Ths. Trần Thị Thùy

1. Thông tin họ và tên cá nhân:

Họ và tên: Trần Thị Thùy

Email tranthuy91.bsu@gmail.com

2. Học vấn: Thạc sĩ Hóa học – Đại học tổng hợp nghiên cứu quốc gia Belgorod – Liên bang Nga

3. Thành tích:

– Học bổng toàn phần đi học Đại học và Sau Đại học tại Liên bang Nga

– Bằng khen của Hiệu trưởng Trường Đại học tổng hợp nghiên cứu quốc gia Belgorod cho những thành tựu đạt được trong nghiên cứu khoa học. 2017.

– Tham gia nhiều hội thảo khoa học Quốc tế, trong nước tại Nga.

– Bài báo đăng trên tạp chí Khoa học quốc tế: Lebedeva О. Е, Erokhin К. S, Thuy Tran Thi, Kishibayev K. K. Degradation of some dyes with cobalt – containing oxidative system // Indian Journal of Science and Technology. 2016. Vol 9(36).

– Bài báo đăng trên tạp chí chuẩn quốc gia Liên Bang Nga: Trần Thị Thùy, Erokhin KS, Lebedev OE.Quá trình oxy hóa thuốc nhuộm methyl violet // Khoa học công báo. BSU. Vol 31. № 9 (206).

– Liên tục nhận được Giấy khen tuyên dương của Đại sứ quán Việt Nam tại Nga qua các năm học cho thành tích học tập xuất sắc .

4. Triết lý giáo dục:

Người thầy trung bình chỉ biết nói, Người thầy giỏi biết giải thích, Người thầy xuất chúng biết minh họa, Người thầy vĩ đại biết cách truyền cảm hứng

5. Câu chuyện giáo dục

Với cái duyên kỳ lạ và niềm yêu thích đặc biệt với môn Hóa học, tôi luôn tự hào khi mình là một học sinh chuyên Hóa, sau khi tốt nghiệp THPT tôi mong muốn trở thành giáo viên để truyền cảm hứng sự học tập môn Hóa học cho học trò, tôi quyết định thi vào đại học Sư phạm Hà Nội, và tôi được chọn vào lớp CLC Sư phạm Hóa học. Sau đó, với thành tích xuất sắc tôi được cử đi học tại Liên Bang Nga theo diện học bổng  toàn phần. Suốt những năm học tập nước bạn với ngôn ngữ và văn hóa mới tôi luôn nỗ lực để có thể lĩnh hội được những kiến thức tinh hoa nhất và cả kỹ năng sống, học tập.

Trở lại Việt Nam sau 7 năm học tập tại nước Nga với tấm bằng Xuất sắc, bên cạnh đó là những bỡ ngỡ sau nhiều năm trở về, tôi đứng trước băn khoăn lớn nhất ở lại Việt Nam, tìm cho mình một chỗ đứng hay tiếp tục quay trở lại nước Nga làm Nghiên cứu sinh để tiếp tục với những đề tài khoa học, và kỷ niệm còn dang dở, nhưng có lẽ cái mong mỏi được trở thành cô giáo hơn bất cứ điều gì vẫn cháy bỏng, thôi thúc tôi. Với tôi cái cảm giác khi được đứng trước lớp là hạnh phúc mà tôi mong đợi.

Rồi cơ duyên được làm việc tại Hệ thống Giáo dục Alpha đến với tôi, ở nơi này, điều tôi tự hào nhất đó về chính mình là mọi hành động tôi làm đều xuất phát từ cái Tâm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *