Quy trình xét học bổng toàn diện Alpha Leader năm học 2017-2018

1. ĐỐI TƯỢNG THAM GIAHọc sinh đã tham gia kỳ thi xét tuyển đầu vào tại Alpha School và học sinh đang học tại Alpha nếu đủ điều kiện sẽ được thông báo để tiếp tục tham gia xét tuyển thông qua 2 vòng thi: Phỏng vấn và Viết bài luận bằng Tiếng Anh.

2. ĐIỀU KIỆN XÉT HỌC BỔNG:
Đối với học sinh mới nhập học năm học 2017 – 2018:
– Học sinh tham gia dự thi đầy đủ 3 môn Toán/Ngữ văn/Tiếng Anh theo tiêu chuẩn xét tuyển đầu vào tại Alpha School
– Cha mẹ: có đầy đủ bài làm (Alpha tin rằng nếu nhà trường và gia đình đồng hành cả về quan điểm, phương pháp và định hướng thì đứa trẻ sẽ được tác động tốt nhất. Cha mẹ làm bài viết tự luận và trả lời các câu hỏi của trường THCS Alpha)
– Có lựa chọn tham gia một trong 2 môn: Thể thao hoặc Khoa học (đã tham gia trong mỗi kỳ xét tuyển: Kỳ Mùa Xuân và Kỳ Mùa Hè)
Đối với học sinh đang học tại Alpha School: Học sinh tham dự đầy đủ các môn thi trong kỳ thi xét học bổng toàn diện Alpha Leader theo quy định của nhà trường (bao gồm cả Thể thao hoặc Khoa học)

Phần thi đa trí thông minh: Dành cho tất cả học sinh có đủ điều kiện xét học bổng vượt trội Toán/Ngữ văn/Tiếng Anh và có mong muốn xét học bổng vượt trội về Khoa học và Thể thao.

  • Phần thi Khoa học: Thi trắc nghiệm/tự luận ngắn và thực hành theo kiến thức thực tế.
  • Phần thi Thể thao: Lựa chọn thi 1 trong 4 môn Bóng đá, Bóng rổ, Cầu lông, Bơi.

Những học sinh đạt giải và có chứng nhận trong các cuộc thi thể thao Hội khoẻ Phù Đổng, cuộc thi nghiên cứu khoa học sáng tạo kỹ thuật (HASEF, VISEF, ISEF) và cuộc thi vận dụng kiến thức liên môn giải quyết vấn đề thực tiễn các cấp, được hưởng các quyền lợi sau:

Untitled-3-01

3. THỜI GIAN XÉT TUYỂN: (dự kiến đầu Tháng 6/2017 dành cho những học sinh đạt đủ điều kiện sau khi xét tuyển đầu vào tạo Alpha School năm học 2017 – 2018)

4. MÔN THI: mục đích nhằm xếp trình độ Tiếng Anh, chia lớp với học sinh tài năng và trao học bổng với những học sinh đủ điều kiện

  • Thi phỏng vấn bằng Tiếng Anh
  • Viết bài luận theo chủ đề có sẵn

Nhà trường sẽ căn cứ dựa theo bản hồ sơ khai thông tin nguyện vọng của học sinh và kết quả thi xét tuyển để thông báo tới những học sinh có đủ điểu kiện tham dự kỳ thi xét học bổng toàn diện Alpha Leader năm học 2017 – 2018.

Alpha School

One thought on “Quy trình xét học bổng toàn diện Alpha Leader năm học 2017-2018

  1. Pingback: Thông báo Chương trình học bổng toàn diện Alpha Leader - Alpha School

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *