Ths. NGUYỄN THỊ NHẬM

Họ và tên: Nguyễn Thị Nhậm

Email: nguyennham@alphaschool.edu.vn

Học vấn: Thạc sỹ Tâm lý học, Học viện Khoa học Xã hội

Triết lý giáo dục: “Để cung cấp cho người học một hạt nhỏ hào quang kiến thức, người thầy giáo phải uống cạn một biển cả ánh sáng” – Nhà sư phạm Ginoviep

Kinh nghiệm giảng dạy: 3 năm giảng dạy chương trình làm giàu kiến thức và phát triển kỹ năng FasTracKids, xây dựng và giảng dạy kỹ năng sống cho trẻ từ 4 – 12 tuổi tại Trung tâm bồi dưỡng kỹ năng sống DolphinKids

Câu chuyện nghề giáo: Nghề rèn người

Có lẽ nhiều thầy cô của hiện tại cũng có xuất phát điểm như tôi: Khi còn là những cô bé, cậu bé chưa bao giờ nghĩ nghiêm túc là mình sẽ trở thành thầy cô giáo. Mặc dù vậy, tôi của hiện tại đã là một cô giáo đang nỗ lực hết mình, rèn luyện bản thân để mang lại những giá trị tích cực cho học sinh của mình. Có rất nhiều lý do để tôi “phải lòng” với nghề giáo, và lý do tiên quyết mà tôi muốn chia sẻ đó là do đặc thù nghề nghiệp luôn nhắc tôi phải sống mẫu mực, phải làm gương cho học sinh. Đành rằng người thầy giáo cũng là con người, trong công việc, cuộc sống cũng có lúc bất bình, bực tức, giận hờn… nhưng vị trí nghề nghiệp buộc tôi phải biết làm chủ cảm xúc của mình. Làm nghề giáo, người thầy phải biết hạ cái tôi mình xuống. Lối sống huênh hoang, cao ngạo, tự đắc, hiếu thắng, vị kỷ… hoàn toàn xa lạ với nghề này.

Nghề giáo chọn người mẫu mực. Ai chọn nghề giáo chỉ có thể sống mẫu mực, nếu không sớm muộn gì cũng bị nghề đào thải