Trần Thị Oanh

Thông tin họ và tên cá nhân: Trần Thị Oanh

Email : oanhtran.ulis@gmail.com

Học vấn:

  • Cử nhân chuyên ngành Sư phạm, Khoa Sư phạm Tiếng Anh, trường Đại học Ngoại ngữ- Đại học Quốc gia Hà Nội.
  • Cử nhân chuyên ngành Tài Chính – Ngân hàng, Trường ĐH Kinh tế, ĐHQGHN
  • Triết lý giáo dục: The teacher is the one who gets the most out of the lessons, and the true teacher is the learner.(Người thầy là người nhận được nhiều nhất qua các bài học, người thầy thực sự cũng là một người học trò.)

Kinh nghiệm giảng dạy :

  • Trợ giảng với GVNN tại các trường cấp 3 công lập tại Hà Nội: THPT Phan Đình Phùng, Thăng Long, Cầu Giấy, XuânĐỉnh…(2014-2016)
  • Tháng 3 /2016 – Tháng 5/2017: Giáo Viên Tiếng Anh tại Trường THCS Nhật Tân – Quận Tây Hồ
  • Tháng 6/2017 – 12/2017: Bộ Phận Đào Tạo tại Trung Tâm Tiếng Anh TH – Education

Câu chuyện giáo dục

Giáo viên luôn được coi là một trong những nghề vất vả nhất thế giới. Vì sao ư? Vì họ không chỉ là người thầy, người cô mà còn là các chuyên gia tâm lý, người dẫn dắt, đưa ra lời khuyên và giúp chúng ta nhiều điều trong cuộc sống. Tôi đã cảm nhận được điều đó từ cô giáo Tiếng Anh của mình khi tôi còn là học sinh lớp 7 – Từ đó tôi đã nuôi ước mơ làm cô giáo Tiếng Anh để có thể giống cô –  Người có thể “dẫn lối”, định hướng tương lai cho những học sinh như tôi.

Chắc hẳn các bậc thầy cô cũng giống như tôi cảm thấy thật đúng và thật hạnh phúc khi mình đã chọn nghề nhà giáo. Dẫu mai này, cho dù:

“ Bao lữ khách đi về trên bến vắng

Người sang sông ai nhớ đến sông đời

Từng dòng chữ suốt một đời lặng lẽ

Mãi âm thầm như bụi phấn rơi rơi”.

Người giáo viên giống như người lái đò chở khách sang sông, qua sông rồi mấy người ngoảnh lại. Nhưng với tôi, tôi lại nghĩ khác. Bởi lẽ, bến sông đời lữ khách chẳng mấy ai nhớ đến nhưng bến sông tri thức thì hà  dễ mấy ai quên, bởi sản phẩm của tri thức đã trở thành hành trang theo lữ khách suốt cuộc đời. Hơn nữa, dạy học không chỉ là trách nhiệm mà còn là tình thương , niềm vui của mỗi giáo viên. Thật vui biết bao khi những kiến thức được mình trang bị có ích cho học sinh, giúp các em thành đạt. Là giáo viên, được dạy dỗ, gần gũi với các cô, cậu học trò đáng yêu, hồn nhiên, trong sáng, trong ánh mắt thơ ngây là niềm vui, hứng thú của những người giáo viên mỗi buổi tới lớp, tới trường. Bất cứ ở đâu, ở nơi nào cũng có người nhận ra mình, cũng có thể nghe thấy tiếng “ Em chào cô ạ!” hồn nhiên trong trẻo và thơ ngây.Vâng, tất cả những tình cảm đó chính là món quà  quý giá nhất đối với người thầy giáo, cô giáo.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *