ThS. ĐẶNG THỊ THU TRANG

Chức vụ: Hiệu trưởng điều hành cấp THCS

Học vấn: Thạc sĩ Chuyên ngành Lí luận và Phương pháp dạy học bộ môn Lịch sử, Đại học Sư phạm Hà Nội

Kinh nghiệm làm việc:

  • 8 năm kinh nghiệm trong công tác Advisor, tư vấn cho các cha mẹ và học sinh lứa tuổi THCS của Alpha.
  • Đam mê công việc giáo dục, nghiên cứu đổi mới phương pháp dạy học, đặc biệt với các môn khoa học xã hội và nhân văn. Có nxh bài chia sẻ về phương pháp dạy học trên Báo giáo dục và Thời đại, các diễn đàn chia sẻ kinh nghiệm của GV được đón nhận.
  • Tham gia đào tạo giáo viên cho hệ thống và một số tổ chức bên ngoài, đặc biệt các chương trình đào tạo cho Advisor, giáo viên chủ nhiệm.
  • Tổ trưởng tổ KHXH, GV giảng dạy bộ môn Lịch sử với những câu chuyện truyền cảm hứng về niềm đam mê môn học cho học trò. Đào tạo nhiều HS giỏi đạt giải thành phố và đỗ vào các trường chuyên top đầu của Hà Nội.
  • Được cấp chứng chỉ Chuyên gia tư vấn vân tay của Genecode Việt Nam, áp dụng thường xuyên đối với học sinh Alpha trong suốt 7 năm liên tục.
  • Được cấp chứng chỉ Nhà quản trị giáo dục hiện đại do Edlab Asia đào tạo.

Triết lí giáo dục:

“Tôi vẫn luôn thầm cảm ơn duyên lành đã đưa tôi trở thành một Advisor, một công việc đã mang lại cho tôi rất nhiều cảm xúc, rất nhiều bài học, rất nhiều trăn trở trong suốt hơn 7 năm qua. Tôi đã luôn nỗ lực để trở thành một giáo viên Lịch sử truyền cảm hứng, càng nỗ lực hơn để trở thành một Advisor đúng nghĩa. Tôi cố gắng trau dồi cả tri thức và giá trị để thực sự lắng nghe, thực sự yêu thương, thực sự thấu hiểu những học trò, những phụ huynh mà tôi có cơ hội tiếp xúc. Mỗi câu chuyện, mỗi tình huống đều là những trải nghiệm tuyệt vời đối với tôi, để tôi được trưởng thành, được hạnh phúc với con đường đã chọn. Tôi có một khao khát mãnh liệt rằng mỗi đứa trẻ sẽ có một môi trường thực sự bình an, ở nơi đó chỉ có tình yêu thương và sự tin tưởng, để chúng luôn được là chính mình mà không phải dưới bất kỳ cái bóng của ai khác, để mỗi phút giây trôi qua với chúng đều giá trị và hạnh phúc

Alpha School.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *