại hè Singapore 2017

Mỗi mùa hè là dịp để KHÁM PHÁ, HỌC HỎI VÀ THỬ THÁCH BẢN THÂN, trại hè Singapore của đoàn Alpha School 2017 đã trải qua tuần làm quen đầu tiên tại đất nước xinh đẹp với tính kỉ luật và guồng hoạt động nhịp độ cao. Từ những điều lạ lẫm, những thói quen cần thay đổi, các thầy cô trong đoàn đã hướng dẫn và theo sát từng bạn học sinh để các em dần thích nghi, làm quen với môi trường học tập chuyên nghiệp. Một tháng xa bố mẹ, rời Việt Nam để có được những ngày hè sôi động và đầy bổ ích!

Theo thông tin nhận về từ các thầy cô theo đoàn, các bạn học sinh tham gia trại hè Singapore 2017 đã bước đầu làm quen dần với cường độ học tập, vui chơi liên tục. Một số hình ảnh được cung cấp từ thầy cô theo đoàn:

Trại hè quốc tế singapore 2017

Trại hè quốc tế Singapore

trại hè quốc tế singapore

01 THÁNG ĐƯỢC KIỂM SOÁT NGHIÊM NGẶT VỀ VIỆC SỬ DỤNG SMARTPHONE

Không có điện thoại, em làm gì??? Trở thành “con nghiện” của thời công nghệ, các bạn học sinh bây giờ có thói quen cầm điện thoại ngay khi rảnh tay nhưng mới 1 tuần ở Singapore thôi, mọi thứ đã thay đổi. Các bạn bị giới hạn thời gian sử dụng điện thoại và chỉ được gọi về nhà cho bố mẹ 2 lần/tuần vào các khung thời gian cố định. Và vì không có điện thoại nên các bạn được TẬP TRUNG HOÀN TOÀN vào các nhiệm vụ được giao cũng như dành thời gian cho các thú vui khác hữu ích hơn như: giao tiếp nhiều hơn với các bạn, chú ý quan sát mọi thứ xung quanh hơn, dậy sớm hơn, cùng nhau chuẩn bị bữa sáng, tích cực chơi thể thao hơn… Nếu như có sẵn điện thoại trong tay liệu chúng có sẵn sàng, vui vẻ nhận lời thầy cô như vậy không?

trại hè quốc tế singapore

trại hè quốc tế singapore

trại hè quốc tế singapore
Học cách di chuyển bằng các phương tiện công cộng

 

ĐI BỘ THẬT VUI!

Mỗi ngày các bạn sẽ phải di chuyển qua các địa điểm học tập hoặc vui chơi chủ yếu bằng các phương tiện công cộng hoặc đi bộ (> 12.000 bước). Những ngày đầu chưa quen còn kêu ca nhiều nhưng dần dần được rèn luyện mỗi ngày, cộng thêm sự khích lệ, động viên của thầy cô, các bạn đã bắt đầu quen hơn. Con đường di chuyển mỗi ngày dường như ngày càng gần hơn lạ thường. Hy vọng rằng đặc sản “đi bộ” sau khi trở về từ Singapore có lẽ sẽ giúp các bạn học sinh bớt lười và chăm chỉ rèn luyện sức khoẻ hơn.

trại hè quốc tế singapore

Tuần học đầu tiên thử thách nhất đã vượt qua! Thật vui vì các bạn thích nghi rất nhanh, hoà nhịp chung với cường độ học tập liên tục và đặc biệt có những chia sẻ chúng tôi nhận được từ các con “Con không muốn về Việt Nam nữa mẹ ạ!”. Các bạn bây giờ đã có phần tự tin hơn, bớt e dè khi giao tiếp bằng tiếng Anh, thói quen sinh hoạt nề nếp tập thể đã được cải thiện… Vẫn còn 03 tuần học bổ ích, những chuyến đi chơi thú vị nữa vẫn đang chờ đợi các em phía trước, hãy cùng chờ đón và sẵn sàng với những điều mới mẻ phía trước nhé!

Alpha School

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *