Quyên & Alpha Home – Chia sẻ của phụ huynh học sinh Trần Thục Quyên

Những ngày đầu tiên vào Alpha, với mỗi học sinh, mỗi phụ huynh là những cảm xúc thật đặc biệt! Sẽ có những lo lắng, phân vân khi lựa chọn một môi trường học mới, khi chuyển từ Tiểu học lên THCS, sẽ có những hào hứng vì một môi trường năng động, học sinh tích cực, tự chủ trong nhiều hoạt động từ học tập đến cuộc sống. Góp nhặt từ những chia sẻ ấy, Alpha xin phép trích những bài viết của chị Bùi Mai Hương – mẹ học sinh Trần Thục Quyên từ facebook cá nhân của chị:

Quyên & Alpha Home

Cô gái nhỏ bảo với bố rằng “Người đi học là con chứ không phải bố mẹ, đừng tự quyết định trường nào tốt cho con”. Cô gái nhỏ cũng bảo với mẹ rằng “Mẹ ạ, học giỏi là rất tốt. Nhưng nếu chỉ biết học mà không biết những kỹ năng sống, không được rèn luyện, không được thể hiện khả năng của bản thân, … thì con nghĩ là cũng không thực sự tốt đâu mẹ. Con muốn học ở ngôi trường vừa được học, vừa được chơi… Con sẽ cố gắng học thật tốt tất cả”. Và rồi cô gái nhỏ của mẹ lựa chọn Alpha  – một ngôi trường mà tuổi đời còn quá trẻ. Với một người mẹ vốn dĩ mặc định con gái của mình phải vào học trường chuyên lớp chọn, quyết định này cũng khiến mẹ lo lắng nhiều.

Nhưng Alpha đã khiến mẹ đi hết từ bất ngờ này đến bất ngờ khác… Thực tế chứng minh rằng cô gái nhỏ của mẹ đã RẤT CHÍNH XÁC khi tự lựa chọn mái nhà thứ 2 của mình. Ở Alpha, mỗi đứa trẻ đều được yêu thương, được tôn trọng, được tự do sáng tạo, được trả lời toàn bộ các câu hỏi “tại sao”… Ở Alpha, mỗi đứa trẻ đều là một món quà của tạo hóa – giống hệt như bố mẹ chúng nghĩ; nhưng chúng lại được khám phá, thể hiện và phát huy những năng lực riêng của mình chứ không phải là rèn luyện để trở thành một đứa trẻ hoàn hảo… Ở Alpha, việc học chưa bao giờ đơn giản nhưng lại tràn đầy hứng thú (việc học được chuyên biệt hóa theo hướng cá nhân, học theo năng lực của từng đứa trẻ chứ không phải đánh đồng các bạn vào cùng một trình độ, một giáo trình chung)… Ở Alpha, những đứa trẻ luôn được so sánh với chính bản thân mình ngày hôm qua chứ không phải là bạn này bạn kia hay “con nhà người ta”… Ở Alpha, sự tâm huyết với những đứa trẻ được nhìn thấy trên từng gương mặt và hành động của từng giáo viên… Ở Alpha còn có rất nhiều điều thú vị đợi mẹ con mình tìm hiểu và khám phá!

image001

Cô gái nhỏ của mẹ! Con hãy cứ tràn đầy đam mê và nhiệt huyết, hãy cứ tò mò nghiên cứu và tìm hiểu thế giới xung quanh, hãy học cách cho đi và nhận lại yêu thương, hãy tự tin khám phá những năng lực tiềm ẩn, hãy cứ tỏa sáng theo cách riêng của mình… Mẹ tin Alpha chính là nơi tốt nhất ươm mầm hạt giống HẠNH PHÚC của con!

 Chia sẻ của chị Mai Hương khi cùng tham gia hoạt động khám phá món ăn Hà Nội cùng học sinh khối 6 vào sáng Thứ 7, ngày 5/11/2016 vừa qua:

CLB VĂN SỬ – KHÁM PHÁ MÓN ĂN HÀ NỘI

Sáng thứ 7, dậy sớm theo chân các bạn ấy, đi bộ len lỏi qua từng con phố nhỏ thân quen.
Bờ Hồ-Lương Văn Can-Hàng Bồ-Bát Đàn-Hàng Ngang-Hàng Đào-Hàng Đường
Phở Bát Đàn – Xôi chè Bà Thìn – Ô mai Tiến Thịnh.

image002

Những con phố đã đi qua cả trăm nghìn lần, những món ăn đã thưởng thức từ thời học sinh (thâm niên cả 20 năm rồi)… Vậy mà chả lần nào có cảm xúc tuyệt vời như trải nghiệm ngày hôm nay. Các bạn ấy cùng nhau làm mọi việc: lựa chọn, ra quyết định, tìm đường, thưởng thức, quan sát, phỏng vấn, rút ra những bài học kinh nghiệm… Chẳng phải chỉ các bạn ấy, bản thân mẹ qua chuyến đi cảm thấy hiểu và yêu Hà nội hơn rất nhiều.

image003

Một hoạt động trải nghiệm nhưng các bạn ấy học được rất nhiều điều: từ cách xem bản đồ, xử lý tình hướng khi đi lạc, cách thưởng thức món ăn; đến văn hóa xếp hàng, cách nói chuyện-chào hỏi người lớn; thậm chí là cả việc thực hành giao tiếp tiếng anh….

Thì ra, HỌC ĐAM MÊ chính là như thế! ^^

(Nguồn ảnh và bài viết lấy từ FB chị Bùi Mai Hương)

2 thoughts on “Quyên & Alpha Home – Chia sẻ của phụ huynh học sinh Trần Thục Quyên

  1. Pingback: Dành 01 ngày để tìm hiểu về trường cấp 2 tốt cho con - Alpha School

  2. Pingback: Cảm nhận sau hai năm đồng hành cùng Alpha - chia sẻ của anh Phạm Xuân Sơn - Alpha School

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *