Thạc sĩ Trịnh Thị Màu

Họ tên: Trịnh Thị Màu

Học vấn: Thạc sĩ Ngữ Văn – Trường Đại học Sư phạm Hà Nội

Thành tích :

  • Nhiều năm đạt HSG Văn cấp Huyện cấp THCS và cấp tỉnh môn văn cấp THPT
  • Giải ba cuộc thi sáng tạo Đồ dùng dạy học do quận Nam Từ Liêm tổ chức năm học 2015- 2016

Kinh nghiệm giảng dạy :

  • 2013 – 2015: Giáo viên Trường THCS& THPT Nguyễn Tất Thành- Hà Nội
  • 2015 – 2016: Giáo viên Trường THCS Phương Canh- Hà Nội
  • 2016 – 2017: Giáo viên Trường THCS Alpha

Tâm sự nghề giáo :

Tôi đến với nghề giáo từ một miền quê nghèo và một gia đình có hoàn cảnh khá đặc biệt. Đáng lẽ ra tôi sẽ không được đi học hết THPT và đại học nhưng tình yêu thương, nguồn động viên, giúp đỡ của những người thân và các thầy cô đã giúp tôi có niềm tin, nghị lực, bước qua những khó khăn để vươn lên trong cuộc sống.

Tôi đã quyết định chọn nghề giáo bởi tình yêu và sự ngưỡng mộ, cảm phục những thầy cô của mình. Tôi đã nghĩ, với cái nông nổi của tuổi học trò, tôi đã chọn điều mình ngưỡng mộ và mơ ước mặc cho cô giáo của mình khuyên Em đừng chọn nghề giáo. Khổ lắm ! Nghèo lắm ! Nặng tâm lắm ! Khi bắt đầu bước chân vào nghề giáo, tôi thấm hiểu điều cô dạy hơn bao giờ hết. Sự nghiệp « Trồng người » khó, khổ và đặc biệt lắm. Nhiều người đã khuyên tôi từ bỏ. Có lúc tôi đã thoáng hối hận về điều mình chọn. Nhưng rồi tôi lại nghĩ: mình cứ đi là đến, có khó khăn mới có thành công, có trao đi mới được nhận lại. Và những cái ôm, những nụ cười, những giọt nước mắt lúc chia tay các trò, những câu hỏi ngây thơ, những mảnh giấy xé vội với những con chữ ngay thẳng có, nguệch ngoạc có nhưng thấm đẫm tình cảm yêu thương và nhớ nhung của các lũ học trò tinh nghịch đã thức tỉnh tôi thực sự. Tôi đến với nghề giáo vì tôi yêu lũ học trò, yêu những ánh mắt thơ ngây của chúng và cả những nghịch ngợm trẻ con. Hạnh phúc biết bao khi đến với nghề giáo, tôi được chứng kiến sự lớn khôn, trưởng thành từng giờ, từng ngày của các con mà những nghề khác không có được. Ở sự thành công đó của các con có một phần thành quả của tôi và những đồng nghiệp.

Đến với Alpha School, tôi cũng đang được chứng kiến các lớp học trò đang bước những bước đi đầu đời cần được yêu thương, cần được chia sẻ, cần được hiểu biết và cần được định hướng.  Chính những khao khát ấy của các con đã tiếp thêm sức mạnh thôi thúc tôi yêu thương, sáng tạo và nhiệt huyết hơn. Tôi và các con sẽ cùng thắp lên trong nhau những ngọn lửa đam mê và cháy hết mình.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *