SỨ MỆNH NGƯỜI THẦY – Nhiệm vụ thiêng liêng không phải chỉ của giáo viên

 “Điều giản dị, chân thành và tình thương yêu sâu thẳm của cô giáo và các bạn xung quanh đã khiến cho mình như được sống trong căn nhà bình dị, thân thương của chính mình.”

“Tôi cảm thấy vô cùng may mắn khi được tham gia vào khoá học này, để hiểu hơn về tình yêu thương, về những điều bình dị quanh mình và bấy lâu nay mình cố tình hay vô ý bỏ qua.”

Trên đây là những dòng chia sẻ của học viên sau khoá học Sứ mệnh người thầy dành cho các bố mẹ và thầy cô giáo đầu tháng 5 vừa qua tại Alpha School. Chân thành và cởi mở, chia sẻ để học hỏi lẫn nhau, khoá học là cơ hội để mỗi bậc làm cha, làm mẹ có thời gian tự nhìn lại bản thân, nhận ra “vai trò người thầy” trong chính mình với cuộc sống của những người xung quanh, đặc biệt đối với con cái. Dưới sự dẫn dắt của cô Trần Khánh Ngọc – Hiệu trường trường THCS Alpha, mỗi học viên đã có một ngày quên đi bận rộn của công việc, gác lại những lo toan gia đình và bình yên chỉ dành cho bản thân. Nhà trường trân trọng gửi lời cảm ơn đến những bố mẹ tích cực nhất, nhiệt tình nhất, ham học hỏi nhất đã đến với Alpha trong một ngày cuối tuần Thứ 7 để cùng nhau trò chuyện và kết nối.

Cô Khánh Ngọc đang dạy

Trở thành những học viên “nhí nhảnh”, “quậy phá” không khác gì các con học sinh Alpha, mỗi hoạt động được xây dựng giúp người học nhìn nhận ra bản chất thật sự của giáo dục. Mỗi câu nói giao tiếp hàng ngày với con, những hành động bố mẹ vô tình làm hay từng thói quen của người lớn có đều có ảnh hưởng không nhỏ đến tư duy, suy nghĩ, quyết định sự trưởng thành của con sau này. Sự lây lan của các loại virus (tích cực hay tiêu cực) chúng ta tạo ra xung quanh cuộc sống hàng ngày sẽ tác động như thế nào đến con của mình?…

không khí lớp học

Với vai trò là một học viên, bố mẹ hôm nay không còn là những người lớn khó tính ở nhà, mà trở thành những đứa con “ương bướng”, “khó bảo”; đặt mình dưới trách nhiệm của thầy cô, giáo viên Advisor ở trường ĐỂ HIỂU. Và ĐƯỢC HIỂU trong con mắt của chính các thầy cô đang dạy ở trường… Và rồi cuối cùng, ai cũng hiểu rằng “mỗi người đều có một thế giới riêng cần được lắng nghe, sẻ chia và thấu hiểu”. Không khí lớp học

Hình ảnh chụp lại một vài chia sẻ của phụ huynh trong khoá học Sứ mệnh người thầy Tháng 5:

Cảm nhận học viên

Cảm nhận học viên

Giáo dục là tất cả những gì được truyền tải và tác động lên cách tư duy, cách hành xử, làm việc của mỗi con người. Theo phạm vi lớn, giáo dục không chỉ đơn giản là những bài học, các kỳ thi ở trường mà nó được tích luỹ từ sự học hỏi, ý thức về bản thân và quá trình trải nghiệm của mỗi người. Các hoạt động đưa ra trong khoá học Sứ mệnh người thầy đã một phần nào đó giúp các bố mẹ chợt nhận ra những khả năng đã có của mình, khai phá tiềm năng cũng như nhìn ra được một lỗ hổng tri thức mới mà có lẽ chưa bao giờ mình nghĩ đến…

Cô Khánh Ngọc có nói: “Giá trị của giáo dục chỉ thực sự có ý nghĩa khi bản thân người học được trải nghiệm.” Với mục tiêu tiếp tục chia sẻ và “kéo” phụ huynh trở thành một NGƯỜI THẦY tuyệt vời nhất dành cho các con, trường THCS Alpha tiếp tục tổ chức khoá học SỨ MỆNH NGƯỜI THẦY Tháng 6 dành cho giáo viên và phụ huynh Alpha.

Các bố mẹ quan tâm và chưa sắp xếp được thời gian khoá học Tháng 5 vui lòng đăng ký sớm để nhà trường tổ chức một cách tốt nhất.

CÙNG ALPHA HỌC TẬP VÀ XÂY DỰNG MỘT MÔI TRƯỜNG ĐÀO TẠO TÍCH CỰC!

Alpha School

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *