Quách Đức Mạnh

  1. Họ và tên: Quách Đức Mạnh
  2. Năm sinh: 1997
  3. Học vấn: Cử nhân Sư phạm tiếng Anh, Đại học Ngoại Ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội
  4. Triết lý giáo dục: Learning is a process, not an event.
  1. Câu chuyện nghề giáo

Vốn là một cậu trai cứng nhắc, khô khan và ngại bày tỏ tình cảm, con đường sư phạm đến với tôi như một điều hoàn toàn bất ngờ và không tính toán. Năm thứ nhất, thứ hai đối với cậu sinh viên không định hướng, không mục đích rõ ràng, cũng chẳng có chắc liệu có một thầy giáo tuyệt vời nào không.

Câu chuyện thay đổi khi tôi bắt đầu làm việc như một Tutor tại một trung tâm tiếng Anh có tiếng. Lúc bấy giờ, tôi có được giao kèm riêng một chị cũng gần 40 tuổi rồi, chị bảo chị phải học tiếng Anh giao tiếp thật nhanh để còn kịp đủ tiêu chuẩn để lập gia đình với một người bạn trai ngoại quốc. Vậy là trong 5 tháng, từ một người hoàn toàn không biết gì về tiếng Anh, được sự giúp đỡ của các giáo viên khác và tôi, chị đã có thể hoàn thành được mơ ước. Những lời cảm ơn và sự trân trọng nồng hậu từ chị sau đó làm tôi nhận ra rằng, thì ra giáo viên thực sự là một nghê nghiệp đáng giá như vậy, một thứ nghề nghiệp mà thậm chí có thể lan tỏa bao yêu thương và giúp người khác hoàn thành ước mơ của mình. Sau mỗi lứa học sinh, mỗi khóa học, nhìn lại những thành tựu của bản thân, chắc hẳn không chỉ các bạn học sinh, mà chính giáo viên chúng tôi cũng thật tự hào, thật hãnh diện vì đã đi cùng và tác động đầy tích cực vào một khoảng thời gian nhất định trong cuộc đời của các bạn!

Kể từ đó tới nay, mục tiêu hoàn thiện mình hơn nữa luôn là thứ được tôi ưu tiên. Và Alpha chắc chắn là một lựa chọn đúng đắn với những người anh, người chị, người đồng nghiệp có những kĩ năng giảng dạy và quan điểm giáo dục tuyệt vời.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *