SẢN PHẨM DỰ ÁN “NGƯỜI LÍNH TRONG VĂN HỌC”

Trong thời gian vừa qua, cô Hoàng Thu Ngân – Giáo viên Ngữ Văn Alpha School đã xây dựng dự án văn học với 4 chủ đề khác nhau: Người lính trong văn học; Người phụ nữ trong xã hội phong kiến; Nhân vật Từ Hải trong Truyện Kiều và Nghị luận xã hội trong đời sống.
Giáo viên sẽ đưa ra những gợi ý về hình thức học tập: Học văn từ tư liệu lịch sử; học văn từ internet; học văn từ hội họa… và học sinh được tự do lựa chọn hình thức thể hiện (căn cứ theo sở thích, thế mạnh của bản thân). Đây là không gian để các bạn học sinh Khối 9 được tự do sáng tạo, đi sâu vào thế giới văn học với nhiều hình thức khác nhau dựa theo thế mạnh của bản thân (viết luận, sáng tác truyện, sáng tác tranh, thuyết trình PPT…).
Xin được tự hào giới thiệu sản phẩm của một nhóm học sinh với dự án “Người lính trong văn học”. Các thành viên của nhóm bao gồm:
♦️ Lê Minh Phương – Lớp 9A3 (vai trò chính)
♦️ Nguyễn Hoàng Khánh Linh – Lớp 9A3
♦️ Nguyễn Nhật Minh – Lớp 9A1
♦️ Nguyễn Hồng Hà – Lớp 9A1
♦️ Phạm Phi Long – Lớp 9A1
Sau khi học sinh lựa chọn hình thức thể hiện, cô giáo đã đưa ra những yêu cầu cụ thể hơn về nội dung và hình thức khi học sinh muốn tái hiện một tác phẩm bằng hội họa. Và các bạn đã thể hiện những góc nhìn vừa khái quát vừa cá tính về những người lính cụ Hồ.
Chúc cho các bạn sẽ luôn được nuôi dưỡng cảm hứng trong mọi môn học, và trong mọi hình thức học tập, dù là offline hay online.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *