THÔNG BÁO VỀ KỲ XÉT TUYỂN THCS Năm học 2020 – 2021

Chỉ tiêu xét tuyển cho kì xét tuyển đầu tiên năm học 2020 – 2021 dành cho khối THCS như sau:

Học sinh Lớp 5 lên Lớp 6: 240 học sinh

Học sinh Lớp 6 lên Lớp 7: 20 học sinh

Học sinh Lớp 7 lên Lớp 8: Liên hệ để biết chi tiết

QUY TRÌNH XÉT TUYỂN NĂM HỌC 2020 – 2021

*** Dựa trên tình hình thực tế, Nhà trường tiến hành XÉT TUYỂN ONLINE KHỐI THCS năm học 2020 – 2021 trong giai đoạn này,  xin mời xem QUY TRÌNH XÉT TUYỂN ONLINE KHỐI THCS năm học 2020 – 2021 TẠI ĐÂY

Bước 1: Phụ huynh tìm hiểu thông tin về Hệ thống giáo dục Alpha School qua các kênh thông tin (Website/Facebook/Youtube/Bạn bè, người thân…); các buổi Hội thảo tuyển sinh do nhà trường tổ chức hoặc nghe thông tin tư vấn từ Văn phòng tuyển sinh của Alpha School.

Thông tin Hội thảo dành cho THCS, xem thông tin tại đây: https://www.alphaschool.edu.vn/hoi-thao-tuyen-sinh-thcs-nam-hoc-2020-2021/

Bước 2: GHI DANH ONLINE THAM GIA TUYỂN SINH tại mẫu sau: Tại đây>>

Đóng phí tuyển sinh (3.000.000vnđ) tại văn phòng hoặc qua tài khoản:

Tên tài khoản thụ hưởng: Công ty CP Giáo Dục Alpha

Số tài khoản: 045.1000.245566     |       Ngân hàng: Vietcombank – CN Thành Công

(Phí tuyển sinh bao gồm chi phí tham gia kỳ tuyển sinh, ăn uống và đi lại trong 2 ngày xét tuyển. Phí tuyển sinh không được hoàn lại trong bất kỳ trường hợp nào).

Bước 3: Tham gia tiến trình tuyển sinh – 2 ngày chủ nhật dành cho cả con và cha mẹ

  • Thời gian chi tiết: 02 ngày (chủ nhật ngày 01/03 và chủ nhật ngày 08/03/2020)
  • Nội dung: Trải nghiệm các môn học và dịch vụ tại Nhà trường dành cho cha mẹ và con với lịch trình cụ thể như sau: (Lưu ý: yêu cầu xét tuyển bao gồm sự tham gia của cả bố mẹ và con)
NgàyNội dung cho cha mẹNội dung cho con
Ngày chủ nhật thứ 1Tham gia chương trình đào tạo” Sứ mệnh làm cha mẹ” do Ban điều hành Nhà trường thực hiện

Đây là một chương trình đặc biệt do Alpha School thiết kế dành riêng dành cho cha mẹ có con tham gia kì xét tuyển đầu vào của nhà trường. Chương trình là một chuỗi các hoạt động giúp các bố mẹ có cơ hội nhìn lại mình, thấu hiểu bản thân, hiểu rõ vai trò cao cả trong sứ mệnh làm cha mẹ mà mình đang có.

Trải nghiệm các môn học tại Alpha School bao gồm: KHTN, KHXH, Tiếng Anh và Thể thao.

Đây là nội dung bắt buộc tham gia, là cơ hội để học sinh làm quen với các môn học tại Alpha School, hiểu về phương pháp học tập tại bậc THCS, tạo hứng thú và truyền cảm hứng cho các bạn học sinh trước khi vào bậc học này.

Buổi sáng  ngày chủ nhật thứ 2Làm bài chia sẻ quan điểm giáo dục dành cho cha mẹ – Đây là nội dung cha mẹ bắt buộc tham gia.

Alpha tin rằng nếu nhà trường và gia đình đồng hành cả về quan điểm, phương pháp và định hướng thì trẻ em sẽ được tác động tốt nhất. Cha mẹ trả lời các câu hỏi của Alpha School. Bài chia sẻ đủ điều kiện là khi hội đồng xét tuyển Alpha School đánh giá là phù hợp với định hướng giáo dục tại trường.

Làm bài khảo sát năng lực : Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh – Đây là nội dung học sinh bắt buộc tham gia.

Kết quả này giúp Alpha School đánh giá năng lực văn hóa, kiểm tra kiến thức hiện tại của học sinh.

Thời gian làm bài cho môn Toán và Ngữ văn: 60 phút.

Thời gian làm bài cho môn Tiếng Anh: 90 phút.

Buổi chiều  ngày chủ nhật thứ 2Chương trình Smart Family: Chương trình bắt buộc cả gia đình tham gia.

Đây là hoạt động nhà trường thiết kế nhằm tạo gắn kết giữa mỗi gia đình (bố mẹ & con) cũng như giúp nhà trường có cơ hội quan sát sự tương tác/mối quan hệ giữa bố mẹ và con.

Ngoài những nội dung trên, trong 2 ngày Chủ nhật này, cha mẹ và các con được trải nghiệm việc đi xe tuyến đến trường, sinh hoạt, ăn trưa và nghỉ trưa tại trường. Chúng tôi dành tặng món quà này cho các gia đình trong hành trình trải nghiệm tuyển sinh tại Alpha, vì chúng tôi hiểu rằng: Để quyết định LỰA CHỌN một môi trường giáo dục trong hành trình quan trọng của con,  các cha mẹ cần phải HIỂU TRƯỜNG, cha mẹ cần biết thực tế ở trường con mình như thế nào?

Cách tính điểm xét tuyển:

STTNội dung

Đánh giá

(% kết quả xét tuyển)

1Kết quả đánh giá năng lực 03 môn Toán/Văn/ Tiếng Anh30%
2Bài chia sẻ của bố mẹ30%
3Chương trình trải nghiệm Smart Family40%

(Kết quả xét tuyển sẽ được nhà trường công bố, trả kết quả sau 01 tuần của kỳ xét tuyển)

Bước 4:

  • Bố mẹ nhận kết quả xét tuyển của con qua email bao gồm phiếu nhận xét từng môn thi và Thư thông báo gửi từ Alpha School. Thời gian nhập học là 7 ngày tính từ ngày Nhà trường thông báo Nhận kết quả.

Bước 5: Nhập học theo từng kỳ xét tuyển có mang theo các giấy tờ có yêu cầu. Phụ huynh lưu ý nộp các khoản phí theo quy định đã thông báo trong kết quả xét tuyển của Nhà trường ở mỗi đợt nhập học.

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ Alpha School: Phòng Tuyển sinh – Lô A26, Khu đô thị Geleximco, Nam An Khánh, đường Lê Trọng Tấn, Hoài Đức, Hà Nội

Hotline: 0913 095 855        |       Email: lienhe@alphaschool.edu.vn

Alpha School

One thought on “THÔNG BÁO VỀ KỲ XÉT TUYỂN THCS Năm học 2020 – 2021

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *