Đàm Vũ Hà Vy

1.Họ tên: Đàm Vũ Hà Vy

2.Email: havy@alphaschool.edu.vn

3.Học vấn: cử nhân sư phạm Ngữ văn, khoa Ngữ văn trường ĐHSP Hà Nội 2.

4.Thành tích: Tham dự Hội nghị khoa học khoa Ngữ văn (2014), bài báo cáo khoa học được in kỉ yếu; Hiệu trưởng trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 trao tặng giấy khen “Là thành viên xuất sắc trong hội thi Tìm hiểu luật giao thông và lái xe an toàn” – dành cho sinh viên trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc;

5.Triết lý giáo dục:

Trái tim yêu thương là điểm bắt đầu của mọi tri thức.

Nếu bạn đánh giá một con cá bằng khả năng leo cây, con cá đó sẽ dành cả cuộc đời còn lại để tin rằng nó là một kẻ ngu đần.

6.Kinh nghiệm giảng dạy: 2 năm giảng dạy tại Trường THCS Thụy Lâm

7:Câu chuyện giáo dục:

Nghề giáo đến với tôi giống như một cái duyên … và đến hiện tại tôi nghĩ đó là số phận, là sứ mệnh của mình. Tôi sinh ra trong một gia đình không ai làm trong ngành giáo dục, nhưng “làm cô giáo” đã từng là ước mơ của mẹ và hai dì tôi. Lớp 12, đứng trước rất nhiều sự lựa chọn, tôi chỉ duy nhất làm  bộ hồ sơ thi Sư phạm … và tôi đỗ. Tôi vui một thì dường như mẹ vui mười. Bản thân tôi đang dần thực hiện ước mơ hồi nhỏ của mình và viết tiếp ước mơ còn dang dở của mẹ. Mẹ bảo: “Cùng với ý tế, quân đội thì không một đất nước nào có thể thiếu đi giáo dục. Và nghề giáo là một nghề tuyệt vời nhất”. Cùng với lời động viên của mẹ và những năm tháng gắn bó với giảng đường thì niềm tin mãnh liệt trong tôi ngày càng lớn “Mình sẽ là một cố giáo tốt, mình sẽ yêu thương các con. Chúng cũng sẽ hạnh phúc và vui vẻ như mình”. Hai năm rời ghế nhà trường, có những khoảng thời gian dài tôi không có một ngày nghỉ, vì vừa đi dạy vừa theo học Thạc sĩ. Có ngày mệt, có lúc áp lực … rồi nằm khóc một mình. Sáng hôm sau, vừa bước chân vào cổng trường, nghe tiếng chào thân thuộc, nhìn những khuôn mặt hồn nhiên và đáng yêu không tả được, trái tim tôi lại rộn ràng nhảy nhót, cơ thể mệt mỏi lại tràn đầy năng lượng. Một câu hỏi thăm của các con thôi cũng khiến sống mũi cay, thấy sao mà cuộc sống này đáng yêu, thấy sao mà hạnh phúc, thấy sao mà cái nghề của mình nó lại tuyệt vời nhiều như thế! Và thế là dù mệt thì ngày hôm đó tôi vẫn véo von như thường. Cái ý định bỏ cuộc luôn bị dập tắt bởi những điều giản đơn như thế … Tôi nhớ mãi câu nói của cô Ngọc – Hiệu trưởng Alpha : “Nghề giáo rất may mắn bản thân nó là một nghề tạo phúc, nhưng nếu làm không khéo sẽ trở thành tạo nghiệp.” Và tôi vẫn đang tiếp tục cố gắng trong cuộc hành trình thấu hiểu và làm những điều tốt nhất mình có thể cho học sinh thân yêu, dù ở bất kì ngôi trường nào.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *