RISUPIA – NƠI CÁC HỌC SINH KHỐI 6 TRẢI NGHIỆM SỰ HẤP DẪN CỦA KHOA HỌC – CÔNG NGHỆ

Vào Thứ bảy – 10/04/2021, các học sinh Khối 6 THCS Alpha đã có một ngày trải nghiệm thú vị tại Showroom Risupia. Trung tâm Panasonic Risupia Việt Nam là cơ sở thứ hai trên thế giới sau Tokyo (Nhật Bản) do tập đoàn Panasonic thành lập. Trung tâm sử dụng công nghệ nghe nhìn tiên tiến để lồng ghép các nguyên lý, định luật nổi tiếng của khoa học tự nhiên vào các mô hình vui chơi và học tập đa dạng, có tính tương tác cao. Cách thức này không chỉ giúp các em học sinh dễ dàng tiếp thu kiến thức, mà còn kích thích niềm đam mê khoa học và khám phá vẻ đẹp kỳ thú của tự nhiên.
Khi tới Trung tâm, các bạn được chia thành nhiều nhóm để trải nghiệm Khoa học – Toán học quy mô lớn, tiếp cận công nghệ 4.0 và việc ứng dụng vào thực tiễn cuộc sống:
♦️ Nhóm Vật lý + Sinh học: Được tìm hiểu về pin điện hóa, cách tạo ra pin điện hóa đơn giản, cách sử dụng pin để bảo vệ môi trường.
♦️ Nhóm Hóa học: Tìm hiểu về rác thải nhựa và tái chế rác.
♦️ Nhóm Công nghệ – Địa lý: Trải nghiệm những công nghệ 4.0 mới, tìm hiểu ánh sáng xanh và ứng dụng trong kính thực tế ảo.
♦️ Nhóm Toán: Giải mã bí ẩn những con số và ứng dụng Toán vào một số vấn đề cuộc sống.

Các em đã rất say mê và chủ động trong mỗi trải nghiệm của mình. Tích cực tự khám phá kiến thức qua mỗi trải nghiệm và cùng nhau hợp tác nhìn nhận, giải quyết các vấn đề mang tính ứng dụng cao.

XIN MỜI XEM TOÀN BỘ ẢNH TẠI ĐÂY>>>

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *