SỨ MỆNH – TẦM NHÌN

Xuất phát từ quan điểm đề cao vai trò phát triển con người, đồng thời phục vụ sự phát triển xã hội của giáo dục, Alpha tự đặt ra SỨ MỆNH

GIÁO DỤC HỌC SINH TÍNH TỰ CHỦ – ĐAM MÊ VÀ SÁNG TẠO

Đồng thời, xác lập TẦM NHÌN về một môi trường giáo dục khai phóng với 3 định vị:

TRƯỜNG HỌC HÀNG ĐẦU VỀ DẠY HỌC TRẢI NGHIỆM 

– GIÁO DỤC HƯỚNG NĂNG LỰC CÁ NHÂN 

– CHƯƠNG TRÌNH CHUẨN QUỐC TẾ

Kể từ năm 2018, Alpha School gia nhập Tập đoàn giáo dục EQUEST, tiếp tục được phát triển theo tôn chỉ “Vươn tới sự hoàn thiện – The Quest for Excellence” với SỨ MỆNH:

 • Mang lại trải nghiệm giáo dục tốt nhất cho học sinh, sinh viên và đào tạo các bạn sẵn sàng bước vào cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 với tư cách là công dân toàn cầu.
 • Cung cấp nền giáo dục đẳng cấp thế giới với chi phí hợp lý, phải chăng.
 • Góp phần thay đổi Việt Nam trở thành một quốc gia song ngữ.
 • Giúp các nhà lãnh đạo tương lai tham gia học tại các trường hàng đầu thế giới.

TẦM NHÌN chung của Tập đoàn giáo dục EQuest là: Đến năm 2025, EQuest sẽ trở thành một trong ba tổ chức giáo dục tư nhân lớn nhất và có ảnh hưởng nhất ở Việt Nam, tính theo số lượng học sinh theo học và tầm ảnh hưởng đến lĩnh vực giáo dục.

Thông qua các chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn quốc tế, chúng tôi cam kết củng cố năng lực cạnh tranh cho các thế hệ học sinh Việt Nam bằng cách hình thành một nền tảng giáo dục toàn diện. 

1. SỨ MỆNH

Sứ mệnh của Alpha là phải gieo vào mỗi học sinh niềm đam mê học tập, đam mê khám phá, tinh thần tự tin, tự chủ và không ngừng sáng tạo

Alpha đề cao giá trị riêng của mỗi cá nhân. Nhà trường xây dựng một bộ hồ sơ cá nhân của từng học sinh và đưa ra lộ trình tư vấn, học tập phù hợp với từng bạn, để mỗi học sinh học tập bằng sự vui thích, chạm đến từng môn học bằng nhiều giác quan khác nhau, khám phá thế giới bằng phương pháp học tập trải nghiệm, rèn luyện thể chất – ý chí, trau dồi kĩ năng để phát triển bản thân… và từ đó tìm ra thế mạnh, niềm đam mê của chính mình. 

Đứng trước cuộc cách mạng 4.0, chỉ khi được trang bị một hệ thống kĩ năng – tư duy toàn diện thì học sinh mới có năng lực chủ động thách thức những điều đã được mặc định, tìm kiếm những phương pháp thực hiện tốt hơn sơn thông qua tham dự, sáng tạo tạo và đổi mới.

2. TẦM NHÌN

Với chương trình giáo dục CHUẨN QUỐC TẾCHUYÊN BIỆT, bằng những phương pháp dạy học tích cực, đặc biệt là đề cao HỌC TẬP TRẢI NGHIỆM, Alpha School chính là môi trường toàn diện để khơi dậy cảm hứng học tập, kích thích các giác quan và tư duy khoa học, đặc biệt là đem lại cho học sinh khả năng ứng dụng kiến thức vào trong cuộc sống thường ngày. Bên cạnh đó là các em được phát triển hài hòa giữa tri thức – cảm xúc – thể chất và nghệ thuật. 

2.1. Trường học hàng đầu về dạy học trải nghiệm

 • Mỗi năm học sinh tham giá hơn 40 trải nghiệm/khối lớp.
 • Đa dạng loại hình trải nghiệm: tham quan trải nghiệm, trải nghiệm sự kiện, trải nghiệm trong từng môn học, trải nghiệm trong các CLB, trải nghiệm ý chí, trải nghiệm cảm xúc, trải nghiệm mô phỏng, trải nghiệm hướng nghiệp…
 • Trải nghiệm được thiết kế phù hợp với từng lứa tuổi.

2.2. Giáo dục hướng năng lực cá nhân

 • Học sinh được xây dựng bộ hồ sơ cá nhân để có cách thức tác động phù hợp.
 • Được học theo nhóm năng lực phù hợp với ba môn Toán, Văn/Tiếng Việt, Tiếng Anh.
 • Các tiết học được dạy phân hoá: phân hoá dựa trên năng lực học tập, dựa trên sự đa dạng về các loại hình trí tuệ và sự đa dạng về các loại hình phong cách học tập.
 • Đa dạng loại hình CLB để khám phá và phát triển năng lực của từng học sinh.

2.3. Chương trình chuẩn quốc tế

 • Chương trình Tiếng Anh: Được xây dựng theo chuẩn quốc tế, có cam kết chuẩn đầu ra Cambridge với thang đo năng lực dựa trên Khung Tham Chiếu Ngôn Ngữ Chung Châu Âu (CEFR).
 • Hệ Song ngữ Mỹ được triển khai từ Năm học 2022-2023 với chương trình đạt chuẩn Common Core của Bộ giáo dục Mỹ.
 • Các môn học cơ bản được xây dựng với những phương pháp học tập tiến bộ nhất.
 • Trang bị toàn diện cho học sinh hệ thống kĩ năng Thế kỉ 21 (P21).
 • Chuẩn chứng chỉ tin học quốc tế IC3 và MOS.
 • Hệ thống trường học trực tuyến cấp độ cao nhất.

Bằng tất cả sự tâm huyết và nỗ lực không ngừng, SỨ MỆNH – TẦM NHÌN của Alpha School sẽ góp phần hình thành nên một thế hệ học sinh HỌC ĐAM MÊ – SỐNG TỰ CHỦ

QUY MÔ NHÀ TRƯỜNG TRONG 4 NĂM HỌC VỪA QUA

 

Năm học

Số lượng học sinh Tiểu học

Số lượng học sinh THCS

Số lượng học sinh THPT

Tổng số

2018-2019040133434
2019-202018049561736
2020-202134857178997
2021-2022505588991192

THÀNH TỰU NỔI BẬT

● Năm 2019, Trường THCS Alpha xếp thứ 37 trong tổng số hơn 600 trường THCS tại Hà Nội.

● Năm 2020, Trường THCS Alpha xếp thứ nhất về tiếng Anh và thứ 2 về môn Toán ở huyện Hoài Đức.

● 100% học sinh lớp 12 (khóa 1 và khóa 2) được tuyển thẳng vào đại học.

● Kỳ thi Ielts tháng 4/2021, 2 học sinh lớp 11 đạt 8,0.

● Năm 2021, 3 sinh viên trúng tuyển vào Đại học Fulbright.

● Alpha School luôn đạt kết quả cao trong các kỳ thi học sinh giỏi.

ĐỊNH HƯỚNG PHÁT TRIỂN

● Liên tục cải tiến các hoạt động và dịch vụ giảng dạy để không ngừng nâng cao chất lượng và đáp ứng các mục tiêu và kỳ vọng học tập của học sinh và phụ huynh.

● Cải thiện quy trình đánh giá cho giáo viên và nhân viên để tạo cơ hội phát triển nghề nghiệp liên tục. Tạo tiền đề quan trọng cho việc đạt được mục tiêu và kỳ vọng cho người học.

● Chương trình học luôn được cập nhật và cải tiến nhằm giúp học viên phát huy hết khả năng và nâng cao những trải nghiệm sâu sắc.

Alpha School là một trong số ít trường học tại Việt Nam coi giáo dục là mục tiêu quan trọng hàng đầu, do đó, tất cả môi trường giáo dục, đội ngũ giáo viên, nhân viên cũng như chương trình giảng dạy của trường đều hướng đến mục tiêu quan trọng này. Chúng tôi tin rằng mỗi trẻ là một cá thể riêng biệt, vì vậy trong quá trình giáo dục, lý thuyết dạy học phân hóa là một trong những quan điểm dạy học được chúng tôi áp dụng xuyên suốt nhằm tạo cơ hội bình đẳng cũng như khuyến khích sự phát triển của mỗi học sinh.

Alpha School.