PHÒNG VỆ THÔNG MINH: TỰ CỨU HAY ĐỢI CỨU?

Trang bị các kỹ năng sinh tồn cho học sinh là một yêu cầu thiết yếu trong xã hội hiện đại. Điều này không chỉ giúp các em có khả năng ứng phó linh hoạt trong những tình huống khẩn cấp, mà còn dạy các em có trách nhiệm với bản thân và xã hội thông qua việc tự cứu mình, cứu người xung quanh.

 

 

Nằm trong lộ trình giáo dục cấp THCS của Hệ thống giáo dục Alpha School, ngày hôm nay, chương trình “Phòng vệ thông minh” được tổ chức dành cho học sinh Khối 6, Khối 7, trang bị cho học sinh những kiến thức cơ bản về phòng vệ thông minh nói chung và các kiến thức về phòng cháy chữa cháy nói riêng; nâng cao ý thức phòng vệ thông minh – đảm bảo an toàn khi xảy ra tai nạn thương tích, cháy nổ… cho học sinh và cán bộ giáo viên.

Tập huấn lý thuyết về PCCC, nguyên nhân, mối nguy hại, cách phòng vệ khi xảy ra hỏa hoạn.

• Thực hành thoát hiểm bằng dây hạ chậm.

• Thực hành thoát hiểm trong nhà khói dày đặc mất tầm nhìn.

• Thực hành dập lửa bằng bình cứu hỏa.

• Học tập kiến thức và thực hành sơ – cấp cứu ban đầu.

• Thực hành báo động hỏa hoạn và phương án di chuyển an toàn.

 

 

Với một khuôn viên rộng với đầy đủ các khu chức năng, Alpha School có đủ các điều kiện để học sinh được thực hành những kĩ năng cứu hộ, cứu nạn theo mô phỏng gần với thực tế do đơn vị huấn luyện chuyên nghiệp đề ra. Trải nghiệm đó sẽ giúp các con ghi nhớ sâu các kiến thức được học và được trang bị những kĩ năng vô cùng hữu ích để bảo vệ bản thân và tập thể.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *