STORYTELLING – PHÂN MÔN QUAN TRỌNG CỦA TIẾNG ANH TIỂU HỌC ALPHA

“Learning English through Storytelling” (Học tiếng Anh thông qua kể chuyện) là một phương pháp đang được áp dụng rộng rãi trên thế giới hiện nay. Phương pháp này không chỉ khơi dậy và nuôi dưỡng niềm say mê với môn tiếng Anh, mà còn giúp trẻ ghi nhớ tự nhiên không gò ép toàn bộ từ vựng và ngữ pháp trong câu chuyện

Tại tiểu học Alpha, Storytelling được coi là 1 phân môn quan trọng với 3 tiết mỗi tuần và với 100% giáo viên nước ngoài, điều này giúp học sinh hình thành kĩ năng nghe và nói Tiếng Anh một cách tự nhiên.

Những mẩu truyện với nhiều chủ đề khác nhau sẽ cung cấp cho trẻ một lượng từ vựng đa dạng phong phú. Từ vựng cũng trở nên dễ hiểu và được lưu giữ lâu hơn trong trí nhớ khi gắn vào các tình huống truyện cụ thể. Đồng thời, trẻ cũng sẽ phát triển khả năng nói và diễn đạt vấn đề thông qua việc kể lại những câu chuyện nhiều màu sắc.

Với kĩ năng nghe, trẻ sẽ có xu hướng biết lắng nghe và hiểu bài tốt hơn. Bên cạnh đó, Storytelling còn góp phần phát triển khả năng tập trung, vốn là nền tảng cho việc học tập hiệu quả của trẻ sau này..

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *