SINH VIÊN ĐH LASALLE – SINGAPORE CÙNG HỌC SINH ALPHA THIẾT KẾ MẪU ÁO SỰ KIỆN CHÍNH THỨC NĂM HỌC 2021 – 2022

Alpha School xin công bố mẫu áo sự kiện chính thức của năm học 2021 – 2022 do sinh viên Đại học Lasalle Singapore kết hợp cùng học sinh Alpha thiết kế theo chủ đề năm học: LINH HOẠT – KẾT NỐI – CHUẨN MỰC QUỐC TẾ.
Mục tiêu của Alpha trong năm học mới là để mỗi học sinh đều đạt được các yếu tố:
LINH HOẠT để chủ động thích nghi với sự thay đổi. Học tại trường hay học trực tuyến đều là cơ hội để học tập và tiến bộ. Hãy luôn tích cực trong mọi hoàn cảnh để học hỏi và khám phá!
KẾT NỐI để thấu hiểu và hợp tác. Học sinh chủ động tìm kiếm thông tin qua các kênh công nghệ hoặc nhờ sự giúp đỡ từ thầy cô, bố mẹ và bạn bè. Luôn là một thành viên tích cực và chủ động trong lớp!
CHUẨN MỰC QUỐC TẾ để nâng cao giá trị và hoàn thiện bản thân. Luôn làm tốt nhất nhiệm vụ của mình, hướng đến các tiêu chuẩn cao hơn ở bản thân mình và môi trường học tập!
MỖI MÀU ÁO SẼ TƯƠNG ỨNG VỚI TỪNG CẤP/LỚP:
Cấp Tiểu học: Màu đỏ
– Lớp 6: Áo màu cam
– Lớp 7: Áo màu xanh lá cây
– Lớp 8: Áo màu xanh dương
– Lớp 9: Áo màu xanh tím than
– Cấp THPT & Giáo viên: Áo màu đen
THUYẾT MINH Ý TƯỞNG: 
Những năm gần đây, học sinh Alpha đã rất quen thuộc đối với những chiếc áo sự kiện hay còn được gọi là áo khối. Trong cuộc thi thiết kế cho năm học 2021-2022, con là Hà Chi – học sinh lớp 11A1 và Châu Anh – cựu học sinh K3 sẽ mang đến một thiết kế dễ đơn giản nhưng sẽ gây ấn tượng mạnh.
Trong thiết kế lần này của chúng con, với câu khẩu hiệu năm học “Linh hoạt – Kết nối – Chuẩn mực quốc tế”, chúng con đã quyết định chuyển sang thành Tiếng Anh mà vẫn cố giữ nghĩa gần nhất có thể với Tiếng Việt là “ Agile – Connection – International Standard.” Bởi vì trong năm học tới, trường học sẽ đưa vào rất nhiều chuẩn mực mới, vì vậy một chiếc áo với tất cả mọi thứ để tiếng anh sẽ giúp gần hơn với câu khẩu hiệu của trường.
Ở mặt đằng trước của áo, chúng con để dòng chữ “Alphaer(n): a person who study passionately and live independently.” Định nghĩa của Alpher là gì? Với chúng con, học sinh Alpha là một người học đam mê sống tự chủ, cũng chính là câu khẩu hiện của trường.
Ở mặt đằng sau, chúng con muốn tiếp tục giữ ý tưởng của trường ban đầu với khẩu hiện năm học nằm trong hình bóng đèn. Vì bóng đèn thường mang ý nghĩa một thứ gì tỏa sáng, do đó trong năm học tới, với những câu khẩu hiệu năm học, chúng con tin rằng trường chúng ta có thể ngày càng tỏa sáng hơn, mang lại nhiều thành tích tốt.
Đối với những màu sắc được sử dụng trong những chiếc áo, đối với những màu áo thì chúng con vẫn tiếp tục giữ nguyên vì đó là truyền thống của nhà trường. Đối với áo của tiểu học, khối 6 và khối 7, màu được sử dụng chính ngoài màu áo của khối chính là màu vàng. Màu vàng là biểu tượng của sự ấm áp và bao dung cũng chính là các em tiểu học và khối 6, 7. Màu hồng của khối 8,9 và THPT chính là cảm giác đồng cảm, sự quan tâm, hiểu biết. Còn đối với màu sắc trên áo của giáo viên và cán bộ công nhân viên nhà trường, nó có sự xuất hiện trên màu áo của tất cả các khối học sinh. Vì thầy cô là người dạy những “Alphaer” do đó trong mỗi học sinh luôn có thầy cô, trong mỗi thầy cô luôn mãi ghi nhớ người học sinh. Đó là những gì chúng con muốn truyền tải trong lần này”.
Cảm ơn các bạn học sinh đã truyền tải thật sáng tạo những triết lý và thông điệp giáo dục của Nhà trường.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *